Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

ĐH Bách khoa, Kinh tế Quốc dân dự kiến điểm chuẩn

Tư vấn về xét tuyển trên Zing.vn sáng 22/7, đại diện ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến điểm trúng tuyển năm nay có thể thấp hơn năm ngoái.

TRA CỨU ĐIỂM CỦA 120 CỤM THI TRÊN ZING.VN

Năm 2016, ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Kinh tế Quốc dân cùng thuộc nhóm GX (tuyển sinh theo nhóm) do ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì.

Nhiều cơ hội trúng tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội Sáng 22/7, PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội tư vấn xét tuyển vào các trường đại học thuộc nhóm GX, do ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì.

Trong hơn 1 tiếng, PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội, phụ trách đào tạo và TS Lê Việt Thủy - Phó phòng Quản lý Đào tạo, Đại học Kinh tế Quốc dân đã trả lời nhiều câu hỏi về xét tuyển cho thí sinh.

Điểm chuẩn của ĐH Kinh tế Quốc dân có thể thấp hơn năm ngoái Đó là nhận định của TS Lê Việt Thủy - Phó phòng Quản lý Đào tạo, Đại học Kinh tế Quốc dân trong buổi tư vấn trực tuyến về xét tuyển trên Zing.vn sáng 22/7.

Ảnh 360 Toàn cảnh cụm thi số 1 kỳ thi THPT quốc gia

Cụm thi số 1 kỳ thi THPT quốc gia tại Đại học Bách khoa Hà Nội có gần 13.000 thí sinh dự thi. Đây là cụm thi được Bộ GD&ĐT giao cho nhiệm vụ in sao đề.

Các trường đại học tư vấn trực tuyến xét tuyển, xin liên hệ qua địa chỉ email giaoduc@zing.vn. Thí sinh có câu hỏi cần tư vấn về xét tuyển cũng có thể gửi về địa chỉ email trên để được giải đáp.

DH Bach khoa, Kinh te Quoc dan du kien diem chuan hinh anh 1 Tư vấn trực tuyến xét tuyển vào ĐH Kinh tế Quốc dân, Bách khoa Hà Nội
Đại diện ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân trả lời thắc mắc của thí sinh trên Zing.vn từ 10h đến 11h ngày 22/7.
 • 2016-07-22 10:00+0700
 • Hà Nội
Đặt câu hỏi

Tự động cập nhật sau 30 giây

 • Bạn Phạm Tùng Lâm hỏi:

  Kính thưa thầy cô, em đang lúng túng trong việc chọn trường. Kỳ thi vừa rồi khối B em được 24,2 điểm, khối D e được 21,8 điểm, với điểm số như thế này em có khả năng đỗ vào ngành nào không ạ? Và tuyển sinh vào ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Bách khoa Hà Nội có xét tuyển học bạ không ạ? Nếu có thì trong khoảng thời gian nào ạ?

  TS Lê Việt Thủy

  Em nên lựa chọn điểm tổ hợp khối B để xét tuyển, vào các ngành điểm chuẩn dao động từ 24,75 trở xuống như Marketing, Kinh tế, Quản trị nhân lực, Kinh tế đầu tư. 

  Trường ĐH Kinh tế Quốc dân không xét tuyển học bạ.

 • Bạn Nguyễn Văn Vụ hỏi:

  Cho em hỏi với mức học phí cao như hiện nay của ĐH Kinh tế Quốc dân thì liệu chất lượng và quyền lợi sinh viên cũng như sức cạnh tranh khi tốt nghiệp của trường có cao hơn các trường có ngành đào tạo tương tự hay không. Cơ sở vật chất có hơn gì các trường khác hay không?

  TS Lê Việt Thủy

  Về mức học phí của nhà trường nằm trong quy định và không phải là cao so với các trường ĐH tự chủ khác. Nhà trường luôn luôn đầu tư cho việc xây dựng những chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, vì vậy, sinh viên ra trường đều có khả năng có tiếng Anh tốt, kỹ năng Tin học, kỹ năng mềm,... Khoảng 85% sinh viên ra trường đã có việc làm ngay trong vòng 6 tháng đầu. 

  Về cơ sở vật chất, nhà trường đang trong quá trình hoàn thiện tòa nhà trung tâm, và sẽ đưa vào sử dụng cuối năm 2017. Đây sẽ là khu giảng đường hiện đại nhất các trường ĐH tại Việt Nam.

 • Bạn Anh Văn hỏi:

  Em thi 3 môn khối A tổng cộng được 27 điểm. Em được cộng 3.5 điểm ưu tiên ( khu vực 1 và con thương binh ). Cộng hết lại được 30.5 điểm... Ngoài ra em còn có bằng Toeic 600 Vậy em nên đăng kí vào ngành nào của ĐH Kinh tế Quốc dân ạ. Em cám ơn

  TS Lê Việt Thủy

  Với mức điểm 3 môn thi chưa nhân hệ số, em có thể lựa chọn tất cả các ngành. Tuy nhiên, với khả năng tiếng Anh tốt, em nên chọn các ngành đào tạo bằng tiếng Anh, như Quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh, Quản lý công và chính sách, hoặc Chương trình tiên tiến.

