Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đề xuất nghỉ Tết Bính Thân 9 ngày

Người lao động nghỉ Tết Nguyên đán 2016 từ ngày 6/2 đến hết 14/2, tức ngày 28 tháng Chạp năm Ất Mùi đến hết mùng 7 tháng Giêng năm Bính Thân.

Ngày 15/10, Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền có tờ trình Chính phủ về việc nghỉ lễ, Tết năm 2016 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Theo đó, từ năm 2010 đến nay, Chính phủ đã đồng ý hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần vào một số dịp nghỉ lễ, Tết khi có ngày nghỉ ngắt quãng. Việc hoán đổi này đã đạt được những hiệu quả nhất định.

De xuat nghi Tet Binh Than 9 ngay hinh anh 1
Người lao động sẽ được nghỉ Tết Bính Thân trong 9 ngày.

Rà soát lịch năm 2016, Bộ này nhận thấy các dịp nghỉ lễ, Tết đều liền với ngày nghỉ hằng tuần, không có tình trạng 1, 2 ngày làm việc xen kẽ giữa các ngày nghỉ. Vì vậy, Bộ đề xuất không hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần vào các dịp nghỉ lễ, Tết năm 2016.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ Tết Nguyên đán 2016 từ ngày 6/2/2016 đến hết 14/2/2016 (28 tháng Chạp năm Ất Mùi đến hết mùng 7 tháng Giêng năm Bính Thân).

Vào dịp Tết Nguyên đán hai năm vừa qua, cán bộ công chức đều được nghỉ 9 ngày nhưng đều phải hoán đổi ngày làm việc và ngày nghỉ. Thậm chí, năm ngoái, Bộ Lao động phải trình 2 phương án hoán đổi để trình Chính phủ về các dịp nghỉ lễ trong năm.

Khánh An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Me con san phu tu vong tai phong sinh hinh anh

Mẹ con sản phụ tử vong tại phòng sinh

16h, sản phụ vỡ ối hoàn toàn và được đưa vào phòng sinh. Lúc này, các bác sĩ phát hiện tim thai yếu. 10 phút sau, sản phụ Hà khó thở, tím tái và tim ngừng đập.