Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhận hồ sơ xét tuyển

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thông báo xét tuyển đợt một năm 2016 từ ngày 1/1 đến 15/2 theo đề án tuyển sinh riêng, trong đó không có ngành Y đa khoa và Dược học.

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được phép triển khai đề án tự chủ tuyển sinh năm 2016 theo công văn số 5412/BGDĐ- KTKĐCLGD ngày 20/10/2015 của Bộ trưởng GD&ĐT.

Theo TS Trần Kim Sơn, Chánh văn phòng ĐH Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội, Bộ GD&ĐT cho phép trường tuyển sinh 2 đợt, trong đó đợt một vào đầu năm và đợt hai vào tháng 8/2016.

DH Kinh doanh va Cong nghe Ha Noi nhan ho so xet tuyen hinh anh 1
Thông báo tuyển sinh đợt một trên Website của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ảnh chụp màn hình.

Trong lần tuyển sinh đầu năm 2016, nhà trường cho biết, sẽ nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy (không thu lệ phí) theo hình thức xét học bạ THPT. Điều kiện xét tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT, hạnh kiểm năm lớp 12 xếp loại khá trở lên.

Ngành và tổ hợp môn xét tuyển đợt một như sau:

DH Kinh doanh va Cong nghe Ha Noi nhan ho so xet tuyen hinh anh 2
DH Kinh doanh va Cong nghe Ha Noi nhan ho so xet tuyen hinh anh 3
 
DH Kinh doanh va Cong nghe Ha Noi nhan ho so xet tuyen hinh anh 4
 

Tiêu chí xét tuyển: Dựa vào kết quả học tập lớp 12 bậc THPT để xét tuyển theo tổ hợp môn xét tuyển. Cách tính điểm xét tuyển như sau:

ĐXT = M1 + M2 + M3 ≥ 18.

Trong đó: ĐXT là điểm xét tuyển; M1, M2, M3 là điểm của mỗi môn học lớp 12 ứng với 3 môn xét tuyển của trường.

Hạnh kiểm năm lớp 12 của học sinh phải xếp loại khá trở lên.

Trong 18 ngành nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 không có ngành Y đa khoa và Dược học. Trước đó, 2 ngành này được Bộ GD&ĐT cho phép trường tuyển sinh. Tuy nhiên, sau đó, nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này khiến Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế phải rà soát các điều kiện đào tạo của trường. Theo kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành mới đây, trường có thể đào tạo Dược học từ năm 2016, nhưng chưa được tuyển sinh ngành Y đa khoa.

ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội chưa được tuyển sinh ngành Y

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có thể tuyển sinh ngành Dược học trong năm 2016. Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế sẽ xem xét việc mở ngành Y đa khoa nếu trường đáp ứng đủ điều kiện.

 

Ngọc Tân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Ban khoan chuyen chon truong cong, tu hinh anh

Băn khoăn chuyện chọn trường công, tư

0 1

Thời điểm này, phụ huynh ở Hà Nội lại “nóng” câu chuyện chọn trường đầu cấp cho con. Lựa chọn trường công hay tư luôn là bài toán khiến phụ huynh phải “cân não” tính toán.