Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Để người nhà đánh bạc, cán bộ bị xử lý kỷ luật

UBND thành phố Hải Phòng vừa chỉ thị cán bộ công chức, viên chức là Đảng viên nếu để bố, mẹ, vợ, chồng, con cùng sinh sống trong gia đình tổ chức, tham gia đánh bạc cũng sẽ bị xử lý kỷ luật.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng vừa có chỉ thị nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, địa phương, người được nhà nước cử đại diện phần vốn nhà nước trong các liên doanh, doanh nghiệp đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức, tại mọi địa điểm.

 

Chỉ thị nêu đối với cán bộ, công chức, viên chức vi phạm, ngoài việc bị xử lý trách nhiệm hình sự, xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật, còn bị xử lý theo quy định của Luật Cán bộ, công chức, Luật viên chức và các văn bản hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền, không xét nâng bậc lương và danh hiệu thi đua trong năm đó.

 

Đối với cán bộ công chức, viên chức là đảng viên vi phạm, ngoài việc bị xử lý trách nhiệm hình sự còn bị xử lý kỷ luật Đảng. Nếu để bố, mẹ, vợ, chồng, con cùng sinh sống trong gia đình tổ chức, tham gia đánh bạc thì cũng bị xử lý kỷ luật.

 

UBND thành phố cũng chỉ thị, người đứng đầu cơ quan, đơn vị vi phạm còn bị xử lý về trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Lý do là vì để xảy ra tình trạng đánh bạc, bên cạnh nguyên nhân từ bản thân cán bộ, công chức, viên chức, người lao động còn có nguyên nhân do sự buông lỏng quản lý của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương.

 

Gần đây, ở một số địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố Hải Phòng xảy ra tình trạng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đánh bạc.

 

Chiều ngày 6/1, tại nhà ông Phạm Văn Tiến, ở tổ dân phố số 5, phường Đằng Hải, quận Hải An, Hải Phòng, công an quận Hải An bắt quả tang chủ nhà cùng 7 người khác đang ngồi sát phạt nhau dưới với hình thức đánh “phỏm”.

 

Trong số này có ông Đinh Minh Tâm, Phó Chánh văn phòng UBND quận Hải An; ông Lê Khắc Trung, Phó Bí thư Đảng ủy phường Đằng Hải, quận Hải An; ông Nguyễn Quốc Hưng, Phó Chủ tịch UBND phường Cát Bi, quận Hải An cùng một số cán bộ các phường thuộc quận. Theo công an quận Hải An, nhóm cán bộ này đã đánh “phỏm” ghi điểm để mời nhau ăn sáng.

 

Tiếp đó, ngày 20/5, công an quận Dương Kinh, TP Hải Phòng bắt quả tang bốn lãnh đạo, cán bộ của trung tâm y tế quận này đang sát phạt nhau trên chiếu bạc ngay tại phòng tổng hợp. Bốn người tham gia đánh bạc bị lực lượng công an bắt quả tang đều là cán bộ chủ chốt của trung tâm.

 

 

 

Theo Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Thời sự