M

Đề xuất mở tour ngắm Sài Gòn từ trên cao

Tour này được thực hiện bằng thủy phi cơ với hành trình bay dự kiến: sân bay Tân Sơn Nhất - bán đảo Thanh Đa - khu trung tâm thành phố - cầu Phú Mỹ - Cần Giờ.

UBND TP HCM vừa giao Sở Giao thông vận tải TP phối hợp với các sở, ngành liên quan xem xét nội dung kiến nghị của Công ty cổ phần hàng không Hải Âu về việc mở tuyến du lịch ngắm TP HCM từ trên cao bằng thủy phi cơ.

Ông Lương Hoài Nam, Tổng giám đốc Công ty cổ phần hàng không Hải Âu, cho biết nếu được cơ quan chức năng cho phép, công ty sẽ triển khai thực hiện trong tháng 6.

5 điểm du lịch ai cũng muốn tới ở Kiên Giang

Kiên Giang thu hút du khách đến nơi này bởi cảm giác mới lạ khi đến tham quan những hòn đảo quyến rũ, luôn kích thích sự tò mò khám phá của mọi người.

Nói về loại hình du lịch mới mẻ này, ông Lương Hoài Nam cho biết:

"Trong một lần ngồi trên máy bay từ TP HCM đi Mũi Né, khi nhìn xuống, tôi thấy thành phố rất đẹp. Lúc ấy, tôi liên tưởng đến một số nước có tour du lịch ngắm thành phố từ trên cao, sau đó bay ra các đảo, bán đảo hoang sơ.

TP HCM có khu du lịch Cần Giờ (huyện Cần Giờ) với vẻ đẹp rất thiên nhiên và TP cũng có nhiều công trình kiến trúc đẹp. Từ đó tôi nảy ra ý tưởng mở một tour du lịch tương tự các nước nói trên và công ty đã xúc tiến ngay.

Hiện nay, công ty đã có đề xuất với UBND TP HCM về tour du lịch này và nếu được TP đồng ý, chúng tôi sẽ tiếp tục trình Bộ Giao thông vận tải và Bộ Quốc phòng để được xem xét.

Một góc Sài Gòn nhìn từ trên cao. Ảnh: T.T.D
Một góc Sài Gòn nhìn từ trên cao. Ảnh: T.T.D.

Qua trao đổi với Sở Du lịch TP, Hàng không Hải Âu có ý định tổ chức tuyến bay ngắm cảnh thành phố và khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ. Hành trình bay dự kiến là sân bay Tân Sơn Nhất - bán đảo Thanh Đa - khu trung tâm thành phố - cầu Phú Mỹ - Cần Giờ (thủy phi cơ hạ, cất cánh tại kênh nước cạnh khu du lịch trung tâm Vàm Sát).

Thủy phi cơ cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất bay về bán đảo Thanh Đa, sau đó bay xuôi dòng sông Sài Gòn về hướng trung tâm thành phố, đến cầu Phú Mỹ để du khách ngắm các quần thể kiến trúc và địa danh nổi tiếng nhất ở trung tâm TP.HCM.

Thủy phi cơ sẽ bay lệch về bờ bắc phía quận 2, quận 9, bán đảo Thủ Thiêm (khi khu đô thị Thủ Thiêm được xây dựng thì hành trình bay ngắm cảnh sẽ được điều chỉnh cho phù hợp), bay tiếp xuống rừng ngập mặn Cần Giờ, đi qua các địa danh nổi tiếng trước khi hạ xuống kênh nước rừng ngập mặn Cần Giờ.

Hành khách sẽ xuống máy bay và đi tham quan Cần Giờ đến chiều. Thủy phi cơ quay về sân bay Tân Sơn Nhất theo lộ trình cũ. Thủy phi cơ bay với độ cao 500-700 m khi bay trong đô thị và 150-300 m ở rừng ngập mặn Cần Giờ.

Trong thời gian đầu khai thác, dự kiến mỗi ngày có một chuyến. Giá vé khoảng 12 triệu đồng mỗi người. Nếu khách chỉ đi một chiều, giá giảm còn một nửa.

Đối tượng khách hàng chủ yếu của tour du lịch này là khách du lịch cao cấp từ châu Âu, Australia, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Khách Việt Nam chiếm khoảng 20%".

Thủy phi cơ của Công ty cổ phần hàng không Hải Âu hoạt động trên vịnh Hạ Long - Ảnh do Công ty cổ phần hàng không Hải Âu cung cấp.
Thủy phi cơ của Công ty cổ phần hàng không Hải Âu hoạt động trên vịnh Hạ Long. Ảnh do Công ty cổ phần hàng không Hải Âu cung cấp.

Mỗi thủy phi cơ có sức chứa 12 người

Ông Lương Hoài Nam cho biết thủy phi cơ là một loại máy bay có cánh cố định (dài 12,67 m, sải cánh 15,9 m và chiều cao 5 m) có khả năng hạ và cất cánh cả trên sân bay thông thường và trên mặt nước (biển, sông, hồ).

Thủy phi cơ có trái nổi được gắn dưới thân nhằm nâng thân chính nổi trên mặt nước.

Thủy phi cơ của Hãng hàng không Hải Âu là loại Cessna Grand Caravan EX hiện đại của Mỹ, mỗi chiếc có sức chứa 12 người với tốc độ hành trình khoảng 260 km một giờ.

5 điểm du lịch Sài Gòn có thể đi về trong ngày dịp 30/4

Du lịch TP HCM chỉ trong một ngày - bạn đã từng nghĩ tới chưa? Dưới đây là 5 địa điểm du lịch lý tưởng mà bạn và gia đình có thể đi về ngay trong ngày.

http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/20150421/de-xuat-mo-tour-ngam-sai-gon-tu-tren-cao/736670.html

Theo Mậu Trường / Báo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch Việt Nam