Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đề xuất mở 'gấp' điểm đỗ ôtô trên 87 tuyến phố Hà Nội

Ban chỉ đạo 197 Hà Nội vừa có văn bản đề xuất thành phố bố trí cấp bách các điểm trông giữ ôtô trên các tuyến phố đủ điều kiện.

Đây được xem như giải pháp nhằm giải quyết tình trạng thiếu điểm đỗ xe khi thành phố ra quân giành lại lòng đường, vỉa hè thời gian qua.

Theo đó, Ban chỉ đạo 197 thành phố (TP) Hà Nội kiến nghị, UBND thành phố chỉ đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với công an đề xuất, xem xét bố trí các điểm trông, giữ ôtô (có thu phí) theo hàng dọc ở lòng đường tại các tuyến phố đủ điều kiện với mặt cắt từ 14 m trở lên.

Tại các tuyến phố này, cho phép bố trí đỗ xe hai chiều đường theo một hàng dọc, sát mép hè tại các tuyến phố có hai chiều lưu thông; đỗ xe một chiều trên các tuyến phố có mặt cắt ngang đường từ 7,5 m đến dưới 14 m.

De xuat mo 'gap' diem do oto tren 87 tuyen pho Ha Noi hinh anh 1
Có 87 tuyến phố được Ban Chỉ đạo 197 Hà Nội thống kê đủ điều kiện bố trí đỗ xe trên đường.

 

Theo khảo sát của Ban chỉ đạo 197 Hà Nội, trên toàn thành phố hiện có 87 tuyến phố có đủ điều kiện bố trí các điểm trông giữ xe trên đường theo quy định của Chính phủ; trong đó có 35 tuyến phố có có mặt cắt ngang rộng 14 m, 52 tuyến phố có mặt cắt ngang rộng từ 7,5 m đến dưới 14 m.

Khi thực hiện phương án trên, thành phố chỉ đạo các đơn vị quản lý liên quan rà soát lại những kẻ hở trong công tác quản lý trật tự an toàn giao thông, vận tải đường bộ và phối hợp với các bộ, ngành. Cơ quan chức năng tham mưu cho Chính phủ, Quốc hội nhanh chóng sửa đổi, bổ sung những văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hạ tầng giao thông tĩnh.

Sở GTVT tiếp tục hoàn thiện hệ thống vạch sơn, biển báo trên địa bàn thành phố theo đúng quy chuẩn; các quận, huyện, thị xã khẩn trương sơn, kẻ lại vạch vôi trên các hè, phố; nghiên cứu, tổ chức lại giao thông tại nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng và khu vực tuyến đường Trường Chinh (đoạn từ ngã tư Sở đến ngã tư Vọng).

Hà Nội thí điểm thu phí trông giữ xe qua smartphone

Từ 1/5, Hà Nội sẽ thí điểm triển khai dự án ứng dụng tìm kiếm và thanh toán giá dịch vụ trông giữ xe tự động qua điện thoại thông minh. Thời gian thí điểm là 3 tháng.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/de-xuat-mo-gap-diem-do-o-to-tren-87-tuyen-pho-ha-noi-1136401.tpo

Theo Trọng Đảng/Tiền phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Phat hien hang tram lai xe duong tinh voi ma tuy hinh anh

Phát hiện hàng trăm lái xe dương tính với ma túy

0 1

Trong 6 tháng, 239 lái xe dương tính với ma túy bị xử lý. Trong đó, Hải Dương chiếm số lượng cao nhất với 48 trường hợp, Đà Nẵng có 27 và TP.HCM có 17 tài xế.

Phia sau cong nghe giup nguoi dan 'chat' voi chinh quyen hinh anh

Phía sau công nghệ giúp người dân 'chat' với chính quyền

0 1

Lần đầu tiên người dân và doanh nghiệp có thể gửi phản ánh, kiến nghị đến chính quyền tỉnh Trà Vinh bằng tin nhắn điện thoại. Mọi người nộp hồ sơ bằng "chạm" trên ứng dụng Zalo.

02:10 An xin de di du lich - trao luu xau xi hinh anh

Ăn xin để đi du lịch - trào lưu xấu xí

0 5 1

Tại các con phố du lịch ở Hà Nội và TP.HCM, không khó bắt gặp những du khách nước ngoài xin tài trợ cho chuyến đi của họ từ người đi đường bằng việc ăn xin hay bán đồ đạc.