 • Bạn Đặng thị thương hỏi:

  Cho em hỏi ĐH Kinh tế Quốc dân, nếu em nộp hồ sơ trúng tuyển nguyện vọng 1 là ngành A sau đó 1 năm em xin học thêm ngành B nữa thì học phí được tính như thế nào? Có được giảm hay ưu tiên cho học hai ngành không ạ?

  TS Lê Việt Thủy

  Sau khi trúng tuyển vào trường, sinh viên có thể đăng ký học thêm ngành thứ 2, và toàn bộ những học phần giống nhau giữa 2 ngành sẽ được miễn, và không có giảm và ưu tiên cho sinh viên học 2 ngành.

 • Bạn Trương Thị Phương Thảo hỏi:

  Cho em hỏi em được 23,7 điểm, khối A nhưng Toán chỉ được 7 điểm thì có khả năng đậu vào ĐH Kinh tế Quốc dân không ạ?

  TS Lê Việt Thủy

  Bạn hoàn toàn có thể đỗ vào ĐH Kinh tế quốc dân, điểm Toán chỉ dùng để xét tiêu chí phụ khi thí sinh bằng điểm với mức điểm trúng tuyển. Bạn nên chọn những ngành có điểm chuẩn dao động từ 22 đến 24 điểm.

 • Bạn Lương Kim Anh hỏi:

  Cho em hỏi ĐH Kinh tế Quốc dân, ngành Ngôn ngữ Anh khối D1 lấy bao nhiêu ạ?

  TS Lê Việt Thủy

  Đối với ngành ngôn ngữ Anh, điểm môn tiếng Anh sẽ nhân hệ số 2. Năm 2015 điểm chuẩn là 32,25, các năm trước đó dao động từ 27 đến 29 điểm. Năm nay sẽ có sự dao động trong mức điểm như trên.

 • Bạn Thu Thảo hỏi:

  Dạ thưa thầy em được biết ĐH Kinh tế Quốc dân có tuyển sinh khối B vậy đối với tuyển sinh các ngành có khối B có giới hạn số lượng hay vẫn giống như các khối A, A1 và D ạ? Em cảm ơn.

  TS Lê Việt Thủy

  Nhà trường có tuyển sinh khối B và không giới hạn chỉ tiêu mà xét tuyển chung với các tổ hợp môn thi con lại (A, A1, D1).

 • Bạn Trường Sơn hỏi:

  Em được 23.63 điểm khối A1( môn Toán: 8, môn Lý: 8,2, môn Anh: 7.43) thì liệu em có thể đỗ vào khoa kinh tế hay kinh tế đầu tư của đại học kinh tế quốc dân ko ạ?

  TS Lê Việt Thủy

  Em hoàn toàn có thể nộp vào hai ngành trên, nhưng khả năng trúng tuyển vào ngành Kinh tế sẽ cao hơn, vì chỉ tiêu ngành này nhiều hơn so với ngành Kinh tế đầu tư (750 so với 200 chỉ tiêu).

 • Bạn Phạm Thế Bằng hỏi:

  Em dự định nộp vào ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm của em là 8.658. Em nộp vào KT22 giả sử đậu thì trong lúc học nếu thấy năng lực của bản thân thấp hơn thì có thể chuyển xuống KT21 được không ạ?

  PGS.TS TRẦN VĂN TỚP

  Chúc mừng em có kết quả thi THPT quốc gia khá tốt so với mặt bằng chung năm nay. Với điểm 8,6 em có cơ hội tốt để trúng ngành KT22. Theo tôi vào học ĐH Bách khoa phải hết sức cố gắng, không nên nghĩ đến chuyện lùi. Trong quá trình học tập em có thể chuyển nếu như điểm trúng tuyển của KT 22 cao hơn so với điểm KT21. 

 • Bạn Phạm Minh Ngọc hỏi:

  Chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH Kinh tế Quốc dân có lớp tuyển chọn sau khi trúng tuyển. Thầy có thể giải thích rõ cho em không ạ? Em được 23,5 có thể đăng ký khoa gì ạ?

  TS Lê Việt Thủy

  Sau khi trúng tuyển, nhà trường sẽ tuyển sinh cho lớp Chương trình tiên tiến và Chương trình chất lượng. Đây là những chương trình được đào tạo hoàn toàn hoặc phần lớn bằng tiếng Anh. Chương trình và công nghệ đào tạo theo hướng chuẩn quốc tế, phương pháp học tập và giảng dạy hiện đại. Chương trình tiên tiến được chuyển giao và sử dụng giáo trình của ĐH Tổng hợp California (Hòa Kỳ). 

