Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

ĐH Bách khoa Hà Nội và 2 đại học quốc gia vào bảng xếp hạng THE

ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM lọt vào bảng xếp hạng đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2020 của tổ chức Times Higher Education (THE).

Tối 16/10, Times Higher Education (THE) công bố bảng xếp hạng các trường đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2020.

Theo đó, ở lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ (Engineering & Technology), ĐH Bách khoa Hà Nội được xếp trong nhóm 301-400 trường dẫn đầu. ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM xếp sau với vị thứ lần lượt là 401-500 và 601-800. Ở lĩnh vực này, tổng cộng 1.008 trường tham gia xếp hạng và đứng đầu là Viện Công nghệ California, Mỹ.

DH Bach khoa Ha Noi va 2 dai hoc quoc gia vao bang xep hang THE hinh anh 1
Ngành Kỹ thuật của ĐH Bách khoa Hà Nội và 2 đại học quốc gia lọt vào bảng xếp hạng của THE.

Một lĩnh vực khác cũng có trường đại học của Việt Nam vào danh sách xếp hạng là Khoa học máy tính (Computer Science). Ở lĩnh vực này, ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM có tên. Hai trường được xếp ở vị trí 601+ trong sống 759 trường tham gia xếp hạng.

Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới theo lĩnh vực 2020 cũng dựa trên cùng bộ 13 chỉ số đánh giá giống như bảng xếp hạng các trường đại học thế giới (THE World University Ranking - THE WUR) 2020. Tuy nhiên, đối với mỗi lĩnh vực, phương pháp tính được điều chỉnh để phù hợp hơn.

13 chỉ số đánh giá riêng biệt được nhóm lại theo 5 lĩnh vực: Đào tạo (chất lượng môi trường học tập và giảng dạy) 30%; nghiên cứu (khối lượng, thu nhập và danh tiếng) 30%; trích dẫn (ảnh hưởng nghiên cứu) 27,5%; danh tiếng quốc tế (thu hút giảng viên, sinh viên và nghiên cứu quốc tế) 7,5%; nguồn thu từ hợp tác với doanh nghiệp (hiệu quả chuyển giao tri thức) 5%.

Vào tháng 2, ba nhóm ngành Điện - Điện tử, Cơ khí - Hàng không và Chế tạo, Khoa học máy tính - Hệ thống thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội cũng được QS World xếp hạng trong top 400-550 thế giới.

Tháng 6, ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội có tên trong danh sách 1.000 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings.

Gần đây nhất, ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội cùng lọt vào top 1.000 các trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng củaTHE được công bố vào tháng 9.

Hai trường Việt Nam vào danh sách 1.000 đại học tốt nhất thế giới

Trong bảng xếp hạng năm 2020 của Times Higher Education, Việt Nam có hai trường, gồm ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội, vào danh sách 1.000 trường tốt nhất thế giới.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục

03:11 'Quang Hai song tinh cam, da bong gioi tu lop 4' hinh anh

'Quang Hải sống tình cảm, đá bóng giỏi từ lớp 4'

0

Thầy Hoàng Anh, trường Tiểu học Xuân Nộn (Đông Anh, Hà Nội), cho biết Quang Hải ít nói, đá bóng giỏi từ khi lớp 4. Hàng năm, Quang Hải đều gửi lời chúc mừng thầy cô nhân dịp 20/11.

Bo truong GD&DT chuc mung thay co dip 20/11 hinh anh

Bộ trưởng GD&ĐT chúc mừng thầy cô dịp 20/11

0 2

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác trong ngành giáo dục.

Thay day vo dam, da hoc tro: 'Toi chi lam mau' hinh anh

Thầy dạy võ đấm, đá học trò: 'Tôi chỉ làm màu'

0 82 7

Nam giáo viên có hành vi bạo lực, liên tục đấm, đá, đạp các em nhỏ tuổi cho rằng bản thân chỉ muốn làm màu, thể hiện, chứ không phải đánh học trò.

Thay giao duy nhat do trang nguyen 2 nuoc hinh anh

Thầy giáo duy nhất đỗ trạng nguyên 2 nước

0 4 2

Sau khi đỗ trạng nguyên ở Việt Nam, ông đi sứ sang nhà Minh, tiếp tục đỗ trạng thêm lần nữa. Ông là thầy giáo duy nhất trong lịch sử từng đỗ trạng nguyên 2 nước.