Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đến lượt Toshiba tạm dừng hợp tác với Huawei

Toshiba cho biết sẽ tiếp tục hợp tác và cung cấp sản phẩm cho Huawei sau khi xác minh được hành động đó không vi phạm lệnh cấm vận từ Mỹ.

Trang Nikkei Asia Review đưa tin Toshiba đã ngừng cung cấp các thiết bị điện tử cho Huawei.

Toshiba cho biết công ty đang kiểm tra lại các sản phẩm bán cho Huawei xem chúng sử dụng linh kiện hay công nghệ có nguồn gốc từ Mỹ hay không bởi điều đó sẽ vi phạm vào lệnh cấm vận. Động thái này của tập đoàn Nhật Bản nhằm hưởng ứng các biện pháp hạn chế của Mỹ đối với công ty Trung Quốc.

Trước đó, Toshiba là nhà cung cấp ổ đĩa cứng, các linh kiện bán dẫn và hệ thống xử lý dữ liệu tốc độ cao LSI cho Huawei. Tập đoàn Nhật Bản không tiết lộ sẽ ngừng cung cấp những sản phẩm, thiết bị nào đối với công ty Trung Quốc.

Den luot Toshiba tam dung hop tac voi Huawei hinh anh 1
Toshiba cho biết sẽ tiếp tục hợp tác và cung cấp sản phẩm cho Huawei sau khi đối chiếu, rà soát. Ảnh: Nikkei Asia Review.

Toshiba cho biết hành động này sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến doanh thu của tập đoàn. Hãng cũng chia sẻ thêm họ sẽ nối lại quan hệ hợp tác và tiếp tục cung cấp các thiết bị cho Huawei khi xác minh được điều đó không vi phạm lệnh cấm vận từ Mỹ.

Ngày 20/5, Reuters đưa tin Google đã đình chỉ một số hạng mục hợp tác với Huawei. Gã khổng lồ tìm kiếm yêu cầu Huawei bàn giao tất cả các sản phẩm phần cứng, phần mềm có liên quan tới Google.

Không lâu sau, Intel, Qualcomm, Xilinx và Broadcom đều thông báo sẽ tuân theo lệnh của chính phủ Mỹ và ngừng cung cấp linh kiện, công nghệ cho Huawei. Thậm chí, công ty sản xuất chip Infineon Technologies của Đức cũng ngừng giao các lô hàng đến công ty Trung Quốc.

Ngày 22/5, trang BBC đưa tin hãng thiết kế cấu trúc chip ARM có trụ sở tại Anh đã thông báo nội bộ về việc đình chỉ kinh doanh với Huawei. Giới quan sát nhận định chắc chắn Huawei sẽ khốn khổ vì bị ARM "nghỉ chơi", bởi đây là yếu tố cốt lõi để hãng công nghệ Trung Quốc sản xuất chip di động, hiện chưa có lựa chọn thay thế khả dĩ.

Đến lượt Panasonic 'nghỉ chơi' với Huawei

Động thái của Panasonic cho thấy chính sách cấm vận Huawei của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vượt ra khỏi phạm vi nước Mỹ.


Đức Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Huawei Google ngưng hợp tác với Huawei Công nghệ

Cong nghe Trung Quoc phu thuoc My nhu the nao hinh anh

Công nghệ Trung Quốc phụ thuộc Mỹ như thế nào

0 3 4

Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ trong những công nghệ quan trọng nhất như bán dẫn, hệ điều hành, chip... dù đã tự chủ trong các lĩnh vực liên quan đến tiêu dùng và mạng xã hội.