  Với mức điểm của bạn có thể đăng ký được nhiều ngành có mức điểm chuẩn giao động từ 22 đến 25 điểm. Ví dụ như Quản trị nhân lực, Luật, Quản trị du lịch lữ hành, Kinh tế tài nguyên,...

 • Bạn Trương Hoài Phương hỏi:

  Em được tổng điểm 24, có cơ hội đỗ vào khoa Marketing của ĐH Kinh tế Quốc dân không ạ?

  TS Lê Việt Thủy

  Em nên xem xét điểm chuẩn các năm trước vì Marketing đang là ngành nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh trong các năm qua. Năm 2015, điểm chuẩn của khoa là 24,75; năm 2014 là 22,5; năm 2013 là 22,5. 

 • Bạn Trần Quang Trường hỏi:

  Điểm khối A của em đạt 24,15 điểm. Em muốn hỏi liệu năm nay em có khả năng đỗ vào ngành kinh tế của Đại học Kinh tế Quốc dân không? Theo em biết thì ngành này lấy 24,25 điểm năm 2015.

  TS Lê Việt Thủy

  Với mức điểm này, em có khả năng trúng tuyển vào ngành Kinh tế vì điểm chuẩn năm 2014 là 21, còn năm 2013 là 23.5.

  DH Bach khoa, Kinh te Quoc dan du kien diem chuan hinh anh 2

 • Bạn Vũ Ngọc Chung hỏi:

  Em tính nộp vào ngành quản trị khách sạn trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Năm ngoái lấy 24 điểm. Năm nay em thi được 25,15 khối A cả + KV1. Vậy cho em hỏi em có được làm tròn thành 25,25 và cơ hội trúng tuyển cao không ạ.

  TS Lê Việt Thủy

  Bạn không được làm tròn thành 25,25 vì điểm sẽ giữ nguyên 2 chữ số thập phân. Mặc dù vậy, khả năng trúng tuyển của bạn là rất cao, vì năm 2013, điểm của khoa là 21.5; năm 2014 là 21 điểm và năm 2015 là 24 điểm.

 • Bạn Hoàng Minh Châu hỏi:

  Em có em gái được 21,3 điểm cả điểm cộng. Em muốn nộp 1 trường thuộc nhóm GX và 1 trường ngoài nhóm GX . Vậy thì em sẽ nộp như thế nào ạ? Vì giấy báo điểm chắc có 1 giấy đúng không ạ? Em xin cảm ơn.

  PGS.TS TRẦN VĂN TỚP

  Theo quy chế và quy định của nhóm GX, thí sinh có thể đăng ký vào 1 trường của nhóm GX tối đa không qua 2 nguyện vọng và 1 trường ngoài nhóm GX. Đối với nhóm GX, em có 3 cách đăng ký xét tuyển là đăng ký xét tuyển trên hệ thống trực tuyến của Bộ GD&ĐT, đăng ký bằng phiếu đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp phiếu đăng ký xét tuyển của một trường thuộc GX.

  Khi có kết quả trúng tuyển, em phải nộp phiếu báo điểm về trường em trúng tuyển. Vì em chỉ có một giấy chứng nhận kết quả thi nên em chỉ có thể nộp vào một trường trúng tuyển.

 • Bạn Phùng Thị Lan Anh hỏi:

  Cháu muốn hỏi điểm thi của cháu là 24 có cơ hội đỗ khoa kinh doanh quốc tế không ạ

  TS Lê Việt Thủy

  Bạn cần cân nhắc vì điểm vào khoa Kinh doanh quốc tế năm 2015 là 25 điểm, năm 2014 là 24 điểm. Vì vậy, hãy xem xét kỹ trước khi nộp hồ sơ.

 • Bạn Chu Minh Phương hỏi:

  ĐH Kinh tế Quốc dân có hỗ trợ học phí và trao học bổng cho sinh viên xuất sắc?

  TS Lê Việt Thủy

  Đối với sinh viên có thành tích học xuất sắc, trường có nhiều quỹ học bổng để trao cho các em. Ví dụ, nhà trường có quỹ học bổng 50 tỷ đồng từ các cựu sinh viên, sinh viên xuất sắc sẽ được trao học bổng toàn phần 50 triệu đồng/năm, học bổng bán phần 25 triệu đồng/năm, và 2.600 học bổng khuyến khích học tập.

 • Bạn Trần Hải hỏi:

  Em có thể nộp 2 ngành của ĐH Bách khoa Hà Nội với 2 trường khác trong nhóm GX được không ạ? Em tính điểm của em được 7,37 liệu có vào được ngành nào của ĐH Bách khoa Hà Nội không ạ?

  PGS.TS TRẦN VĂN TỚP

  Em có thể đăng ký tối đa 4 nguyện vọng vào nhóm GX, trong đó ĐH Bách khoa Hà Nội được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng, còn 2 nguyện vọng khác em có thể đăng ký vào 1 hoặc 2 trường  của nhóm GX. Tôi cho rằng điểm chuẩn vào các ngành của ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay có giảm do mặt bằng điểm, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học, cũng như quy chế về tuyển sinh đại học năm 2016. Đối với điểm 7,37, em có thể đăng ký vào các ngành như KT11, KT12, CN1, CN2 và KT3.1.

  Em có thể xem điểm trúng tuyển năm 2015 trên website của ĐH Bách khoa Hà Nội để có lựa chọn cho phù hợp.

 • Bạn NguyenLy hỏi:

  Thưa thầy, với số điểm khối D1 là 23,3 đã tính 0,5 điểm khu vực, em có đủ điều kiện đăng ký xét tuyển ngành Quản trị Nguồn nhân lực, ĐH Kinh tế Quốc dân không ạ?

  TS Lê Việt Thủy

  Với mức trên, em hoàn toàn đủ điều kiện xét tuyển vào ngành Quản trị nguồn nhân lực. Năm 2015, ngành này có điểm 24,25; còn năm 2014 là 21 điểm, 2013 là 22,5. 

 • Bạn hỏi:

  Em 23 điểm có thể đăng ký khoa gì của Đại học Kinh tế Quốc dân?

  TS Lê Việt Thủy

  23 điểm các bạn thể đăng ký vào khá nhiều khoa mà điểm chuẩn những năm trước dao động 21 đến 24 điểm. Ví dụ: Ngành Luật, Quản trị khách sạn, Quản trị kinh doanh Tiếng Anh, Bảo hiểm, Kinh doanh thương mại, Quản trị nhân lực...

 • Bạn Trần Văn Phong hỏi:

  Kính thưa Thầy PGS.TS Trần Văn Tớp. Em nghĩ để tăng cơ hội cho các bạn nhà trường có nên nhận hồ sơ từ điểm cao đến điểm thấp không? Ví dụ 2 ngày đầu chỉ nhận các thí sinh có điểm từ 24 trở lên, ngày thứ 3 nhận các thí sinh có điểm từ 23 trở lên..., làm như vậy khi cập nhật kết quả nộp hồ sơ, các bạn điểm thấp có thể nhìn thấy cơ hội đỗ của mình để nộp hồ sơ. Tránh tình trạng điểm chuẩn hiện tại đang là 22 điểm nhưng gần giờ cuối cùng có nhiều bạn 24 điểm nộp làm cho các bạn 22 điểm đang đỗ thành trượt. Cảm ơn thầy.

  PGS.TS TRẦN VĂN TỚP

  Việc đăng ký xét tuyển sẽ theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Năm  nay thí sinh sau khi đăng ký nguyện vọng sẽ được cập nhật lên hệ thống của Bộ và không được thay đổi nguyện vọng. Vì vậy trước ngày hết hạn đăng ký là 12/8, không được biết thí sinh nào đăng ký và điểm thí sinh như thế nào. Nhóm GX và các trường cũng chỉ nhận được thông tin đăng ký vào cuối giờ chiều ngày 12/8 và tiến hành  xét tuyển.

  Đây cũng là điểm mới trong quy chế tuyển sinh 2016, nhằm tránh tình trạng rút hồ sơ và nộp lại hồ sơ như năm 2015.

  DH Bach khoa, Kinh te Quoc dan du kien diem chuan hinh anh 3
   


 • Bạn Lê phương uyên hỏi:

  Thưa thầy cô, em rất thích khoa công nghệ may của trường Đại học Bách Khoa, em được 20,4 khối A1, liệu em có khả năng đỗ vào khoa này không ạ? Em xin cảm ơn.

  PGS.TS TRẦN VĂN TỚP

  Ngành Công nghệ Diệt may của trường xét tuyển khối A1 với điểm Toán nhân đôi. Em có thể tính điểm xét tuyển theo công thức Toán nhân đôi, cộng điểm Vật lý và tiếng Anh, tất cả chia 4. Cộng điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng thành điểm xét tuyển. Tôi đánh giá năm nay điểm vào ngành Dệt may sẽ giảm so với năm 2015. Có thể từ khoảng 6,9 đến 7,1 điểm. Em xem xét để nộp nguyện vọng vào trường cho phù hợp.

 • Bạn Đỗ Phi Long hỏi:

  Cho e hỏi năm nay xét tuyển theo nhóm trường thì có sự khác biệt gì so với thông thường? Năm nay, Đại học Kinh tế Quốc dân có chia từng khối thi không? Ví dụ: Khối A1 chỉ xét với thí sinh khối A1 hay cứ tổng hợp điểm 3 môn là xét chung ạ?

