M

Để người nghèo xuân này thêm ấm

Tết này, nhiều hoàn cảnh khó khăn thêm ấm áp, vui hơn bởi những món quà xuân của cán bộ, công nhân viên công ty Dược Hậu Giang (DHG).

Vui xuân khỏe mạnh

Nhiều năm gắn bó với sông nước miền Tây, từng đi thực địa và thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện, cán bộ và công nhân viên công ty hiểu rõ cuộc sống khó khăn của bà con đồng bào nơi đây. Vì lẽ đó, DHG luôn sâu sát và đẩy mạnh tôn chỉ “Sống là sẻ chia”, triển khai nhiều hoạt động thiết thực góp phần giúp đồng bào vượt qua khó khăn. Các hoạt động này còn được mở rộng ra đến nhiều vùng miền của Tổ quốc.

Chương trình “Túi thuốc gia đình” là một điển hình. Thành viên thuộc đội công tác xã hội đã chủ đích chọn những món quà bảo vệ sức khỏe cho người nghèo trong những ngày vui xuân: một túi thuốc gia đình có sản phẩm bổ sung dinh dưỡng; sản phẩm phòng khi bị cảm sốt nhức đầu; các sản phẩm thông thường cần thiết khác cùng một phần tiền mặt để lo một bữa đoàn viên cho cả gia đình. Nhiều đợt khám chữa bệnh và phát túi thuốc gia đình đã đến với những mảnh đời kém may mắn. Như trường hợp của bà Nguyễn Thị Hồng (ở trọ P. Cái Khế, TP.Cần Thơ). Hoàn cảnh của bà như rơi xuống tận cùng khi con dâu đi tù vì giết chồng do ghen tuông mù quáng, để lại cho bà hai đứa cháu nội trong khi bản thân bà lại bệnh lao. Nhận được quà tặng từ tay anh chị em đoàn công tác xã hội, bà đã rưng rưng nước mắt.

Người nghèo tại Cần Thơ được khám chữa bệnh miễn phí. (Ảnh: DHG)
Người nghèo tại Cần Thơ được khám chữa bệnh miễn phí. Ảnh: DHG.

Để giúp hộ nghèo đón một năm mới tròn đầy, mới đây công ty đã đi thăm và tặng quà nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh miền Tây Nam Bộ trong chương trình Vui xuân khỏe mạnh. Nhiều phần quà đã được trao cho hộ nghèo, nụ cười rạng rỡ của họ trong cái lạnh cuối năm đã làm ấm lòng anh chị em trong đoàn.

Sống là sẻ chia

Thiếu nhi, sinh viên, giáo viên cũng là đối tượng được chú ý quan tâm thông qua chương trình xây phòng học, tặng áo ấm, khám bệnh miễn phí, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho họ. Bên cạnh đó, công ty còn tổ chức 135 chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 58.000 lượt người dân nghèo tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa trên cả nước và một số tỉnh ở Campuchia, Lào với tổng chi phí trên 5 tỷ đồng. Nhân viên của công ty cũng đã hiến máu tình nguyện với trên 382 đơn vị máu, hỗ trợ các gia đình mắc bệnh nan y, bệnh nhân nghèo điều trị bệnh dài ngày với chi phí trên 1,7 tỷ đồng.

Khi thấy những chiếc áo xanh của DHG ở tận địa đầu tổ quốc - những vùng sâu, vùng xa của tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, khi lại có mặt ở vùng Tây Bắc hay Lũng Cú (Hà Giang), lúc lại qua tận Campuchia để trao từng gói quà, phát từng túi thuốc, khám chữa bệnh cho những người nghèo, người kém may mắn.

DHG tổ chức ngày hội “Giữ mãi nụ cười trẻ em vùng cao”. (Ảnh: DHG)
DHG tổ chức ngày hội “Giữ mãi nụ cười trẻ em vùng cao”. Ảnh: DHG.

Với những hoạt động như vậy, mỗi năm, đã có hàng chục tỷ đồng được công ty san sẻ cho những người cần giúp đỡ. “Thực hiện các hoạt động xã hội không chỉ là nhiệm vụ mà còn là trách nhiệm. Đó là bản sắc văn hóa mà chúng tôi đã dày công xây dựng trong 40 năm qua, bởi chúng tôi mang trên mình sứ mạng chăm sóc sức khỏe của người dân”, đại diện công ty chia sẻ.

Những việc làm thiết thực, sâu nặng nghĩa tình ấy xuất phát từ tấm lòng của người miền Tây chân chất, của một thương hiệu dược Việt Nam với bề dày thành tích sẻ chia và yêu thương.

Sơn Trà

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự