Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Đề thi đánh giá năng lực không quá khó'

Hơn 7.000 máy tính được huy động trong buổi thi đánh giá năng lực đầu tiên vào Đại học Quốc gia Hà Nội sáng nay. Nhiều thí sinh cho biết, đề thi không quá khó và không đánh đố.

Sau giờ thi đánh giá năng lực trên máy tính vào Đại học Quốc gia Hà Nội, nhiều thí sinh cho biết, kỷ luật phòng thi nghiêm túc. Vì mỗi người một đề thi nên không thể trao đổi hay copy bài của người khác.

Về đề thi đánh giá năng lực, Nguyễn Thị Minh Anh (THPT Quang Trung, Hải Dương) chia sẻ: “Em mạnh về phần thi tư duy định lượng nhưng gặp khó khăn ở tích phân (trong 6 câu hỏi có 3 câu khó). Phần tư duy định tính chủ yếu có hai đoạn văn nằm ngoài chương trình sách giáo khoa”.

Kết quả chấm trên máy tính của Minh Anh là 89/140 điểm.

'De thi danh gia nang luc khong qua kho' hinh anh 1
Thí sinh sau giờ làm bài thi sáng 30/5. Ảnh: Lê Hiếu.

Theo nữ sinh Phương Anh (Hà Nội), trong hai phần thi, định lượng khó hơn, nhất là phần tích phân. “Đề thi khá mới nhưng do đã được làm quen trên đề mẫu nên em không gặp khó khăn. Trong phần định tính, có một số đoạn văn em chưa gặp, như vấn đề ô nhiễm tiếng ồn trong đời sống”.

Lựa chọn những câu hỏi thuộc lĩnh vực khoa học xã hội, Trần Thuỳ Dương (THPT Chuyên Vĩnh Phúc) nhận định: "Đề thi nằm trong phần đã học, kiến thức dàn trải từ lớp 10 đến 12. Môn Toán chủ yếu hỏi về hình học phẳng và tính thể tích. Em làm phần giải phương trình, tính nghiệm khá nhanh”.

Cũng theo Dương, phần Ngữ văn không khó; câu hỏi môn Lịch sử và Địa lý tập trung vào số liệu. Bên cạnh đó, đề thi cập nhật các vấn đề nóng của xã hội như sự phát triển dân số, các nước EU... Do học khối D, Thuỳ Dương không tập trung trọng điểm những môn này. Nữ sinh cho biết, đạt 89 điểm.

Lê Hồng Dương (THPT Phạm Hồng Thái, Hà Nội) chọn phần kiến thức khoa học tự nhiên. Nam sinh nhận định, đề khá khó. "Môn Toán, kiến thức cơ bản nhưng rất rộng. Em gặp khó khăn trong những câu hỏi kiến thức lớp 11 - Điện trường và Cảm ứng từ ở môn Vật lý. Hoá học là thế mạnh nên em hoàn thành nhanh chóng".

Kết thúc bài thi, Dương đạt 115 điểm trên tổng số 140 câu.

'De thi danh gia nang luc khong qua kho' hinh anh 2
Phan Thị Hà Giang cho biết, đề thi khá hay, kiến thức bao quát toàn bộ quá trình học và đặc biệt là tạo được tâm lý thoải mái cho thí sinh. Ảnh: Phạm Hòa.

Tại cụm thi Đại học Vinh (Nghệ An) Hội đồng coi thi chia ra làm 4 ca. Sáng 30/5, hơn 400 thí sinh tham gia buổi thi đánh giá năng lực đầu tiên và không ai vi phạm quy chế. 

Ghi nhận của Zing.vn, đến 11h30, các thí sinh mới kết thúc bài thi và ra khỏi phòng. Tâm lý các em khá thoải mái, hầu hết đánh giá đề vừa sức, phần tự nhiên khó hơn xã hội. 

Nguyễn Văn Đức (THPT thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) cho biết: “Sau khi hoàn thành bài thi, em được 70 điểm. Các câu hỏi đưa ra không quá khó, nhưng đòi hỏi kiến thức bao quát tốt". 

Còn Phan Thị Hà Giang (Hà Tĩnh) đánh giá: “Đề thi khá hay, tạo được tâm lý thoải mái cho thí sinh làm bài. Đặc biệt, cách thức thi trên máy tính yêu cầu thí sinh phải nắm được kiến thức tốt, bao quát toàn diện và trải dài ở cả quá trình học cấp ba”. 

Giang cho biết mình làm được 96/140 điểm.

Kết thúc buổi thi đầu tiên, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, tổng số 7.236 máy tính được huy động sử dụng (cả chính thức và dự phòng), một số máy thi phát sinh lỗi do bị treo. Trong đó, một số thí sinh đăng nhập trước hoặc tự động thoát ra ngoài (quá 10 phút). Với những trường hợp này, nhà trường đều sắp xếp cho thí sinh thi vào ca tiếp theo. 

Gợi ý lời giải đề thi trắc nghiệm môn Tiếng Anh

Dưới đây là gợi ý lời giải đề thi trắc nghiệm môn Tiếng Anh (mã 134) vào Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sĩ tử đi thi từ sáng sớm, nhiều tuyến đường ùn ứ

Sáng sớm nay, một số tuyến đường quanh ĐH Quốc gia Hà Nội ùn ứ do lượng người đổ về đông trong ngày đầu thi đại học bằng đánh giá năng lực.

Quyên Quyên - Nhật Ánh - Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019 Giáo dục

He lo duong day 'chay' cu tuyen dai hoc hinh anh

Hé lộ đường dây 'chạy' cử tuyển đại học

1 -1 72 2

Từ cuối năm 2017, Cơ quan An ninh Điều tra - Công an tỉnh Bình Phước, đã khởi tố vụ án giả mạo trong công tác để đưa học sinh đi học cử tuyển xảy ra tại tỉnh này.