M

Đề nghị truy tặng danh hiệu liệt sĩ cho điều dưỡng bị thiêu

Ngày 5/8, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã ký văn bản gửi chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị truy tặng danh hiệu liệt sĩ đối với anh Võ Văn Đấu.

Anh Võ Văn Đấu, điều dưỡng viên BV Tâm thần Tiền Giang, đã tử vong khi thực hiện nhiệm vụ.

Theo Bộ trưởng Y tế, tại Điều 15 Luật Viên chức quy định: “Trường hợp bị thương hoặc chết do thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ được giao thì được xét hưởng chính sách như thương binh hoặc được xét để công nhận là liệt sĩ theo quy định của pháp luật”. 

Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Tiền Giang căn cứ các quy định của pháp luật, báo cáo các cơ quan thẩm quyền để thực hiện chế độ chính sách cao nhất đối với anh Đấu.

Chiều cùng ngày, trong thư chia buồn gửi gia đình điều dưỡng Võ Văn Đấu, Bộ trưởng Y tế đánh giá điều dưỡng Đấu là tấm gương để cán bộ, nhân viên ngành y tế học tập và noi theo. Bộ trưởng cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Tiền Giang phát động phong trào học tập tấm gương của điều dưỡng Võ Văn Đấu.

Trước đó, ngày 12/7, điều dưỡng Đấu đến nhà một bệnh nhân tâm thần ở huyện Châu Thành để đưa người này vào bệnh viện. Trong khi làm nhiệm vụ, anh Đấu bị bệnh nhân tạt xăng vào người. Do anh Đấu đứng gần lò bánh bao nên bị xăng bắt lửa.

Điều dưỡng viên bị bệnh nhân tâm thần đốt đã qua đời

Trước đó khi làm nhiệm vụ đưa bệnh nhân tâm thần tên Trí vào bệnh viện chữa trị, điều dưỡng Võ Văn Đấu đã bị bệnh nhân này đổ xăng lên người rồi đốt.

 • Tiền Giang

  Tiền Giang
  • Diện tích: 2.508,6 km²
  • Dân số: 1.703.400
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 0273
  • Biển số xe: 63

http://phapluattp.vn/thoi-su/de-nghi-truy-tang-danh-hieu-liet-si-cho-dieu-duong-bi-benh-nhan-tam-than-thieu-chet-572422.html

Theo Q.Ân/Pháp Luật TP HCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tiền GiangThời sự