Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đeo tai nhọn, gắn lông chân tới triển lãm về tác giả Hobbit

Tham dự một lễ kỷ niệm về Tolkien, nhiều người chọn cách mặc phục trang giống các nhân vật trong truyện "Chúa tể những chiếc nhẫn" hay "Anh chàng Hobbit".

Mới đây, tại Thư viện và Bảo tàng Morgan (New York), gần 700 người hâm mộ thế giới tưởng tượng của Tolkien đã tập trung cho một lễ kỷ niệm của bảo tàng. Chương trình thuộc triển lãm với chủ đề “Tolkien: người tạo ra Trung địa”  diễn ra đến ngày 12/5.

Deo tai nhon, gan long chan toi trien lam ve tac gia Hobbit hinh anh 1
Vũ khí của các nhân vật trong truyện của Tolkien được mô phỏng. Ảnh: nytimes

Nhiều người tới chương trình trong trang phục thế kỷ 21 nhưng hóa trang phần tai nhọn - chiếc tai của nhân vật trong truyện của Tolkien. Có người lại mang theo một đôi giày gắn lông để  trông giống bàn chân của các Hobbit. Ngoài ra, họ cũng chuẩn bị áo choàng, váy, mang theo đồ dùng mô phỏng vũ khí như các nhân vật trong truyện của Tolkien tới chương trình.

Triển lãm trưng bày các tài liệu đươc thu thập từ kho lưu trữ lớn của tác giả Tolkien, gồm các bản thảo, những bức thư cho con cái, các bức tranh màu nước và nhiều tài liệu nên thế giới Trung địa của Tolkien.

Một bữa tiệc cũng được tổ chức tại sự kiện, mô phỏng bữa tiệc trong tập Chúa tể những chiếc nhẫn: Đoàn hộ nhẫn để chúc mừng sinh nhật nhân vật Bilbo Bagans.

Deo tai nhon, gan long chan toi trien lam ve tac gia Hobbit hinh anh 2
Một người chọn cách hóa trang thành Gollum - nhân vật xuất hiện trong các tác phẩm của Tolkien. Ảnh: nytimes

Chơi nhạc tại chương trình là ban nhạc Lonely Lountain Band. Người sáng lập cho biết các bài hát của nhóm đều lấy cảm hứng từ tác phẩm của Tolkien.

Anthony Burdge - một nhà nghiên cứu về Tolkien, người đã thành lập hiệp hội Tolkien New York - cho biết bố mẹ của ông đã đọc Anh chàng HobbitChúa tể những chiếc nhẫn từ khi ông còn trong bụng mẹ. “Đây là tôi của 47 năm sau. Tolkien đã có trong ADN của tôi từ khi được sinh ra”, Burdge nói. Tại chương trình, Burdge đào tạo những hướng dẫn viên của triển lãm. Ông cũng tham gia đọc marathon Anh chàng Hobbit bên trong thư viện.

Tác giả ‘Chúa tể những chiếc nhẫn’ làm Cha Giáng sinh 23 năm

Thư viện Bodleain, Anh sẽ trưng bày các bức thư do nhà văn J.R.R Tolkien viết, trong đó, ông đóng vai là Cha Giáng sinh gửi thư cho các con.


Y Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xuất bản

Khai mac trien lam sach tai Thanh Hoa hinh anh

Khai mạc triển lãm sách tại Thanh Hóa

0 40

Sáng 20/4, triển lãm trưng bày và giới thiệu sách đã chính thức khai mạc tại quảng trường Lam Sơn (TP.Thanh Hóa). Sự kiện thu hút đông đảo người tham dự.

Nhin lai hanh trinh 5 nam cua Ngay Sach Viet Nam hinh anh

Nhìn lại hành trình 5 năm của Ngày Sách Việt Nam

0 1

Qua 5 năm, Ngày Sách Việt Nam được tổ chức với quy mô rộng khắp, thúc đẩy nhận thức về tầm quan trọng của việc đọc với mỗi người dân thuộc nhiều lứa tuổi, ngành nghề.

Khai mac Ngay sach Viet Nam tai TP.HCM hinh anh

Khai mạc Ngày sách Việt Nam tại TP.HCM

3 46

Ngày Sách Việt Nam lần 6 năm 2019 tại TP.HCM tiếp tục mang sứ mệnh tôn vinh giá trị của sách và hướng đến nhóm đối tượng cộng đồng trẻ.