Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đề xuất chi trả chế độ ốm đau cho người bị cách ly vì Covid-19

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đề xuất Bộ Y tế và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho người bị cách ly do dịch Covid-19 được hưởng chế độ ốm đau.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH) vừa có văn bản gửi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc giải quyết chế độ BHXH đối với người lao động bị buộc thực hiện biện pháp cách ly y tế phòng dịch Covid-19 (nCoV).

Theo đó, căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng và các quy định pháp luật, BHXH Việt Nam đề xuất Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đồng ý cho các trường hợp bắt buộc phải cách ly nhưng không bị mắc bệnh truyền nhiễm được hưởng chế độ ốm đau theo quy định của Luật BHXH.

De xuat chi tra che do om dau cho nguoi bi cach ly vi Covid-19 hinh anh 1 khu_vuc_cach_ly.jpg

Nhiều cơ sở y tế đã lập khu vực cách ly để tiếp nhận bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: Người Lao Động.

Đối với các trường hợp cách ly tại nhà, trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi người lao động cư trú, căn cứ danh sách trường hợp phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà được trưởng ban chỉ đạo chống dịch cấp xã phê duyệt, BHXH Việt Nam đề xuất Bộ Y tế đồng ý hướng dẫn cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH để làm căn cứ giải quyết chế độ ốm đau.

Trước đó, BHXH Việt Nam cũng có văn bản gửi cơ quan BHXH các địa phương trên cả nước về việc phối hợp thanh toán chi phí điều trị bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Cơ quan này yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tạo điều kiện tối đa cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế được kịp thời khám chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khi nghi nhiễm Covid-19.

Người đầu tiên nhiễm nCoV ở Việt Nam ra khỏi khu cách ly sau 21 ngày Ông Li Ding, một trong hai bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên ở Việt Nam, cho biết sức khỏe đã ổn định sau 21 ngày cách ly điều trị.

TP.HCM giám sát hơn 2.000 người nhập cảnh

TP.HCM đang tiếp tục giám sát 2.254 người nhập cảnh. Công ty TNHH Pouyuen ở quận Bình Tân đang cách ly 86 chuyên gia, nhân viên vừa trở về từ Trung Quốc.

https://nld.com.vn/suc-khoe/de-xuat-chi-tra-che-do-om-dau-cho-nguoi-bi-cach-ly-vi-covid-19-20200214235011093.htm

Theo N.Dung / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Nhung o dich virus corona tren toan cau hinh anh

Những ổ dịch virus corona trên toàn cầu

0 9

Không chỉ Vũ Hán, nhiều quốc gia hứng chịu tình trạng Covid-19 tăng nhanh, khó kiểm soát và ngày càng phức tạp.

01:41 Cuu be trai nuot 3 vien bi nam cham vao bung hinh anh

Cứu bé trai nuốt 3 viên bi nam châm vào bụng

0 1

Ngày 24/2, ê-kíp bác sĩ phẫu thuật Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) gắp ra ngoài 3 viên bi nam châm trong bao tử và ruột non cứu bé N.H.L. (6 tuổi, ở Tiền Giang).

Bac si Viet ghep tay cua nguoi song cho benh nhan hinh anh

Bác sĩ Việt ghép tay của người sống cho bệnh nhân

0 183 15

Từ phần chi thể phải cắt bỏ của một bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã ghép thành công "bàn tay mới" cho nam bệnh nhân đã bị cụt tay vì tai nạn 4 năm trước.