Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đến sân khấu lấy số đo Hoài Linh để làm tượng sáp

Các nghệ nhân đang cố gắng hoàn tất những công đoạn cuối cùng của 2 nghệ sĩ nổi tiếng trước khi chính thức ra mắt công chúng.

Den san khau lay so do Hoai Linh de lam tuong sap hinh anh 1

Chúng tôi ghé thăm công ty Tượng sáp Việt ở huyện Nhà Bè, TP HCM của nhà điêu khắc Nguyễn Văn Đông vào chiều 20/11. Căn nhà của anh ngổn ngang với nhiều bức tượng đang gia công. Cặp vợ chồng nghệ nhân cho biết, họ sẽ sớm hoàn tất dự án đúc 100 tượng sáp của những nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho ngành nghệ thuật.

Den san khau lay so do Hoai Linh de lam tuong sap hinh anh 2

Trong đó, tượng sáp Hoài Linh đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng. Họ đang chờ lấy chỉ số răng của nam danh hài để hoàn thành. Ban đầu, vợ chồng anh Đông không mấy khó khăn khi thuyết phục Sáu Bảnh nhưng vì anh quá bận rộn nên họ phải đến tận sân khấu biểu diễn để lấy kích thước.

Den san khau lay so do Hoai Linh de lam tuong sap hinh anh 3

Bức tượng của Lý Hải (ở giữa) cùng dần hoàn thiện. Nam ca sĩ sẽ đến xem lần nữa trước khi ra mắt. Anh Nguyễn Văn Đông cho biết, khi dự án bắt đầu triển khai, Lý Hải ủng hộ vợ chồng anh nhiệt tình  dù chưa biết rõ kế hoạch. Giọng ca Trọn đời bên em giúp đỡ bằng việc kêu gọi đồng nghiệp tham gia dự án. Tượng của nghệ sĩ Cẩm Tiên cũng đang gấp rút hoàn thành. Riêng tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ được làm lại.

Den san khau lay so do Hoai Linh de lam tuong sap hinh anh 4

Vợ chồng nhà điêu khắc chưa hài lòng với bức chân dung của nhạc sĩ Văn Cao. Họ thử nghiệm lần đầu nên có nhiều lỗi kỹ thuật.

Den san khau lay so do Hoai Linh de lam tuong sap hinh anh 5

Tượng của NSND Thanh Tòng, Thanh Kim Huệ, Kim Cương, Thành Lộc... đang được gia công. Chủ công ty cũng cho biết thêm, họ bỏ đi khá nhiều trước khi có bức chân dung ăn ý nhất. Vì thử nghiệm với nghệ sĩ nên các nghệ nhân rất thận trọng​.

Den san khau lay so do Hoai Linh de lam tuong sap hinh anh 6

Ngoài dự án 100 tượng sáp nghệ sĩ, vợ chồng Nguyễn Văn Đông cũng làm dày thêm bộ sưu tập bằng những nhân vật nổi tiếng. Trong ảnh là bức tượng của nhân vật lịch sử Nguyễn Trãi.

Den san khau lay so do Hoai Linh de lam tuong sap hinh anh 7

Anh Nguyễn Văn Đông đang ấp ủ dự án 54 dân tộc Việt Nam để giới thiệu văn hóa người Việt.

Den san khau lay so do Hoai Linh de lam tuong sap hinh anh 8

Những tinh hoa đặc sắc của từng dân tộc sẽ được các nghệ nhân thể hiện thông qua ẩm thực, trang phục, văn hóa...

Den san khau lay so do Hoai Linh de lam tuong sap hinh anh 9

Mỗi bức tượng có giá bán ra từ 300 - 400 triệu đồng. Tuy nhiên, nguồn thu nhập chưa thấm vào đâu so với số tiền hai vợ chồng anh đầu tư.

Kim Chi

Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt