Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

ĐH Kinh doanh Công nghệ phản hồi vụ chi 3 triệu để lấy bằng

Trước thông tin sinh viên hệ liên thông phải mất 3 triệu đồng qua "cò" mới có thể nhận bằng tốt nghiệp, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, điều này "không đúng với thực tiễn".

Trao đổi với Zing.vn chiều 15/6, ông Vũ Văn Hóa – Phó hiệu trưởng ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết: Trường có hai hệ thống phân cấp bằng là chính quy và liên thông. Bằng chính quy do ông phụ trách, bằng liên thông từ hệ trung cấp và cao đẳng do thầy Hiệu phó Hà Đức Trụ đảm nhiệm.

Ông Hóa khẳng định, không có đường dây “chạy” lấy bằng tốt nghiệp, mà cụ thể “cò” nhận 3 triệu đồng để lấy bằng cho sinh viên.

Vị Phó hiệu trưởng cho biết, sau khi nhận được thông tin phản hồi từ báo chí, Ban giám hiệu nhà trường đã họp và khẳng định không có việc trường nợ bằng hai năm và sinh viên phải chi 3 triệu đồng để có bằng đại học.

“Trường hợp sinh viên không nhận được bằng là do họ chưa hoàn thiện hồ sơ, môn học và mải đi làm quên không lấy. Trường không có đường dây tiền triệu đó”, ông Hóa nói.

Phó hiệu trưởng ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thông tin thêm, sinh viên thắc mắc về chuyện trả chậm bằng, có thể phản hồi trực tiếp, nhà trường sẽ xử lý. Thông thường, phòng giáo vụ mất 2-3 ngày để trả bằng cho sinh viên nếu đủ thủ tục, vì phải tập hợp hồ sơ, bảng điểm để lấy chữ ký của hiệu trưởng. 

DH Kinh doanh Cong nghe phan hoi vu chi 3 trieu de lay bang hinh anh 1
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ảnh: Anh Tuấn. 

Trước đó, báo Gia đình và Xã hội thông tin, dù dã hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo hệ liên thông, làm đơn xin cấp bằng từ cuối năm 2014, nhưng đến nay sinh viên chưa được nhận bằng đại học.

Cụ thể, anh Nguyễn Đình Lễ (SN 1981, quê Nghệ An) phản ánh: "Tôi không nhớ đã bao nhiêu lần tìm tới trường để hỏi về tấm bằng tốt nghiệp, nhưng kết quả nhận được chỉ là những lời hứa. Hơn 2 năm sau khi ra trường, tôi vẫn chưa có bằng tốt nghiệp".

Cũng theo báo này, một đường dây “cò” sẵn sàng lấy bằng cho sinh viên với giá 3-3,5 triệu đồng, trong đó có phụ nữ tên Nhung. Sau khi phóng viên giao đủ số tiền 3 triệu đồng, bà Nhung đưa lại tấm bằng tốt nghiệp đại học mang tên Nguyễn Đình Lễ có chữ ký của Hiệu trưởng ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Sinh viên Nguyễn Đình Lễ đến trường hỏi về tấm bằng tốt nghiệp, được cán bộ nhà trường trả lời: “Đã có người lấy hộ bằng tốt nghiệp cho anh”.

> Tranh luận về đại học dân lập đào tạo Y Dược

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Ra cong van 'la', So GD&DT An Giang bi phan ung hinh anh

Ra công văn 'lạ', Sở GD&ĐT An Giang bị phản ứng

Lãnh đạo Sở GD&ĐT An Giang cho rằng mục đích của công văn là nếu học sinh hát bài “Đất nước lời ru” sẽ bị nhận điểm trừ chứ không có ý cấm phổ biến bài hát trong hội thi của ngành.