M

ĐH Bách khoa nhận thí sinh trượt trường Công an vì lý lịch

Thí sinh Đỗ Tuấn Cường đã viết thư gửi lãnh đạo Bộ GD&ĐT và ĐH Bách khoa Hà Nội trình bày mong muốn được theo học ngôi trường này sau khi trượt Học viện An ninh vì lý lịch.

Chia sẻ với Zing.vn, ông Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, nhà trường sẽ tiếp nhận thí sinh Đỗ Tuấn Cường, sinh 1997, ở tại Xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương vào học.

Cường đạt tổng điểm thi 27,25 (khối A và 1 điểm ưu tiên). Em là học sinh giỏi cả 12 năm phổ thông và đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi môn toán của tỉnh.

Cường nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Học viện An ninh nhân dân, đã nhận được giấy báo trúng tuyển. Nhưng đến khi xác minh lại lý lịch, nam sinh không đủ tiêu chuẩn chính trị vào ngành.

Cường đã viết thư gửi lãnh đạo Bộ GD&ĐT và Đại học Bách khoa Hà Nội, mong muốn giúp đỡ em học tại ngôi trường này.

Đại học Bách khoa Hà Nội, sau khi xem xét và nhận ý kiến chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, đã quyết định nhận em Cường vào học ngành Tự động hóa.

Ông Nguyễn Phong Điền cho biết, đây là thí sinh đầu tiên nhà trường tiếp nhận theo hình thức này trong năm nay. Quan điểm của phía nhà trường luôn tạo điều kiện cho các em có khả năng và nguyện vọng vào trường.

Trước đó, ngày 18/9, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đồng ý cho thí sinh Bùi Kiều Nhi ở Quảng Bình vào Học viện Chính trị Công an nhân dân. Nhi đạt 29 điểm (tính cả 1,5 điểm ưu tiên) nhưng không được nhận vào khối trường Công an vì không khai án tích của bố mình (đã mất) vào hồ sơ.

Sau đó, trường hợp em Nguyễn Đức Ngà cũng được Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cho phép học Học viện Cảnh sát nhân dân. Chàng trai quê Nghệ An cũng không khai án tích (9 tháng tù treo) của cha vào lý lịch.

Bộ Công an đồng ý cho nam sinh 29 điểm vào Học viện Cảnh sát

Chiều 21/9, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã có văn bản gửi Công an Nghệ An làm các thủ tục cho thí sinh Nguyễn Đức Ngà nhập học Học viện Cảnh sát nhân dân.


Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại họcBộ Giáo dục và Đào tạoTuyển sinh 2018