Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

ĐH FPT sẽ cấp học bổng Ngô Bảo Châu cho sinh viên ngành Toán

Năm nay, ĐH FPT công bố tuyển sinh ngành Toán với 30 chỉ tiêu. 100% sinh viên sẽ được cấp học bổng toàn phần mang tên GS Ngô Bảo Châu, gồm học phí và sinh hoạt phí.

Theo thông báo của ĐH FPT, năm 2017, trường mở thêm 5 ngành học mới. Đó là các ngành Toán, Công nghệ thông tin, Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Truyền thông đa phương tiện.

Đặc biệt, tất cả sinh viên trúng tuyển ngành Toán sẽ được trường cấp học bổng toàn phần, bao gồm 100% học phí và sinh hoạt phí trong 4 năm học.

Sinh hoạt phí là chi phí ăn ở, chỉ được hỗ trợ trong thời gian thực học theo chương trình (bao gồm cả học phí chương trình tiếng Anh dự bị), không áp dụng cho các giai đoạn tạm ngưng học vì bất cứ lý do gì.

DH FPT se cap hoc bong Ngo Bao Chau cho sinh vien nganh Toan hinh anh 1
GS Ngô Bảo Châu trò chuyện với cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH FPT. Ảnh: ĐH FPT.

Sinh viên sẽ được tuyển thẳng nếu đáp ứng một trong hai tiêu chí: Giải nhất kỳ thi Toán quốc gia; tham gia đội tuyển thi Toán quốc tế năm 2016-2017.

Nếu không thuộc diện đó, thí sinh cần vượt qua bài kiểm tra năng lực và phỏng vấn trong kỳ thi tuyển sinh riêng của trường.

Học bổng Ngô Bảo Châu của ĐH FPT dành cho những sinh viên xuất sắc, nguồn kinh phí được trích 100% từ quỹ học bổng của trường, nhằm tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài toán học của Việt Nam. 

GS Ngô Bảo Châu: 'HS Việt có tiềm năng nhưng dễ thui chột'

Theo giáo sư Ngô Bảo Châu, học sinh Việt Nam có kiến thức phổ thông tốt nhưng lại đuối dần vào năm thứ hai đại học và càng kém ở bậc thạc sĩ, tiến sĩ.

 

Thu Thảo

Bạn có thể quan tâm

Đại học Sinh viên Giáo dục

Khi dai hoc la duong vong den thanh cong hinh anh

Khi đại học là đường vòng đến thành công

0 32

18 tuổi, Anh Tuấn vào đại học theo khát khao của bố mẹ trước khi rẽ sang hướng khác và thành công. Người đàn ông 27 tuổi gọi 4 năm đại học là khoảng thời gian đi đường vòng.

Nu truong phong mao danh bi 'treo' bang thac si hinh anh

Nữ trưởng phòng mạo danh bị 'treo' bằng thạc sĩ

0 1

Liên quan học vấn của nữ trưởng phòng Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên giả), Học viện Tài chính cho biết bà này mới hoàn thành khóa học, đã bảo vệ luận văn, chưa được cấp bằng thạc sĩ.

Sinh vien chet trong ky tuc xa mot thang khong ai biet hinh anh

Sinh viên chết trong ký túc xá một tháng không ai biết

0 1

Sau vụ sinh viên chết trong ký túc xá nhưng không ai phát hiện, chính phủ New Zealand quy định phạt trường 100.000 NZD nếu vi phạm nghiêm trọng quy định chăm sóc sinh viên.