M

Đêm hoa đăng ở Hội An trong mùa lễ Vu Lan

Tối 27/8 (14/7 Âm lịch), phố Hội bừng sáng với những ngọn đèn được thả trên sông Hoài, với sự tham gia của hàng nghìn du khách trong và ngoài nước.

Thả hoa đăng trên sông vốn không còn là hoạt động xa lạ đối với các du khách khi đến với <a href=Hội An. Tuy nhiên, vào đúng dịp tháng 7 âm lịch thì lễ hội này còn đặc biệt hơn bởi nó gắn liền với ngày lễ Vu lan, báo hiếu. " />
Thả hoa đăng trên sông vốn không còn là hoạt động xa lạ đối với các du khách khi đến với Hội An. Tuy nhiên, vào đúng dịp tháng 7 Âm lịch, lễ hội này còn đặc biệt hơn do gắn liền với ngày lễ Vu Lan, báo hiếu.
Tại hai bờ sông Hoài Phố, có hàng chục người dân địa phương bao gồm cả người già, trẻ em chào bán những chiếc đèn hoa đăng được bán với giá 5.000 đồng/chiếc. Nếu khéo mặc cả, du khách có thể mua với giá 10.000 đồng/3 cái.
Tại hai bờ sông Hoài Phố, người dân địa phương bao gồm cả người già, trẻ em chào bán đèn hoa đăng với giá 5.000 đồng. Nếu khéo mặc cả, du khách có thể mua với giá 10.000 đồng/3 cái.
Ngoài việc đứng bên hai bờ sông để thả đèn xuôi theo dòng, khách cũng có thể thuê thuyền do người dân địa phương chở với mức giá 90.000 đồng/thuyền dành cho 5 người được trang bị áo phao cẩn thận. Các hoạt động thả đèn hoa đăng diễn ra sôi nổi từ khoảng 18h tối và kéo dài đến tận đêm, khoảng 22 đến 23h.
Ngoài việc đứng bên hai bờ sông để thả đèn xuôi theo dòng, khách cũng có thể thuê thuyền do người dân địa phương chở với mức giá 90.000 đồng/thuyền dành cho 5 người, được trang bị áo phao. Các hoạt động thả đèn hoa đăng diễn ra từ khoảng 18h và kéo dài đến khoảng 23h.
Hàng nghìn du khách, trong đó có rất nhiều khách nước ngoài rất thích thú với hình thức này. Họ cùng nhau cầu nguyện những điều tốt đẹp đến với mình, gia đình, người thân và bạn bè.
Hàng nghìn du khách, trong đó có rất nhiều khách nước ngoài, rất thích thú với hình thức này. Họ cùng cầu nguyện những điều tốt đẹp đến với bản thân, gia đình, người thân và bạn bè.
Ở khu vực trung tâm, đặc biệt quanh chùa Cầu, lượng khách đổ về không ngớt. Khách xếp hàng trên cầu để ngắm những chiếc đèn hoa đăng được thả khắp mặt sông tạo thành hình tượng kỳ ảo.
Chùa Cầu nổi tiếng bừng sáng trong đêm với những ngọn đèn điện nhưng vẫn giữ được vẻ trầm mặc, cổ kính.
 Khách xếp hàng trên cầu để ngắm những chiếc đèn hoa đăng được thả khắp mặt sông tạo thành hình tượng kỳ ảo.
Khách xếp hàng trên cầu để ngắm những chiếc đèn hoa đăng được thả khắp mặt sông tạo thành hình tượng kỳ ảo.
Chùa Cầu nổi tiếng bừng sáng trong đêm với những ngọn đèn điện nhưng vẫn giữ được vẻ trầm mặc, cổ kính. Trong khi đó, các tuyến phố còn lại cũng nô nức không kém với những chiếc đèn lồng đủ kích cỡ, màu sắc được treo khắp nơi.
Trong khi đó, hàng quán tại các tuyến phố ken đặc du khách.
Đặc biệt, tại khu vực chợ đêm du khách dường như bị hớp hồn bởi thế giới lung linh với rất nhiều những chiếc đèn lồng đẹp mắt. Các món đồ lưu niệm cũng được bày bán khắp nơi.
Ngoài việc được thả hoa đăng, chiêm ngưỡng đèn lồng, du khách đến với Hội An cũng không quên thưởng thức nhiều món ăn, quà vặt nổi tiếng nơi đây. Đó là món cao lầu, tào phớ, các món chè, bánh...
Dem hoa dang o Hoi An trong mua le Vu Lan hinh anh 1
Chợ đêm trong dịp lễ Vu lan. Chương trình tắt đèn phố cổ, thắp đèn lồng và thả hoa đăng ở Hội An thường diễn ra trong hai ngày 14 và 15 Âm lịch hàng tháng.

Những khoảnh khắc tuyệt đẹp về Đà Nẵng

Các tác phẩm sáng tác về chủ đề phong cảnh nổi bật tại cuộc thi nhiếp ảnh đẹp du lịch "Đà Nẵng trong tôi" vừa được BTC công bố và trao giải, sáng 23/8.

 • Hội An

  Hội An

  Hội An là một thành phố trực thuộc tỉnh, được thành lập ngày 29 tháng 1 năm 2008. Hội An hiện nay đã được công nhận là đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Quảng Nam. Phía đông giáp biển Đông; phía tây giáp hai thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên; phía nam giáp huyện Duy Xuyên; phía bắc giáp thị xã Điện Bàn, đều thuộc tỉnh Quảng Nam.

  Bạn có biết: Trang du lịch trực tuyến nổi tiếng thế giới Tripadvisor bình chọn và công bố danh sách 10 điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á, trong đó các món ăn truyền thống của Hội An được xếp ở vị trí thứ 6.

  • Dân số: 135,450 (2015)
  • Diện tích: 61,47km2
  • Phân chia hành chính: 9 phường, 4 xã
  • Mã điện thoại: 235 (Quảng Nam)
  • Biển số xe: 92 (Quảng Nam)

Bài và ảnh: Tuấn Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nướcHội AnĐịa điểm du lịch