Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

ĐH Kinh tế Quốc dân xóa tên 2 thí sinh Hòa Bình được nâng điểm thi

Thông tin từ ĐH Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, cho biết 5 thí sinh Hòa Bình trúng tuyển, có điểm bị hạ sau khi chấm thẩm định. Trong số này, hai em bị đuổi học.

Chiều 12/4, trao đổi với Zing.vn, ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, ĐH Kinh tế Quốc dân, cho hay nhà trường nhận được danh sách 5 thí sinh có điểm thi bị điều chỉnh từ Sở GD&ĐT Hòa Bình.

Các thí sinh này đều có kết quả chấm thẩm định thấp hơn so với  điểm công bố năm 2018.

Hai thí sinh có điểm thấp hơn mức chuẩn nên bị xoá tên trong danh sách trúng tuyển. Ba thí sinh còn lại có điểm cao hơn điểm trúng tuyển, nên vẫn học bình thường. Hội đồng tuyển sinh nhà trường đã thông báo tới thí sinh liên quan.

DH Kinh te Quoc dan xoa ten 2 thi sinh Hoa Binh duoc nang diem thi hinh anh 1
ĐH Kinh tế Quốc dân. Ảnh: Quỳnh Trang. 

Trước đó, ông Nguyễn Hữu Tú - Phó hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội - thông tin một số học sinh ở Hòa Bình, Sơn La có điểm chấm thẩm định thay đổi, đang học ngành Y đa khoa của trường.

Kết quả học tập của các em trong năm đầu tiên nhìn chung ở mức thấp. Nhà trường khẳng định sinh viên trúng tuyển mà không có năng lực học tập sẽ bị loại trong hai năm đầu.

Theo lãnh đạo ĐH Y Hà Nội, Hòa Bình có hai thí sinh được nâng điểm, trúng tuyển ngành Y đa khoa. Một thí sinh có kết quả chấm thẩm định thấp hơn điểm trúng tuyển nên sẽ bị đuổi học. Em còn lại đủ điểm trúng tuyển, nhưng điểm thi môn khác (không phải tổ hợp xét tuyển vào trường) bị hạ 2 điểm.

Trước đó, ngày 9/4, đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Trợ lý tuyển sinh, Cục Đào tạo, Bộ Công an, cho biết ông đã nhận danh sách 64 thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia do Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi. Cục Đào tạo đã chuyển danh sách này về các trường trực thuộc Bộ Công an.

Sau khi kiểm tra, Bộ Công an đã bàn giao 28 sinh viên trúng tuyển vào các trường công an nhân dân, được xác định liên quan gian lận điểm thi, về đơn vị sơ tuyển tại Hòa Bình để xử lý theo quy định. Như vậy, việc xử lý thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình đối với các trường công an đã được xử lý xong.

Được nâng gần 27 điểm/3 môn thi, thí sinh gian lận có bị công khai? Sở GD&ĐT Hòa Bình vẫn chưa công bố danh sách thí sinh vi phạm trong vụ gian lận tại kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Thí sinh liên quan gian lận thi THPT quốc gia được thi tiếp năm sau

Theo Bộ GD&ĐT, quy chế thi THPT hiện hành không có điều nào quy định việc xử lý tước quyền dự thi đối với thí sinh.


Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tuyển sinh 2019 Giáo dục