Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

ĐH HUFLIT nói gì về phản ánh nhà vệ sinh nam nhìn thông sang bên nữ?

Đại diện ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) cho biết trường sẽ cho kiểm tra thông tin nhà vệ sinh nam ở cơ sở Cao Thắng (quận 10) có thể "nhìn thông" sang bên nữ.

Trong bài đăng trên diễn đàn của ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT Confessions), một thành viên phản ánh nhà vệ sinh ở cơ sở Cao Thắng ở quận 10 "thông thống", bên nam có thể nhìn sang phòng nữ và ngược lại.

Người này viết rằng một nữ sinh trong lớp của bạn từng bị người khác nhìn trộm từ nhà vệ sinh nam. Theo mô tả, "kẻ biến thái" cao khoảng 1,5 m, mặc quần đen, áo thun trắng, khoác thêm sơ mi màu trắng dài tay, đeo bông tai. Bài đăng tải này nhận được hơn 1.000 lượt quan tâm cùng hàng trăm bình luận từ sinh viên trường.

Nhiều ý kiến lo ngại về sự an toàn của nữ sinh viên, nhất là khi thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ tấn công, xâm hại tình dục nghiêm trọng.

DH HUFLIT noi gi ve phan anh nha ve sinh nam nhin thong sang ben nu? hinh anh 1
ĐH HUFLIT sẽ kiểm tra trước thông tin phản ánh trên confession rằng nhà vệ sinh nam có thể nhìn sang bên nữ và ngược lại.

Trả lời Zing.vn sáng 10/4, ông Nguyễn Duy Trung, chuyên viên truyền thông, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp, ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, khẳng định không ai phản ánh với trường vấn đề này, dù thường xuyên tổ chức đối thoại trực tiếp với sinh viên ở cấp trường và khoa.

Ban đầu, ông Trung nói trường sẽ không lưu tâm đến những thông tin phản ánh nặc danh. "Vì đây là thông tin không chính danh, không có kiểm chứng nên nhà trường sẽ không lưu tâm vấn đề này. Trước đây, nhiều vấn đề được đưa lên trang đó nhưng kiểm tra thì không đâu vào đâu hết", ông Trung nói.

Người này cũng cho rằng HUFLIT Confessions là kênh thông tin không chính thức. Người tạo ra và kiểm duyệt nội dung cũng không phải phải thầy cô trong trường. Chính vì thế, các thông tin trên trang có thể đúng hoặc sai sự thật.

"Đôi khi, thông tin được admin đưa lên để câu view, like. Người ngoài nhìn vô cũng không biết được danh tính của người viết", ông Trung nói.

Tuy nhiên, với trường hợp được phản ánh cụ thể nêu trên, ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM sẽ tiến hành kiểm tra lại cơ sở vật chất trong thời gian sớm nhất. Nếu đúng có vấn đề như nêu trên diễn đàn, nhà trường sẽ giải quyết nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho sinh viên.

Cô giáo phạt học sinh ăn thạch dừa trong nhà vệ sinh UBND huyện Văn Giang (Hưng Yên) cho biết trường THCS Liên Nghĩa đã chấm dứt hợp đồng giảng dạy đối với cô Bùi Thị Trang.

ĐH Ngân hàng TP.HCM nói về tin đồn nữ sinh bị cưỡng hiếp tập thể

ĐH Ngân hàng TP.HCM khẳng định không có trường hợp nữ sinh bị cưỡng hiếp như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Lê Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục

DH Quoc gia TP.HCM vao top 500 truong tot nhat the gioi hinh anh

ĐH Quốc gia TP.HCM vào top 500 trường tốt nhất thế giới

0 15

ĐH Quốc gia TP.HCM là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong bảng xếp hạng những trường đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất trên thế giới của QS.

Hoc ngot 2 nam da duoc cap bang dai hoc chinh quy? hinh anh

Học ngót 2 năm đã được cấp bằng đại học chính quy?

0 1

Đào tạo đại học chính quy chưa đến 2 năm với 74 tín chỉ và chỉ học các môn chuyên ngành. Đây là thực trạng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Thành Đô mùa tuyển sinh 2017.