  TS Lê Việt Thủy

  Năm nay, xét tuyển theo nhóm trường sẽ giảm tỷ lệ trúng tuyển ảo, điểm trúng tuyển sẽ thực chất hơn, khả năng đỗ cao hơn. Ngoài ra, thí sinh có nhiều cơ hội đăng ký hơn, tới 4 trường, được lựa chọn nhiều ngành hơn. Trường không chia từng khối thi, cả 4 tổ hợp thi của trường đều xét tuyển chung chứ không chia chỉ tiêu. Trường sẽ xét chung tổ hợp điểm. 

 • Bạn Vũ Thị Thái Hà hỏi:

  Cho em hỏi năm nay Khoa Công nghệ thông tin của Đại học Bách khoa, khối A1, dự kiến sẽ lấy bao nhiêu điểm ạ?

  PGS.TS TRẦN VĂN TỚP

  Ngành Công nghệ Thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội năm ngoái có điểm chuẩn cao nhất tại trường. Năm nay, điểm chuẩn có thể giảm nhẹ. Cá nhân tôi cho rằng điểm chuẩn năm nay có thể từ 8 điểm trở lên. Về khối A và A1 không phân biệt điểm xét tuyển.

 • Bạn Hoàng Dũng hỏi:

  Em thi được 6,5 Toán, 8,4 Lý và 7,8 Hóa thì có khả năng đỗ khoa Kỹ thuật Cơ điện tử không ạ? Em xin cảm ơn.

  PGS.TS TRẦN VĂN TỚP

  Không biết em có điểm ưu tiên khu vực và đối tượng không? Với kết quả trên, điểm quy đổi xét tuyển vào khoảng 7,3. Tôi cho rằng em có cơ hội đỗ ngành Kỹ thuật Cơ điện tử.

 • Bạn Nguyễn Chi hỏi:

  Em đã tham gia sơ tuyển ngành công an. Khi công bố điểm thi THPT quốc gia, điểm của em không cao nên không nộp hồ sơ xét tuyển và phiếu thống kê điểm thi cho hội đồng tuyển sinh công an thành phố. Thầy, cô cho em hỏi, em có được đăng ký tham gia xét tuyển đợt 1 vào nhóm GX với 4 nguyện vọng vào 4 trường của nhóm không hay chỉ được tham gia xét tuyển 2 nguyện vọng vào 2 trường trong nhóm?

  PGS.TS TRẦN VĂN TỚP

  Em không nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành Công an, hoàn toàn có quyền đăng ký xét tuyển vào các trường đại học. Trong đó có nhóm GX. Em có thể đăng ký tối đa 4 nguyện vọng vào nhóm GX nhưng mỗi trường không được quá 2 nguyện vọng. 

 • Bạn Huỳnh Minh Duy hỏi:

  Em xin hỏi là nếu khi đăng ký xét tuyển vào một trường, em cùng đăng ký một ngành với nhiều tổ hợp môn (khối thi) khác nhau được không ạ?

  TS Lê Việt Thủy

  Đối với ĐH Kinh tế Quốc dân, em không phải đăng ký một ngành với nhiều tổ hợp môn (khối thi) khác nhau, mà nên chọn tổ hợp có tổng điểm thi cao nhất vì nhà trường xét tuyển 4 tổ hợp như nhau. Riêng với những trường ĐH xét tuyển chỉ tiêu riêng theo từng khối môn thi em có thể đăng ký 2 nguyện vọng, cùng 1 ngành, 2 tổ hợp môn thi khác nhau.

 • Bạn Phạm Nguyên Tùng hỏi:

  Cháu thuộc diện hộ nghèo và mồ côi. Cháu phải làm thủ tục như nào để có thể được miễn giảm học phí? Điểm sàn năm nay của ĐH Kinh tế Quốc dân là bao nhiêu ạ? Trường bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ ngày nào ạ?

  TS Lê Việt Thủy

  Nếu thí sinh sau khi trúng tuyển thuộc các đối tượng: Sinh viên tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế; sinh viên là người dân tộc thiểu số, thuộc hộ nghèo, cận nghèo; sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng kinh tế khó khăn..., sẽ được nhà trường hướng dẫn thủ tục để được miễn giảm học phí.

  Với trường hợp của em, nhà trường sẽ xem xét để miễn giảm học phí hoặc cấp học bổng từ nguồn kinh phí của nhà trường. Thí sinh cần mang theo giấy tờ chứng nhận hoàn cảnh. 

  Năm 2016, nhà trường tuyển sinh theo từng ngành, chương trình đào tạo, do vậy không có điểm sàn chung.

  Đợt 1, trường bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1/8 đến hết 12/8 theo quy định chung của Bộ GD&ĐT. Tùy thuộc vào việc còn chỉ tiêu hay không, nhà trường sẽ tiếp tục nhận đơn xét tuyển bổ sung theo khung thời gian quy định.

