Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

ĐH Bách khoa Hà Nội đứng đầu Việt Nam trong bảng SCImago

SCImago là dự án có uy tín về xếp hạng và đánh giá khoa học hàng đầu. So với năm ngoái, ĐH Bách khoa Hà Nội tăng hạng không chỉ so với đơn vị trong nước, mà còn trên thế giới.

Theo báo cáo của tổ chức này, trong xếp hạng 5.147 trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên thế giới năm 2016, ĐH Bách khoa Hà Nội đứng đầu trong 4 tổ chức giáo dục của Việt Nam gồm Viện Khoa học & Công nghệ Hàn lâm Việt Nam, ĐH Quốc gia TP HCM, ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Bách khoa Hà Nội.

Đồng thời, ĐH Bách Khoa Hà Nội đứng ở vị trí 577, tăng 40 bậc so với năm 2015.

DH Bach khoa Ha Noi dung dau Viet Nam trong bang SCImago hinh anh 1
4 tổ chức của Việt Nam trong Bảng xếp hạng SCImago.

ĐH Quốc gia TP HCM đứng thứ hai trong bảng xếp hạng của Việt Nam và ở vị trí 608 thế giới. Các vị trí tiếp theo lần lượt là: Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Lâm Việt Nam (đứng thứ ba Việt Nam và 620 thế giới), ĐH Quốc gia Hà Nội (đứng thứ tư Việt Nam và 632 thế giới).

Đây là bảng xếp hạng các trường đại học, cơ sở nghiên cứu, viện nghiên cứu dựa trên kết quả nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và tác động xã hội.

Các tiêu chí được đánh giá trên thang điểm từ 0 đến 100 nhưng thang điểm càng thấp thể hiện kết quả tốt hơn, thang điểm càng cao thể hiện thứ hạng đánh giá càng thấp đi.

Trong bảng xếp hạng toàn thế giới, đứng ở vị trí số một là Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Recherche (Pháp), thứ hai là Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, ĐH Harvard (Mỹ) xếp thứ ba và thứ tư thuộc về Viện Sức khỏe quốc gia (Mỹ), thứ năm là Tập đoàn Google…

Ảnh 360 Toàn cảnh cụm thi số 1 kỳ thi THPT quốc gia

Cụm thi số 1 kỳ thi THPT quốc gia tại Đại học Bách khoa Hà Nội có gần 13.000 thí sinh dự thi. Đây là cụm thi được Bộ GD&ĐT giao cho nhiệm vụ in sao đề.

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục