Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

ĐH Bách khoa Hà Nội xin lỗi vì giấy báo trúng tuyển gây hiểu nhầm

PGS Trần Văn Tớp thông tin công tác tuyển sinh của Học viện Công nghệ Thông tin Bách khoa hoàn toàn độc lập với quá trình tuyển sinh của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Ngày 10/7, PGS Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội - ký công văn gửi phụ huynh và thí sinh thi THPT quốc gia 2019.

Theo nội dung công văn, ĐH Bách khoa Hà Nội "gửi tới các bậc phụ huynh và thí sinh lời xin lỗi chân thành nhất", vì đã tạo ra những thắc mắc và hiểu nhầm không đáng có về công tác xét tuyển đại học chính quy.

Trước đó, có thí sinh nhận được giấy báo nhập học Học viện Công nghệ Thông tin Bách khoa (viết tắt BKACAD), đóng dấu của ĐH Bách khoa Hà Nội, dù mới thi xong THPT quốc gia 2019 và chưa có kết quả.

DH Bach khoa Ha Noi xin loi vi giay bao trung tuyen gay hieu nham hinh anh 1
Thí sinh nhận giấy báo trúng tuyển, dù chưa có kết quả thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Người Lao Động.

Theo giải thích của ĐH Bách khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Thông tin Bách khoa là trung tâm đào tạo kỹ năng nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thuộc hệ thống doanh nghiệp của nhà trường (BK-Holdings).

BKACAD liên kết các đối tác nước ngoài để tổ chức khóa đào tạo cấp chứng nhận, chứng chỉ nghề lập trình viên quốc tế.

Theo ông Tớp, công tác tuyển sinh của BKACAD hoàn toàn độc lập với quá trình tuyển sinh của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Qua sự việc trên, nhà trường nhận thấy có sai sót khi để văn bản không đúng thể thức gửi tới thí sinh. Nhà trường xin rút kinh nghiệm và cảm ơn vì sự thông cảm từ phía học sinh và phụ huynh.

Cùng ngày 10/7, báo Người Lao Động đăng tin dù mới thi THPT quốc gia 2019, chưa có kết quả, thí sinh L.N.G.H. ở TP.HCM đã nhận được giấy báo nhập học có đóng dấu tròn của ĐH Bách khoa Hà Nội. Người ký là Phó hiệu trưởng Nguyễn Văn Khang.

Giấy báo nhập học có nội dung Học viện Công nghệ Thông tin Bách khoa (BKACAD) thông báo thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào chuyên ngành đào tạo chuyên gia lập trình viên quốc tế. Thời gian đào tạo 3 năm, hoàn thành khóa học sẽ nhận bằng kỹ sư thực hành do trường Cao đẳng Bách khoa Hà Nội cấp.

Giấy báo nhập học Học viện Công nghệ Thông tin Bách khoa được gửi đến ngày 2/7 nhưng ký ngày 9/7, đồng thời con dấu và chữ ký lại của lãnh đạo ĐH Bách khoa Hà Nội, bằng cấp do CĐ Bách khoa Hà Nội cấp.

Bỗng dưng... trúng tuyển đại học

Nhiều thí sinh bất ngờ nhận được giấy báo trúng tuyển vào trường đại học, dù không hề đăng ký xét tuyển. Đây là trò lừa đảo hay liên kết ma?


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

PGS.TS Nguyen Thi Hiep - tro ve de dan than hinh anh

PGS.TS Nguyễn Thị Hiệp - trở về để dấn thân

0

Với nhiều đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực kỹ thuật y sinh, PGS.TS Nguyễn Thị Hiệp được tạp chí ASEAN Scientist bình chọn là một trong 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á năm 2019.

Tai sao lai goi la mam ngu qua? hinh anh

Tại sao lại gọi là mâm ngũ quả?

0 1

Mâm ngũ quả ngày Tết biểu thị sự mong cầu thịnh vượng được thể hiện ở mỗi giai đoạn, vùng miền theo cách thức khác nhau.

Vua chua ngay xua lam gi ngay mung 1 Tet? hinh anh

Vua chúa ngày xưa làm gì ngày mùng 1 Tết?

0 12

Trong ngày đầu tiên của năm mới, các bậc vua chúa nước Việt ngày xưa thường tiến hành nhiều nghi lễ quốc gia quan trọng.