  DH Bach khoa, Kinh te Quoc dan du kien diem chuan hinh anh 4

 • Bạn Nguyen Ly hỏi:

  Kính thưa quý thầy cô, năm 2016, điểm dự kiến của ĐH Kinh tế Quốc dân có giảm so với 2015 không ạ?

  TS Lê Việt Thủy

  Điểm chuẩn của nhà trường được xác định theo cơ sở nguyện vọng, số lượng đăng ký và điểm của thí sinh. Vì vậy, điểm chính thức chỉ có thể công bố vào ngày 14/8, sau khi kết thúc nhận đơn xét tuyển. 

  Tuy nhiên, căn cứ vào phổ điểm thi THPT Quốc gia 2016, khả năng điểm chuẩn năm nay sẽ giảm so với năm 2015 từ 0.5 đến 1 điểm, tùy vào từng ngành.

 • Bạn Nguyễn Thị Hòa hỏi:

  Nếu em nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào một trong hai trường Bách khoa hoặc Kinh tế Quốc dân (cùng trong nhóm tuyển sinh GX), em có được nộp hồ sơ cho các trường ngoài nữa không?

  TS Lê Việt Thủy

  Nếu thí sinh đã nộp hồ sơ vào 2 trường ĐH Bách Khoa và ĐH Kinh tế Quốc dân (cùng trong nhóm GX) thì không được nộp vào trường ngoài nữa. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, năm 2016, thí sinh có thể nộp hồ sơ vào 1 trường trong nhóm GX, và 1 trường ngoài nhóm. Nếu thí sinh chỉ chọn các trường trong nhóm GX, có thể chọn tối đa 4 trường, với tối đa 4 nguyện vọng. 

  Vì năm nay là năm đầu có nhóm xét tuyển, nên thí sinh cần đọc kỹ quy định để việc đăng ký đạt hiệu quả cao nhất, tăng khả năng trúng tuyển.

 • Bạn Minh hỏi:

  Cho em hỏi điểm xét tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội có được làm tròn không ạ và làm tròn như thế nào?

  PGS.TS Trần Văn Tớp

  Theo quy định của Bộ GD&ĐT, năm nay điểm thi sẽ làm tròn đến hai chữ số sau dấu thập phân. Với các trường trong nhóm GX và trường Bách khoa sẽ có công thức để tính điểm xét tuyển. 

  Điểm xét tuyển kể cả điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân, theo nguyên tắc của Toán học.

  Ví dụ, em được 7,658 sẽ được làm tròn 7,66. Nhưng em nếu được 7,433 sẽ làm tròn thành 7,43. 

 • Bạn Loan hỏi:

  Cho em hỏi ngành Toán tin và Công nghệ Thông tin, ĐH Bách khoa Hà Nội giống và khác nhau như thế nào ạ.

  PGS.TS Trần Văn Tớp

  Về Công nghệ Thông tin - ĐH Bách khoa HN được thành lập trên cơ sở ngành Toán trên 20 năm, do vậy chương trình đào tạo giao thoa giữa toán tin và đảm bảo toán học.

  Về nội dung học tập: Chương trình Toán Tin đảm bảo kiến thức nền tảng về CNTT như lập trình, cơ sở dữ liệu, phân tích thiết kế hệ thống, mạng máy tính....Ngoài ra, chương trình Toán Tin có cung cấp các mô hình Toán học để ứng dụng trong bảo mật và an toàn thông tin, thống kê, dự báo, tối ưu, hỗ trợ ra quyết định, khai phá dữ liệu, ... trong các lĩnh vực tài chính, kinh tế, marketing, quản lý, kỹ thuật, ... Em xem nội dung chương trình đào tạo ngành Toán Tin tại: http://sami.hust.edu.vn/có-văn-học-tập/danh-mục-học-phần.

  DH Bach khoa, Kinh te Quoc dan du kien diem chuan hinh anh 5

  Về công việc sau khi ra trường:

  - CNTT và Toán Tin đều có thể công tác tại nhiều tập đoàn, công ty có sử dụng tin học như: tập đoàn CNTT; trung tâm tin học của các ngân hàng, công ty tài chính, viễn thông,..., các doanh nghiệp, các Bộ, Ban, Ngành.

  -Toán Tin có làm ở các lĩnh vực thống kê, dự báo rủi ro, thẩm định ở ngân hàng, bảo hiểm, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư.

  Trong chương trình Toán và Công nghệ Thông tin nhiều môn sử dụng tiếng Anh.

 • Bạn Lê Văn Vinh hỏi:

  Năm ngoái ngành nào có điểm trúng tuyển thấp nhất của ĐH Kinh tế Quốc dân ạ? Theo dự kiến của thầy, cô, năm nay ngành nào của trường điểm chuẩn sẽ thấp nhất?

