Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến điểm chuẩn từ 20 điểm

ĐH Kinh tế Quốc dân đã đưa ra mức điểm trúng tuyển dự kiến dựa vào số lượng hồ sơ đăng ký, phổ điểm thi THPT quốc gia 2019 và mức điểm chuẩn các năm trước.

Theo thông tin từ ĐH Kinh tế Quốc dân, thí sinh đạt 20 điểm (cộng trừ một điểm) có cơ hội trúng tuyển vào trường ở một số ngành được dự đoán mức điểm chuẩn thấp.

Các ngành dễ trúng tuyển theo dự đoán này bao gồm Thống kê kinh tế, Kinh tế nông nghiệp, Kinh tế tài nguyên thiên nhiên… (chương trình tiếng Việt). Bên cạnh đó, trường còn có các ngành thuộc hệ đào tạo tiếng Anh như Quản lý công và Chính sách, Định phí Bảo hiểm và Quản trị rủi ro…

DH Kinh te Quoc dan du kien diem chuan tu 20 diem hinh anh 1
Các ngành được dự đoán có mức điểm chuẩn thấp. Ảnh: Chụp màn hình

Như vậy, từ 22/7-31/7, thí sinh điều chỉnh hoặc thêm đăng ký vào các ngành này có cơ hội trúng tuyển vào trường cao hơn.

Ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng đào tạo ĐH Kinh tế Quốc dân, cho biết nhiều khả năng các ngành Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng, Quan hệ công chúng… có điểm chuẩn tăng so với năm ngoái. Đây cũng là các ngành có số đăng ký nguyện vọng một cao.

Năm học 2019-2020, tổng số nguyện vọng đăng ký vào trường tăng 9.000 hồ sơ so với năm ngoái. Đợt đăng ký xét tuyển thứ nhất nhà trường nhận hơn 41.000 hồ sơ. Các ngành được đăng ký nguyện vọng một cao nhất tại trường là Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh tế quốc tế…

DH Kinh te Quoc dan du kien diem chuan tu 20 diem hinh anh 2
10 ngành có số đăng ký nguyện vọng một cao nhất. Ảnh: Chụp màn hình

Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia của 63 tỉnh, thành

Sáng 14/7, Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2019. Trước đó, từ 0h hôm nay, nhiều tỉnh, thành đã mở trang tra cứu điểm phục vụ thí sinh.


Hiếu Tiên

Bạn có thể quan tâm

Đại học Thi THPT quốc gia 2019 Giáo dục

Xet xu vu nu sinh Hung Yen bi danh hoi dong hinh anh

Xét xử vụ nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng

0 1

Hơn 7 tháng sau vụ nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng nhập viện vì bị đánh hội đồng, Tòa án Nhân dân huyện Ân Thi (Hưng Yên) sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án dân sự này.