M

Đệ nhất phu nhân Iceland xuống hầm địa đạo Củ Chi

Bà Dorrit Moussaieff, đệ nhất phu nhân Iceland, đã xuống hầm của Địa đạo Củ Chi chiều 6/11 khi cùng tổng thống và phái đoàn thăm địa danh lịch sử.

1
Bà Dorrit Moussaieff, phu nhân Tổng thống Iceland Ólafur Ragnar (đội mũ), rất hào hứng với việc xuống hầm khi thấy các các hướng dẫn viên làm mẫu. Bà nói: "Tôi sẽ thử".
1
Bà Moussaieff tự xuống hầm, từ chối sự giúp đỡ của mọi người. Chuyến thăm Củ Chi của bà Moussaieff nằm trong khuôn khổ đợt công du 5 ngày tới Việt Nam của ông Ragnar và phái đoàn. Đệ nhất phu nhân Iceland sinh năm 1950. Bà kết hôn với tổng thống năm 2003, 7 năm sau khi ông Ragnar tại nhiệm. Bà mang hai dòng máu Israel và Anh. Lễ thành hôn của bà Moussaieff với Ragnar vào đúng dịp sinh nhật lần thứ 60 của tổng thống.
1
Dù đất và lá có thể khiến trang phục của bà bẩn, đệ nhất phu nhân Iceland vẫn muốn thử nghiệm cảm giác của những dân quân vùng đất thép thành đồng năm xưa.
1
Phu nhân tổng thống Iceland rất vui khi lên khỏi miệng hầm. Bà cho biết đây là trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc đời bà.
1
Tiếp đó, tổng thống và phu nhân thử món củ mì, uống nước lá rừng. Cả hai đều khen món ăn ngon.
1
Ngày 5/11, sau khi chính trị gia người Iceland đáp xuống sân bay, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP HCM Lê Hoàng Quân tiếp đoàn tại Dinh Độc Lập. Tại đây, hai nhà lãnh đạo đã bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa Iceland với Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng.
1
Đương kim Tổng thống Iceland sinh năm 1943. Ông từng giữ chức bộ trưởng Tài chính. Từ năm 1996 đến nay, ông đảm nhiệm chức tổng thống.
1
Tổng thống và phu nhân lắng nghe hướng dẫn viên giới thiệu về Địa đạo Củ Chi.
1
Hướng dẫn viên mở đường cho tổng thống và phu nhân Iceland trong khu địa đạo.
1
Bà Moussaieff chăm chú xem các hình ảnh bên trong địa đạo.
1
Tổng thống Iceland ghi lưu bút tại khu di tích.
1
Trước đó, sáng nay, phu nhân tổng thống Iceland đã đi mua sắm. Theo kế hoạch, bà sẽ đi thăm Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và chợ Bến Thành nhưng do trời mưa, bà không đến được 2 điểm này.
1

Phu nhân tổng thống rời cửa hàng thời trang để về khách sạn trưa 6/11.

Tổng thống Iceland giới thiệu công nghệ đánh cá tới Việt Nam

Tổng thống Iceland muốn hợp tác với Việt Nam về điện nhiệt, đánh bắt cá trong chuyến thăm Hà Nội, TP HCM từ ngày 3/11 đến 7/11.

Nguyễn Quang - Đỗ Quyên

Ảnh: Nguyễn Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ảnh & Video