  TS Lê Việt Thủy

  Năm 2015 và 2014, ngành có điểm trúng tuyển thấp nhất của ĐH Kinh tế Quốc dân là Khoa học tính máy tính 23,25 và 21 điểm, Bất động sản 23 và 21 điểm, Kinh tế nông nghiệp 23 và 21 điểm, Hệ thống thông tin quản lý 22,75 và 20 điểm.

  Theo dự đoán của tôi, năm nay những ngành này vẫn có số điểm chuẩn dao động như vậy. 

  Các bạn có khả năng tiếng Anh, có thể đăng ký ngành Quản lý công và chính sách học bằng hệ tiếng Anh, điểm chuẩn những năm trước dao động từ 21-22,75.

  Theo phán đoán của tôi, điểm chuẩn các ngành sẽ giảm từ 0.5 đến 1 điểm. Các thí sinh hãy tự tin nộp vào ngành mình yêu thích.

 • Bạn Lê Thị Minh Hằng hỏi:

  Kính thưa các thầy, cô. Em đang rất lúng túng trong việc chọn trường. Em thi khối D, điểm đạt 20,75. Em có đủ điểm vào ngành kinh tế, Đại học kinh tế Quốc dân không?

  TS Lê Việt Thủy

  Với mức điểm trên, em hoàn toàn đủ điều kiện nộp đơn xét tuyển vào ĐH Kinh tế Quốc dân. Em nên chọn những ngành nào vài năm qua điểm chuẩn dao động từ 20 đến 21 điểm, để tăng khả năng trúng tuyển. 

  Ví dụ như ngành Hệ thống thông tin quản lý (2014: 20 điểm; 2015: 22,75 điểm), Kinh tế tài nguyên (2014: 20 điểm; 2015: 23,75 điểm).

 • Bạn Huy Cường hỏi:

  Cho em hỏi là chương trình đào tạo quốc tế của ĐH Bách khoa Hà Nội còn phải học ở nước ngoài phải không?

  PGS.TS Trần Văn Tớp

  Hiện nay, ĐH Bách khoa Hà Nội có 9 chương trình liên kết với nước ngoài như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Úc, Nhật Bản. Riêng chương trình QT41 (Quản lý Công nghiệp) sẽ đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp, dạy 100% tiếng Anh, học toàn phần tại ĐH Bách khoa Hà Nội.

  Các em có thể lựa chọn ngành nghề và hình thức đào tạo. Những em nào có kết quả học tập tốt, cộng với tiếng Anh đủ điều kiện có thể chuyển sang tiếp tục học ở các trường đối tác, nhận bằng quốc tế.

  Những em nào chưa đủ điều kiện, đặc biệt là trình độ Ngoại ngữ thì học toàn phần tại ĐH Bách khoa Hà Nội để nhận bằng kỹ sư hoặc bằng cử nhân của trường.

 • Bạn Vu Thi Phuong Thao hỏi:

  Điểm 3 môn của em như sau: Toán 6,0; Ngữ văn 6,5; Tiếng Anh 5,15. Em có đủ điểm xét vào trường không ạ?

  TS Lê Việt Thủy

  Với mức điểm như trên, tổng điểm của bạn là 17,65. Nếu căn cứ vào điểm sàn của các năm trước, số điểm này hoàn toàn đủ điều kiện để xét tuyển vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Tuy nhiên, thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn để có sự lựa chọn phù hợp. Vì điểm chuẩn thấp nhất vào ĐH Kinh tế Quốc dân trong 4 năm vừa qua là 19 điểm. 

 • Bạn Nguyễn Văn Thắng hỏi:

  Năm nay, em có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội. Điểm xét tuyển em được 18,34 thì có thể vào được KT11 không? Nếu không thì vào được ngành nào ạ?

  PGS.TS TRẦN VĂN TỚP

  Điểm chuẩn vào ngành KT11 là ngành Kỹ thuật cơ Điện tử năm 2015 khá cao. Đây cũng là ngành ĐH Bách khoa Hà Nội thu hút học sinh. Với kết quả thi THPT quốc gia năm nay, chúng tôi cho rằng điểm chuẩn có thể giảm nhưng giảm từ 7,5 đến 7,7. Tôi khuyến cáo các em có điểm trung bình từ 7 trở lên hãy xem xét đăng ký.

  Với điểm 18,34 em nên lựa chọn ngành khác mà có điểm  xét tuyển năm ngoái thấp hơn.

  Em có thể xem điểm trúng tuyển 3 năm gần đây của Đại học Bách khoa Hà Nội trên website của trường. 

 • Bạn Bảo Long hỏi:

  Em được 23,85 điểm khối A liệu có cơ hội đỗ ngành CNTT thuộc KT22 hoặc CN2 của ĐH Bách khoa Hà Nội không ạ ?

  PGS.TS TRẦN VĂN TỚP

  Ngành CNTT 21 năm 2015 có điểm trúng tuyển cao là 8,7. Ngành CN2 là 8,25. Năm nay do mặt bằng điểm, số thí sinh tham gia xét tuyển vào đại học giảm, đặc biệt số thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển thành công không được thay đổi nguyện vọng. 

