Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

ĐH Công nghệ TP.HCM báo điểm cho phụ huynh, sinh viên bị mắng oan

Ngày 1/10, ĐH Công nghệ TP.HCM gửi tin nhắn kết quả học tập của sinh viên đến phụ huynh. Một số sinh viên cho biết họ đã nhận được tin nhắn, cuộc gọi chất vấn từ cha mẹ.

Kết quả học kỳ II năm học 2018-2019 của sinh viên được xếp theo thang 4 điểm khiến nhiều phụ huynh nhầm tưởng con mình học kém.

Nhiều sinh viên ĐH Công nghệ TP.HCM chia sẻ trên diễn đàn rằng họ bị người thân chất vấn, mắng oan. Các bạn phải giải thích cho phụ huynh hiểu sự khác nhau giữa thang điểm 10 và 4.

DH Cong nghe TP.HCM bao diem cho phu huynh, sinh vien bi mang oan hinh anh 1
Tin nhắn báo điểm trường gửi đến phụ huynh là nguyên nhân khiến nhiều gia đình "dậy sóng". Ảnh: Cộng đồng sinh viên Hutech.

"Nhiều bạn của mình bị phụ huynh mắng. Cha mẹ còn dọa cắt trợ cấp hàng tháng, học không nổi thì về quê làm công nhân hay đi nghĩa vụ", Thanh Hải, sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh của trường, cho biết.

Thanh Sang, sinh viên năm thứ ba, ĐH Công nghệ TP.HCM, thông tin ngay trong sáng 1/10, bạn nhận được nhiều cuộc gọi từ cha mẹ vì tin nhắn báo điểm trường gửi cho phụ huynh.

"Cha mẹ mình to tiếng hỏi sao điểm thấp vậy. Mình phải giải thích một lúc, gửi cả thông tin từ nhà trường, bảng quy đổi điểm, phụ huynh mới tin", Sang chia sẻ.

Trong khi đó, một sinh viên khác là Ngọc Minh cho hay cha mẹ ở quê bị sốc khi đọc tin nhắn. Họ tức giận, bảo nếu không học được thì nghỉ, về quê kiếm việc làm.

DH Cong nghe TP.HCM bao diem cho phu huynh, sinh vien bi mang oan hinh anh 2
Nhận được tin báo điểm, phụ huynh cứ ngỡ con mình học hành thất bát. Ảnh: Cộng đồng sinh viên Hutech.

Thạc sĩ Trần Hải Nam, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh - Truyền thông, ĐH Công nghệ TP.HCM, cho biết theo quy định của Bộ GD&ĐT, để tính điểm trung bình chung học kỳ và điểm trung bình chung tích lũy, mức điểm của mỗi học phần đều được quy về thang điểm 4. ĐH Công nghệ TP.HCM chính thức áp dụng thang điểm 4 từ năm 2008 đến nay.

Trước đó, ĐH Công nghệ TP.HCM thông báo kết quả học tập của sinh cho gia đình bằng thư hoặc ứng dụng riêng của trường. Từ năm nay, nhà trường triển khai thêm hình thức gửi tin nhắn SMS cho phụ huynh về kết quả học tập mỗi học kỳ của sinh viên.

"Có thể do nhận được tin nhắn khá bất ngờ, phụ huynh chưa kịp tìm hiểu kỹ nên tưởng kết quả học tập của con em mình sa sút", ông Nam nói.

Theo thang điểm 4, kết quả học tập được xếp loại như sau: Loại xuất sắc có điểm trung bình chung tích lũy từ 3,6 đến 4; loại giỏi phải có điểm trung bình chung tích lũy từ 3,2 đến 3,59; loại khá từ 2,5 đến 3,19; loại trung bình từ 2 đến 2,49; dưới 2 là điểm không an toàn.

Sinh viên Đông phương học tại Hutech 'dành cả thanh xuân' để bận rộn

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của “quyền lực phương Đông” với những nền kinh tế lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc... đưa Đông phương học trở thành ngành học đầy tiềm năng.

Thanh Thanh

Bạn có thể quan tâm

Đại học Sinh viên Giáo dục

Nhat Ban xem xet dong cua truong neu co ca nhiem Covid-19 hinh anh

Nhật Bản xem xét đóng cửa trường nếu có ca nhiễm Covid-19

0 3

Bộ trưởng Giáo dục Nhật Bản cho biết nếu ít nhất hai trường có người nhiễm Covid-19, bộ này sẽ yêu cầu các cơ sở giáo dục gần đó xem xét đóng cửa để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

TP.HCM huy cac cuoc thi Olympic, phong dich Covid-19 hinh anh

TP.HCM hủy các cuộc thi Olympic, phòng dịch Covid-19

0 35

Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo không tổ chức cuộc thi Olympic tháng 4 TP.HCM mở rộng, Tài năng Robot TP.HCM lần 8 và Olympic truyền thống 30/4 lần 26 vì dịch Covid-19.