Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đề thi THPT quốc gia 2016 sẽ tăng cường câu hỏi mở

Bộ GD&ĐT tiếp tục tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 để xét công nhận tốt nghiệp và làm căn cứ cho các cơ sở giáo dục đại học sử dụng trong tuyển sinh.

Đó là một trong những nhiệm vụ về công tác khảo thí và đánh giá chất lượng giáo dục năm học 2015-2016 vừa được Bộ GD&ĐT ban hành.

Theo đó, để làm tốt nhiệm vụ này, Bộ GD&ĐT cho rằng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên và toàn xã hội về kỳ thi; thực hiện tổng kết, chú trọng đánh giá và tổ chức rút kinh nghiệm đối với những hạn chế của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Trên cơ sở đó, Bộ đề xuất các giải pháp thực tế, khả thi để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; rà soát sửa đổi, bổ sung Quy chế kỳ thi THPT quốc gia; ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn tổ chức thi và các văn bản liên quan khác.

Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ tổ chức hội thảo, tập huấn về công tác đề thi, công tác coi thi, chấm thi, phần mềm quản lý thi để cán bộ, giáo viên nắm vững quy định của quy chế, thực hiện tốt các khâu của Kỳ thi; tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi, ma trận đề thi, đề thi minh họa theo hướng đánh giá năng lực, tăng dần các câu hỏi vận dụng, câu hỏi mở ở cả 4 mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao...

Bộ trưởng trải lòng về làm đổi mới giáo dục

Trong gần 90 phút trò chuyện, người đứng đầu ngành giáo dục luôn đề cao sức mạnh tập thể để tìm phương án "có lợi" nhất cho học sinh...

Các sở GD&ĐT chịu trách nhiệm tổ chức cho người học của các cơ sở giáo dục phổ thông và thí sinh tự do tại địa phương đăng ký dự thi đúng quy định; cùng các trường ĐH tổ chức coi thi, chẫm thi; xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh của địa phương; chủ trì cụm thi tại địa phương (nếu có) dành cho thí sinh đăng ký dự thi với mục đích chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT; tham gia công tác tuyển sinh ĐH, CĐ.

Với các trường ĐH, CĐ, Bộ GD&ĐT cho rằng, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo và tổ chức thi; thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo đẽ đảm bảo kết nối thông tin thông suốt, chính xác, kịp thời phục vụ công tác chỉ đạo, tổ chức thi.

Trong mùa tuyển sinh 2016, Bộ GD&ĐT khẳng định tiếp tục thực hiện chính sách tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng đối với học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, học sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic khu vực, quốc tế và thi sáng tạo khoa học - kỹ thuật trong nước và quốc tế.

Thứ trưởng GD&ĐT: 'Áy náy khi thí sinh vất vả'

“Đã có rất nhiều thí sinh phải đi xa vất vả, điều này khiến Bộ GD&ĐT rất áy náy và cũng chia sẻ”, Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga nói.


    Lê Phan

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Học sinh Tuyển sinh 2018 Giáo dục