  Cá nhân tôi cho rằng điểm vào ngành KT22 đạt mức xấp xỉ 8 điểm trở lên và ngành CN2 cũng phải từ 7,5 đến 7,7. Em nên  xem  xét kỹ để có lựa chọn cho phù hợp.

 • Bạn Bảo Long hỏi:

  Em được 23,85 điểm khối A bao gồm cả điểm ưu tiên, liệu em có cơ hội đỗ vào KQ2 của ĐH Bách khoa Hà Nội không ạ ?

  PGS.TS TRẦN VĂN TỚP

  Ngành KQ2 là ngành Quản trị Kinh doanh với tổ hợp xét tuyển đa dạng ở khối A và D. Với điểm hiện nay, tôi nghĩ rằng em có cơ hội cao trúng tuyển vào ngành này. 

 • Bạn Trần Sơn Tùng hỏi:

  Em định đăng ký vào ngành Kỹ thuật Hàng không (KT 12). Nhưng điểm thi của em thiếu 0,25 so với điểm chuẩn năm ngoái, vậy em có khả năng đỗ không?

  PGS.TS Trần Văn Tớp

  Ngành Kỹ thuật Hàng không nằm trong nhóm cơ khí động lực (KT 12), năm nay điểm chuẩn vào ngành của trường giảm nhẹ. Trong đó năm ngoái điểm chuẩn là trên 8 điểm, vậy điểm chuẩn giảm nhẹ, có thể xuống đến 7,5 và 7,7. Thí sinh có điểm từ 7 trở lên nên đăng ký.

  Điểm chuẩn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó phụ thuộc vào lượng thí sinh. 

 • Bạn Trần Thị Hiền hỏi:

  Thưa các thầy cô, em được 21,25 điểm, có nên nộp vào khoa Công nghệ Dệt may của Đại học Bách khoa Hà Nội không?

  PGS.TS Trần Văn Tớp

  Công nghệ Dệt may là ngành Kt 4.1. Đây là ngành xã hội cần và trong bối cảnh dệt may phát triển. Điểm chuẩn năm ngoái khá tốt. Tuy nhiên với cách thức xét tuyển năm nay, chúng tôi dự đoán điểm chuẩn ngành này sẽ xuống 6,9 đến 71,1. Với điểm của em hoàn toàn có cơ hội trúng tuyển. Hơn nữa em còn có nguyện vọng khác, nếu xếp nguyện vọng 1, đây hoàn toàn là lựa chọn tốt.

 • Bạn Tran Thi Thanh Thuy hỏi:

  Kính gửi Đại học Kinh tế quốc dân. Con tôi thi được 19,8 điểm khối A00 chưa tính điểm ưu tiên (dân tộc và vùng). Tôi muốn cháu xét tuyển vào trường và theo học chương trình tiên tiến. Vậy, điểm như vậy có thể nộp vào Đại học Kinh tế quốc dân không?

  TS Lê Việt Thủy

  Thưa chị, với số điểm này, thí sinh hoàn toàn đủ điều kiện nộp đơn xét tuyển. Yêu cầu chỉ cần cao hơn điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) 2 điểm. Sau khi trúng tuyển, em có thể đăng ký thi vào chương trình tiên tiến và chất lượng cao. 

  DH Bach khoa, Kinh te Quoc dan du kien diem chuan hinh anh 6

 • Bạn Nguyễn Văn Cường hỏi:

  Điểm khối A của em là 23,85 (đã cộng điểm ưu tiên). Em muốn học ngành khoa học máy tính tại ĐH Kinh tế Quốc dân. Em có khả năng đỗ không ạ?

  TS Lê Việt Thủy

  Trong những năm vừa qua, mức điểm trúng tuyển vào ngành khoa học máy tính của ĐH Kinh tế quốc dân thông thường 20-21 điểm, trong đó năm cao nhất là 2015 là 23,25. Vì vậy với điểm số 23.85 khả năng trúng tuyển của bạn vào chuyên ngành Công nghệ thông tin, ngành khoa học máy tính rất cao. 

ĐH Y, ĐH Sư phạm TP HCM dự kiến điểm chuẩn thấp hơn năm 2015

Tư vấn trực tuyến trên Zing.vn chiều 21/7, đại diện ĐH Y Hà Nội và ĐH Sư phạm TP HCM dự kiến điểm trúng tuyển năm nay của hai trường thấp hơn năm 2015.

Tư vấn xét tuyển vào ĐH Kinh tế và ĐH KHXH&NV TP HCM

Từ 11h đến 12h ngày 20/7, trên 600 câu hỏi về xét tuyển đã được thí sinh gửi đến đại diện ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP HCM) và ĐH Kinh tế TP HCM.

Nhóm phóng viên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tuyển sinh 2019 Giáo dục