Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đề thi Toán vào lớp 10 ở Hà Nội có câu hỏi khó

Chiều 2/6, thí sinh dự thi vào lớp 10 công lập ở Hà Nội hoàn thành bài môn Toán. Nhiều thí sinh cho biết đề thi có một câu hình và câu cuối cùng (0,5 điểm) khó.

Đề thi như sau:

De thi Toan vao lop 10 o Ha Noi co cau hoi kho hinh anh 1

Hằng Phương, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn, cho biết đề thi vừa sức. Câu hình học không gian không khó. Khó nhất là ý 2 của câu 3 (phần hình học), chiếm 1 điểm. Nữ sinh tự tin có thể giành 8-8,5 điểm.

Thu Trang, học sinh trường THCS Giảng Võ, cũng đánh giá đề vừa sức, chỉ cần nắm vững công thức trong sách giáo khoa, suy luận thêm là làm được. Đề chỉ có câu cuối thuộc phần kiến thức nâng cao nhưng chỉ chiếm 0,5 điểm nên không đáng lo. Trang dự đoán mình có thể đạt trên 7 điểm.

Sáng mai, thí sinh sẽ dự thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử. Thời gian làm bài mỗi môn 60 phút.

Năm nay, 85.873 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập ở Hà Nội, kể cả tuyển thẳng. Tổng nguyện vọng 1 và 2 đăng ký dự tuyển vào các trường là 167.678.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường công lập là 63.090, khoảng 62%. Như vậy, khoảng 23.000 học sinh sẽ phải tìm hướng đi khác, có thể vào trường tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc học nghề.

Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 ở Hà Nội dễ, thí sinh tự tin đạt điểm cao

Sáng 2/6, thí sinh ở Hà Nội bắt đầu đợt tuyển sinh vào lớp 10 công lập với bài thi tự luận môn Ngữ văn, thời gian 120 phút. Nhiều học sinh đánh giá đề thi dễ, tự tin đạt điểm cao.
Việt Hùng - Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Bo GD&DT cong bo 6 sach giao khoa Tieng Anh lop 1 moi hinh anh

Bộ GD&ĐT công bố 6 sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1 mới

0

Bộ GD&ĐT đã công bố 6 cuốn sách giáo khoa môn Tiếng Anh lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Những cuốn sách này do các tác giả người Việt tổ chức biên soạn.

Nu sinh so huu IQ cao hon Albert Einstein va Stephen Hawking hinh anh

Nữ sinh sở hữu IQ cao hơn Albert Einstein và Stephen Hawking

0 2

Sở hữu IQ 162, cao hơn nhà Vật lý Albert Einstein, Stephen Hawking, bé gái 10 tuổi người Anh là một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất của cộng đồng những người thông minh nhất.