Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đề nghị tăng án gã trai thiêu sống người tình đơn phương

Cho rằng cấp sơ thẩm xử nhẹ thanh niên tưới xăng đốt nữ chủ quán, cơ quan công tố đề nghị cấp phúc thẩm tăng án đối với Kháng.

Ngày 6/11, TAND tỉnh Bạc Liêu cho biết, bản án của tòa này tuyên Nguyễn Văn Kháng (25 tuổi, ngụ huyện Hòa Bình) 9 năm tù vì tội Giết người đã bị VKSND cấp cao tại TP HCM kháng nghị.

Theo cơ quan công tố, Kháng với bị hại không có mâu thuẫn. Tuy nhiên, thanh niên này quá xem thường pháp luật và tính mạng của người khác nên tưới xăng lên người chị Cẩm (38 tuổi) rồi châm lửa đốt.

Nạn nhân thoát chết là ngoài mong muốn của Kháng. Mặc dù chưa gây ra hậu quả chết người nhưng chị Cẩm tàn phế suốt đời do bỏng, thương tích lên đến 78%.

VKSND cấp cao tại TP HCM cho rằng, TAND tỉnh Bạc Liêu tuyên án Kháng quá nhẹ. Vì vậy, cơ quan công tố đề nghị cấp phúc thẩm xử bị can này theo hướng áp dụng mức án nghiêm khắc hơn.

Theo hồ sơ tố tụng, Kháng thầm yêu chị Cẩm là người cùng ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Hậu. Bị nữ chủ quán giải khát lớn hơn mình 13 tuổi từ chối tình cảm, Kháng nảy sinh suy nghĩ: "Ăn không được thì phá".

Tối 26/11/2014, gã trai đến quán của chị Cẩm gọi ly nước mía uống và nhờ một người bạn mua giùm chai xăng để đổ vào xe máy. Khi bạn mang xăng đến, Kháng vít cổ chị Cẩm rồi đổ hết chai xăng lên người nữ chủ quán.

Nạn nhân hốt hoảng bỏ chạy, gã trai đuổi theo và dùng hộp quẹt bật lửa thiêu sống người tình đơn phương. Thấy chị Cẩm bị nạn, những người xung quanh cùng nhau dập lửa, đưa chủ quán đi cấp cứu.

Ngày 25/9, TAND tỉnh Bạc Liêu xử sơ thẩm, tuyên Kháng 9 năm tù.

Gã trai tưới xăng thiêu sống người tình đơn phương

Bị nữ chủ quán lớn hơn 13 tuổi từ chối tình cảm, Kháng tưới xăng lên người chị Cẩm rồi châm lửa đốt.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật