Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Deutsche Bank kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam

Ngày 28/6, ngân hàng Deutsche Bank kỷ niệm 25 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam. Đến nay, ngân hàng này đã mang đến chuỗi dịch vụ đạt nhiều giải thưởng uy tín cho khách hàng.

Năm 2016, Deutsche Bank trở thành đối tác toàn cầu của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet. Qua đó, ngân hàng mang đến cho Vietjet khả năng tiếp cận các tổ chức đầu tư cổ phần và huy động nguồn vốn cho sự tăng trưởng. Là đợt chào bán IPO theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên của Việt Nam và là đợt IPO tại thị trường Việt Nam đầu tiên của Deutsche Bank, hợp tác này đã mở ra bước ngoặt mới cho sự phát triển trên nhiều phương diện của đôi bên.

Vào năm 2014 và 2015, Deutsche Bank được vinh danh là Ngân hàng quốc tế quản lý tiền tệ tốt nhất tại Việt Nam và có dịch vụ quản lý tiền mặt trong nước tốt nhất do tạp chí Asiamoney đề cử. Đáng chú ý, Deutsche Bank là ngân hàng đầu tiên trên thị trường cung cấp giải pháp thu thập hoá đơn để quản lý các khoản tiền mặt phải thu hiệu quả với thủ tục cải tiến, an toàn và hoàn toàn tự động.

Deutsche Bank ky niem 25 nam hoat dong tai Viet Nam hinh anh 1
Deutsche Bank là một trong những ngân hàng hàng đầu của Đức.

Deutsche Bank được trao tặng danh hiệu Ngân hàng mua bán và sáp nhập tốt nhất do tạp chí tài chính The Asset đề cử vào năm 2016, qua thương vụ sáp nhập nhà bán lẻ Big C Việt Nam của Tập đoàn Central Group và đầu tư vào Masan Consumer của Singha Asia. Trong thị trường vốn, Deutsche Bank là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tiếp cận thị trường lớn nhất, hỗ trợ cho các nhà đầu tư, tổ chức và cá nhân.

Bên cạnh đó, Deutsche Bank còn cung cấp nhiều dịch vụ cho khách hàng qua các kênh thương mại và giao dịch tài sản như: mua bán ngoại tệ, sản phẩm tiền gửi và thị trường tiền tệ. Deutsche Bank cũng là một trong 5 ngân hàng giao dịch ngoại tệ đi đầu trong cặp ngoại tệ USD/EUR tại Việt Nam về doanh số.

Ông Jens Ruebbert - Tổng giám đốc Deutsche Bank tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tự hào về những thành quả mình mang đến cho khách hàng, từ đó tạo nên nhiều việc làm và cơ hội rộng mở cho người dân Việt Nam, cũng như góp phần thúc đẩy nền kinh tế. Sau 25 năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi hy vọng có thể tiếp tục phát triển và gắn bó, nhằm phục vụ các đối tác, khách hàng”.

“Deutsche Bank tin tưởng rằng, việc đóng góp cho cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động là một phần không thể thiếu. Vì vậy, chúng tôi đã tích cực tổ chức các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với mục tiêu giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”, ông Jens Ruebbert nói thêm.

Deutsche Bank ky niem 25 nam hoat dong tai Viet Nam hinh anh 2
Ông Jens Ruebbert - Tổng giám đốc Deutsche Bank tại Việt Nam bày tỏ mong muốn tiếp tục gắn bó với đối tác và khách hàng Việt.

Vào tháng 5, ông Jens Ruebbert đã đại diện cho Deutsche Bank tham gia buổi lễ khởi động chương trình Bệnh viện Mắt Bay Orbis tại Cần Thơ, Việt Nam. Đây là bệnh viện mắt duy nhất trên thế giới được đặt trên một chiếc máy bay. Ước tính có 3 triệu trẻ em Việt Nam tại các vùng sâu, vùng xa đang gặp phải nguy cơ mù loà và suy giảm thị lực mà không có khả năng hoặc điều kiện để tiếp cận các cơ sở chuyên môn.

Từ năm 2014 đến nay, Deutsche Bank hỗ trợ các em khiếm thị sống tại Mái ấm khiếm thị Huynh Đệ Như Nghĩa và giúp đỡ các ca phẫu thuật tim, điều trị can thiệp tim tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. Từ năm 2015, ngân hàng này hỗ trợ thêm các thiết bị y tế thiết yếu cho khoa tim của bệnh viện.

Deutsche Bank là ngân hàng thương mại và đầu tư, bán lẻ, giao dịch, quản lý tài sản và dịch vụ cho các cá nhân, công ty, tổ chức Chính phủ hay các tổ chức đầu tư, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Deutsche Bank là một trong những ngân hàng hàng đầu của Đức, có vị thế vững mạnh ở châu Âu và có mặt tại nhiều nước châu Mỹ, châu Á - Thái Bình Dương.

Deutsche Bank AG được thành lập theo Luật Ngân hàng Đức và Cơ quan Luật lệ An toàn, tuân thủ luật lệ giới hạn của Cơ quan kiểm soát tài chính và Cơ quan Luật lệ An toàn. Chứng khoán và hoạt động ngân hàng đầu tư tại Mỹ được thực hiện bởi Ngân hàng Deutsche Bank Securities Inc., thành viên NYSE, NASD, SIPC và những chi nhánh môi giới đại lý. Hoạt động ngân hàng thương mại khác và cho vay tại Mỹ được thực hiện bởi Ngân hàng Deutsche Bank AG cùng các chi nhánh của ngân hàng.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện