Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

ĐH Huế chỉ đạo xử nghiêm vụ giảng viên bị tố giúp em gian lận điểm

Theo lãnh đạo ĐH Huế, nghi vấn gian lận điểm ở khoa Toán, ĐH Sư phạm, sẽ được xử lý nghiêm theo đúng quy định, để không ảnh hưởng uy tín của nhà trường.

Liên quan nghi vấn sửa điểm tại khoa Toán, ĐH Sư phạm (ĐH Huế), ngày 7/10, ông Trương Quý Tùng, Phó giám đốc ĐH Huế, cho biết hiệu trưởng ĐH Sư phạm phải có trách nhiệm giải trình vụ việc.

Theo ông Tùng, kiểm tra bước đầu cho thấy có dấu hiệu sai phạm. ĐH Huế sẽ lập đoàn kiểm tra giám sát, nắm bắt tình hình xử lý vụ việc của đơn vị thành viên là ĐH Sư phạm.

DH Hue chi dao xu nghiem vu giang vien bi to giup em gian lan diem hinh anh 1
ĐH Sư phạm (ĐH Huế) khẳng định sẽ làm rõ và xử lý nghiêm những người liên quan nghi vấn gian lận điểm thi. Ảnh: Điền Quang.

"Chúng tôi đang theo dõi vụ việc và sẽ xử lý nghiêm, vì uy tín của ĐH Sư phạm Huế (ĐH Huế). Sinh viên vi phạm sẽ bị xử lý theo quy chế học sinh, sinh viên của ĐH Huế. Giảng viên nếu vi phạm thì xử lý theo Luật Giáo dục Đại học", ông Tùng nói.

Trước đó, khoa Toán - ĐH Sư phạm (Đại học Huế) nhận được đơn tố cáo của sinh viên năm thứ tư của khoa liên quan điểm thi bất thường của sinh viên Huỳnh Quang N.S. và giảng viên Huỳnh Quang N.M. (anh trai N.S.).

Theo đơn tố cáo, sinh viên N.S. nhờ có anh ruột là giảng viên khoa Toán nâng đỡ, kết quả học tập cao bất thường. N.S. đứng tốp đầu sinh viên trong khoa và được đề cử trong danh sách nhận học bổng của trường và Viện Toán cao cấp.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, khoa Toán đã tiến hành các buổi họp để đối chất, giải trình, làm rõ sự việc.

DH Hue chi dao xu nghiem vu giang vien bi to giup em gian lan diem hinh anh 2
Thông báo về vụ gian lận điểm của khoa Toán. Ảnh: Ngọc Văn.

Ngày 2/10, khoa Toán - ĐH Sư phạm (ĐH Huế) có kết luận ban đầu về vụ việc. Theo đó, sinh viên này bước đầu thừa nhận có sai phạm liên quan bài thi một số học phần.

Khoa Toán cũng rút tên sinh viên N.S. khỏi danh sách đề cử học bổng của Viện Toán cao cấp, đồng thời kiến nghị trường rút lại quyết định khen thưởng N.S. dịp khai giảng năm học vừa qua.

Khoa và trường sẽ tiếp tục làm việc với giảng viên Huỳnh Quang N.M. để làm rõ trách nhiệm liên quan. Kể từ năm học 2018-2019, giảng viên này sẽ không đảm nhiệm chức vụ trợ lý đào tạo đại học nữa.

Ngày 6/10, lãnh đạo ĐH Sư phạm (ĐH Huế) cho biết đã nghiên cứu phương án xử lý và thành lập tổ thẩm định. Tổ này đang làm việc với các bên liên quan để làm rõ nghi vấn gian lận điểm.

Ông Nguyễn Văn Thuận, Phó hiệu trưởng ĐH Sư phạm (ĐH Huế), cho biết: "Quan điểm của trường là xử lý trung thực và khách quan. Ai sai đến đâu sẽ bị xử lý đến đó để lấy lại uy tín cho khoa Toán và toàn trường".

Theo lãnh đạo ĐH Sư phạm (ĐH Huế), ngoài đơn của tập thể sinh viên gửi khoa Toán yêu cầu làm rõ điểm thi của sinh viên Huỳnh Quang N.S., trường còn nhận được 2 thư phản ánh, đề nghị làm rõ vụ này.

DH Hue chi dao xu nghiem vu giang vien bi to giup em gian lan diem hinh anh 3
ĐH Sư phạm (ĐH Huế) - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Nghi sửa điểm tại ĐH Sư phạm Huế: Đề nghị công an vào cuộc?

Ngày 6/10, nguồn tin từ lãnh đạo ĐH Sư phạm, ĐH Huế cho hay nhà trường đã thành lập tổ thẩm định. Nếu sự vụ vượt quá khả năng thẩm tra, trường sẽ đề nghị công an vào cuộc.


Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học

Diem san khoi nganh su pham thap nhat la 14 hinh anh

Điểm sàn khối ngành sư phạm thấp nhất là 14

0

Theo Bộ GD&ĐT, điểm sàn khối ngành sư phạm bậc đại học là 18, cao đẳng 16 và trung cấp 14. Trong khi đó, điểm sàn của khối ngành sức khỏe từ 18 đến 21.

DH Dien luc lay diem san tu 14 den 16 hinh anh

ĐH Điện lực lấy điểm sàn từ 14 đến 16

0 2

ĐH Điện lực nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học chính quy bằng điểm thi THPT quốc gia 2019 với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dao động từ 14 đến 16.

DH Hue cong bo diem san cac truong thanh vien hinh anh

ĐH Huế công bố điểm sàn các trường thành viên

0

ĐH Huế vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bằng hình thức xét điểm thi THPT quốc gia của các trường thành viên, trừ ĐH Sư phạm và ĐH Y dược.