Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đề thi tốt nghiệp nằm trong chương trình lớp 12

Ông Trần Văn Kiên, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT cho biết: “Đề thi tốt nghiệp nằm trong chương trình THPT hiện hành và chủ yếu chương trình lớp 12 chứ không phải chỉ có kiến thức ở lớp 12”.

Đề thi tốt nghiệp nằm trong chương trình lớp 12

Ông Trần Văn Kiên, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT cho biết: “Đề thi tốt nghiệp nằm trong chương trình THPT hiện hành và chủ yếu chương trình lớp 12 chứ không phải chỉ có kiến thức ở lớp 12”.

Theo ông Kiên để làm bài được tốt, các em học sinh phải phải nắm vững kiến thức lớp 10, 11. Đề thi tốt nghiệp có 2 phần: Phần chung cho tất cả thí sinh và phần riêng ra theo từng chương trình. Vì vậy, kiến thức của 2 phần trong phần riêng của đề thi là tương đương nhau, không có phần nào khó hơn hay dễ hơn. Do vậy, thí sinh chỉ cần nắm được kiến thức cơ bản đều có thể làm bài tốt và có thể tốt nghiệp.

Ông Kiên cho biết, điểm thuận lợi nhất cho thí sinh khi làm bài là quy định cho phép thí sinh được chọn một trong hai phần trong phần riêng của đề thi để làm. Dù học ở chương trình nào, thí sinh cũng có thể lựa chọn cho mình phần riêng thích hợp để bài thi đạt kết quả tốt nhất.

Khi làm bài thí sinh phải thật cẩn trọng đọc kỹ đề, xem phần nào hợp với khả năng mình để làm chứ không nên “tham” làm cả 2 phần của phần riêng, mà bài làm phần riêng không được chấm. Vì, theo quy định nếu thí sinh làm cả hai phần của phần riêng, dù đúng nhiều hay ít, dù làm trọn vẹn hay chỉ làm một số câu thì cũng không được chấm điểm phần riêng, chỉ được chấm phần chung.

Năm nào Bộ cũng lưu ý cho thí sinh khi làm bài nhưng vẫn có thí sinh mắc lỗi làm cả 2 phần của phần riêng. Cho nên thí sinh cần lưu ý tránh mắc lỗi này để không bị mất điểm phần riêng bài làm mới đạt được điểm cao - ông Kiên cho hay.

Theo thống kê của Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT tính đến nay trong toàn quốc có 1.233 cụm trường với 44.152 phòng thi, trong đó: tổng số cụm từ ba trường trở lên là 629 với 32.262 phòng thi (chiếm 73,1%); tổng số cụm 2 trường là 295 với 7.704 phòng thi (chiếm 17.4%); tổng số trường tổ chức thi riêng lẻ là 309 với 4.186 phòng thi (chiếm 9,5%).

Theo thông tin tổng hợp ban đầu, toàn quốc có: 1.051.460 thí sinh đăng kí dự thi (trong đó số thí sinh đăng kí dự thi GDTX là 137.274); 2.384 Hội đồng coi thi; 44.152 phòng thi; 128.677 cán bộ coi thi được huy động. Số thí sinh thi thay thế môn ngoại ngữ là 31.545.

Theo Dân Trí

Theo Dân Trí

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

TP.HCM huy cac cuoc thi Olympic, phong dich Covid-19 hinh anh

TP.HCM hủy các cuộc thi Olympic, phòng dịch Covid-19

0 35

Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo không tổ chức cuộc thi Olympic tháng 4 TP.HCM mở rộng, Tài năng Robot TP.HCM lần 8 và Olympic truyền thống 30/4 lần 26 vì dịch Covid-19.

Lui ky thi THPT quoc gia, hoc sinh co bi ap luc? hinh anh

Lùi kỳ thi THPT quốc gia, học sinh có bị áp lực?

0 106 1

Bộ GD&ĐT điều chỉnh khung chương trình năm học, trong đó đẩy kỳ thi THPT quốc gia từ ngày 23 đến 26/7 là thuận lợi cho các địa phương, không gây áp lực cho giáo viên, học sinh.