Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đến lượt khách đi máy bay Jestar không cần xếp hàng check-in

Ở các sân bay lớn như Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng, khách không có hành lý ký gửi có thể làm thủ tục lên máy bay mà không cần xếp hàng.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific vừa triển khai dịch vụ check-in di động sử dụng Internet không dây, cho phép hành khách làm thủ tục bay mà không cần xếp hàng ở quầy thủ tục. Công nghệ mới này lần đầu tiên được ứng dụng tại Việt Nam. 

Dịch vụ được thiết kế với hệ thống phần mềm tích hợp trong máy tính bảng cầm tay và máy in nhỏ gắn trên người nhân viên. Bộ thiết bị check-in mới sử dụng Internet không dây sẽ kết nối với hệ thống tại sân bay, cho phép nhân viên của hãng làm thủ tục, in thẻ lên máy bay cho hành khách ở mọi nơi.

Den luot khach di may bay Jestar khong can xep hang check-in hinh anh 1
Ở các sân bay lớn như Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng, khách không có hành lý ký gửi có thể làm thủ tục lên máy bay của Jetstar mà không cần xếp hàng. Ảnh: Tiến Sỹ. 

Đại diện hãng hàng không này cho hay dịch vụ được đưa ra trước giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán với mong muốn giúp giảm thiểu tình trạng ùn ứ do xếp hàng và rút ngắn thời gian làm thủ tục lên máy bay cho hành khách.

Trong giai đoạn đầu, dịch vụ được triển khai tại các sân bay lớn gồm Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng, dành cho hành khách không có hành lý ký gửi. Những khách có hành lý ký gửi sau khi làm thủ tục sẽ vẫn phải đến quầy để gửi hành lý như thường lệ. Hãng cho hay sẽ tiếp tục triển khai ở các sân bay khác trong thời gian tới.

Những chỉ đạo quyết liệt từ Chính phủ trước thềm 2017

Hội nghị trực tuyến với các địa phương vừa khép lại với chỉ đạo quyết liệt từ Thủ tướng và các thành viên Chính phủ, để phát triển kinh tế trong năm tới.


Kiều Vui

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng

Xac minh ly lich bi can Nguyen Huu Linh hinh anh

Xác minh lý lịch bị can Nguyễn Hữu Linh

1 -1 32 4

Công an quận 4 (TP.HCM) đề nghị Công an phường Thạch Thang xác minh lý lịch bị can Nguyễn Hữu Linh để phục vụ điều tra vụ án Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

May bay bong op canh sau khi ha xuong san bay Cat Bi hinh anh

Máy bay bong ốp cánh sau khi hạ xuống sân bay Cát Bi

0 108

Sau khi hạ cánh ở sân bay Cát Bi, máy bay Vietjet Air bị phát hiện bong ốp cánh. Đây là sự cố cấp C, có nguy cơ uy hiếp an toàn cao. Máy bay hiện đã niêm phong để phục vụ điều tra.

Di tich Hai Van Quan sap duoc trung tu hinh anh

Di tích Hải Vân Quan sắp được trùng tu

0 12 1

Dự án bảo tồn, phục hồi và phát huy giá trị di tích Hải Vân Quan trên đèo Hải Vân sắp được tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng đầu tư với kinh phí 42 tỷ đồng.