Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đề nghị truy tố cán bộ phường 'bảo kê' xây nhà trái phép

Bùi Đức Thọ (nguyên cán bộ quản lý đô thị phường 12) và chủ thầu Lê Văn Hiệu bị đề nghị truy tố tội Môi giới hối lộ, liên quan việc nhận tiền để "lo" cho xây nhà trái phép.

Ngày 27/2, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, vừa có kết luận điều tra, đề nghị VKSND TP Vũng Tàu truy tố 2 bị can Bùi Đức Thọ và Lê Văn Hiệu.

De nghi truy to can bo phuong 'bao ke' xay nha trai phep hinh anh 1
Thọ bị công an bắt giữ.

Trước đó, tháng 8/2015, sau khi được anh Hoàng Văn Hóa (ở phường 12) liên lạc nhờ lo lót và bao luôn xây nhà tại mảnh đất nông nghiệp trên đường Đô Lương, Hiệu đã điện thoại cho Thọ và được cán bộ đô thị này ra giá 30 triệu đồng.

Ngày 21/8/2015, sau khi lấy 27 triệu đồng từ anh Hóa, Hiệu gặp và đưa số tiền này cho Thọ. Tuy nhiên, khi Hiệu đang xây nhà cho anh Hóa thì bị cán bộ đô thị phường 12 đến lập biên bản và sau đó bị UBND phường ra quyết định đình chỉ thi công.

Thấy không lo được, vài ngày sau Thọ hẹn Hiệu ra để trả lại 27 triệu đồng nhưng anh Hóa đã làm đơn tố cáo hành vi của 2 người này ra công an.

Quá trình điều tra cho thấy ngoài căn nhà của anh Hóa, Thọ còn nhận tiền của 6 hộ khác để "bảo kê" xây nhà trái phép và Thọ biết có 16 căn nhà trái phép đã được xây dựng nhờ có sự "chung chi" của chủ nhà cho cán bộ đô thị và lãnh đạo phường.

Trên thực tế, hơn 20 căn nhà đang tồn tại. Tuy nhiên khi làm việc, những chủ căn nhà này không thừa nhận đã đưa tiền cho cán bộ chức năng và lãnh đạo phường, chỉ một hộ thừa nhận có chung chi 10 triệu đồng nhưng không nhớ đưa cán bộ nào.

Công an đã làm việc với các cán bộ có liên quan trong lời khai của Thọ nhưng tất cả đều không thừa nhận.


http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20160228/de-nghi-truy-to-can-bo-phuong-bao-ke-xay-nha-trai-phep/1058647.html

Theo Đông Hà/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Linh 10 nam tu sau cai chet cua be gai 4 tuoi hinh anh

Lĩnh 10 năm tù sau cái chết của bé gái 4 tuổi

Cho rằng bé gái chửi mình là đồ con chó, gã đàn ông đã đánh vào miệng gây rách môi bé. Nạn nhân vùng vẫy nên vuột khỏi tay anh ta, ngã đập đầu vào vách tường dẫn đến tử vong.