Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đề xuất tạo mưa giả để 'thử sức' đường sách

Để tìm cách ứng phó tốt nhất khi TP HCM chuẩn bước vào mùa mưa, đại diện các nhà xuất bản gợi ý dùng vòi để tạo mưa giả nhằm thử sức của các gian hàng.

Sáng 25/2, tại cà phê sách Phương Nam nằm trên đường sách TP HCM, ban lãnh đạo đường sách cùng đại diện của hơn 10 đơn vị xuất bản tham gia có buổi gặp gỡ thân mật để trao đổi về những cái được và chưa được sau vài tháng hoạt động. Bên cạnh đó, nhiều đề xuất, kiến nghị cũng được đưa ra để hướng đến việc phát triển con đường đặc sắc này.

De xuat tao mua gia de 'thu suc' duong sach hinh anh 1
Ông Lê Hoàng - đại diện ban quản lý đường sách TP HCM chia sẻ với các đơn vị xuất bản. 

Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Một trong những vấn đề được các đơn vị tranh luận nhiều nhất chính là việc bảo vệ các gian hàng khi mùa mưa đang đến gần. Theo đó, đại diện của một đơn vị đưa ra gợi ý sử dụng vòi nước để tạo mưa giả nhằm “thử sức chịu đựng”, từ đó có thể đưa ra những phương án đối phó khi gặp điều kiện thời tiết xấu.

Xác định đây là vấn đề cần phải tiến hành sớm, ông Lê Hoàng - đại diện ban điều hành đường sách cho biết sẽ sớm kiến nghị lên cấp trên để đưa ra phương án cuối cùng. Bên cạnh đó, xác định sách là vật liệu dễ gây cháy nổ nên ban điều hành cũng cho biết sẽ có phương án phổ cập cách phòng cháy chữa cháy cho các đơn vị.

De xuat tao mua gia de 'thu suc' duong sach hinh anh 2
Nhiều hoạt động sẽ được tổ chức theo các ngày lễ mỗi tháng nhằm biến đường sách thành điểm hẹn của người yêu sách. 

Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Bên cạnh 2 vấn đề nói trên, nội dung buổi họp còn đưa ra những góp ý đóng góp để phát triển đường sách trong ăm 2016 như phát hành voucher dùng chung cho 14 gian hàng, tăng cường catalog trực tuyến, phát triển các ứng dụng tiện ích, xây dựng thêm không gian đọc…

Với mong muốn biến đường sách TP HCM trở thành “thành địa” của những người yêu sách, ban quản lý cũng đưa ra những gợi ý xây dựng các hoạt động, chuyên đề dành cho độc giả như Đêm thơ trăng rằm (tổ chức vào ngày rằm âm lịch hằng tháng), Doanh nhân với sách, Trò chuyện cùng bác sĩ, tổ chức hoạt động triển lãm trưng bày tranh ảnh, bộ sưu tập tiền xưa, tem, biểu diễn nghệ thuật đường phố…

Các hoạt động gắn với các lễ hội theo từng tháng cũng được đề suất như giảm giá cho phụ nữ, nhân viên mặc áo dài trong Quốc tế Phụ nữ (8/3), tổ chức giờ vàng – ngày vàng , trưng bày tựa sách hay trong Ngày sách Việt Nam (21/4), hoạt động cùng em vui hè, tổ chức ngoại khóa cho học sinh (tháng 6)…


Phương Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Chau A thut lui, mat vi the do khong biet tu duy? hinh anh

Châu Á thụt lùi, mất vị thế do không biết tư duy?

Châu Á có diện tích lớn nhất, đông dân nhất, nơi tập trung nhiều tôn giáo lớn, nhưng lại thụt lùi hàng nghìn năm so với châu Âu. Nguyên nhân phải chăng ở tư duy của người châu Á?