Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đề nghị Trung Quốc làm rõ vụ đâm chìm tàu cá Việt Nam

Sau khi nắm thông tin từ phía ngư dân về vụ tàu cá bị đâm chìm, kiểm ngư Việt Nam thông qua đường dây nóng đã có công văn gửi sang phía Trung Quốc đề nghị làm rõ.

Tàu cá QNg 98459 của ông Huỳnh Văn Thạch (Đức Phổ, Quảng Ngãi) cùng 10 ngư dân đã được tàu cá đồng hương QNg 94429 của ông Huỳnh Bi lai dắt về tới đồn biên phòng Mân Quang (Sơn Trà, Đà Nẵng) vào tối 2/1, với những vết thương trên tàu.

Theo ông Thạch, trưa 1/1, khi tàu cá này đang trên đường di chuyển từ Đà Nẵng ra vị trí cách đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) khoảng 70 hải lý thì bị một tàu cá vỏ thép của Trung Quốc đâm chìm.

Hai cú đâm liên tiếp đã khiến phần giữa con tàu QNg 98459 bị bể nát. Cabin sụp tan tành. Nước biển ngập nhanh. Toàn bộ tư trang, máy móc của tàu đều chìm xuống biển.

Tối 2/1, ông Hà Lê, Phó cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam cho biết, sau khi nắm thông tin về tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị đâm chìm, kiểm ngư Việt Nam thông qua đường dây nóng đã có công văn gửi sang phía Trung Quốc đề nghị làm rõ.

Hiện phía Trung Quốc đang xác minh và đề nghị Việt Nam làm rõ hơn về số hiệu tàu sắt. Ông Lê cho biết đang chỉ đạo lực lượng kiểm ngư làm việc với ngư dân, nhận dạng đặc điểm tàu đã tông chìm tàu cá của ngư dân Việt.

Cũng theo ông Lê, thông tin tàu cá Quảng Ngãi bị đâm chìm mà lực lượng kiểm ngư tiếp nhận được là từ Bộ Ngoại giao và Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn chứ không nhận được tin từ phía ngư dân bị nạn. Chỉ sau khi ngư dân báo cáo với cơ quan chức năng thì kiểm ngư mới biết.


http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160103/de-nghi-trung-quoc-lam-ro-vu-dam-chim-tau-ca-viet-nam/1031779.html

Theo Đoàn Cường/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

'Vet seo axit': Long vi tha trong doi mat toi hinh anh

'Vết sẹo axit': Lòng vị tha trong đôi mắt tối

0 5

Là nạn nhân bị tạt axit, mất đi đôi mắt, chị Hồng (48 tuổi) dường như mất tất cả. Dù chưa xác định được người ám hại mình, chị vẫn chọn cách tha thứ và cầu nguyện.