M

ĐH Lâm nghiệp lên tiếng về văn bản 'chặt cây'

Văn bản của hiệu trưởng ĐH Lâm nghiệp Trần Văn Chứ ký ngày 25/3 liên quan đến việc phát ngôn xung quanh chuyện chặt cây xanh ở Hà Nội đang được quan tâm.

Văn bản lan truyền có đoạn: “Vừa qua nhân sự việc chặt cây xanh ở Hà Nội, có một số cán bộ viên chức của nhà trường đã trả lời phỏng vấn báo chí với chức danh đang công tác tại Đại học Lâm nghiệp không đúng quy chế về việc thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin (theo Quy chế số 25/2013/QĐ-TTg ngày 04/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí); không đúng các quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin của Đại học Lâm nghiệp (theo Quyết định số 926/QĐ-ĐHLN-TCCB ngày 05/9/2013 của Hiệu trưởng về việc ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin của Đại học Lâm nghiệp)".

Thông báo này cũng cho biết nhà trường sẽ tiến hành các bước kiểm điểm, rút kinh nghiệm và thi hành kỷ luật theo quy định nếu có vi phạm.
Một văn bản khác của Trường ĐH Lâm nghiệp nhắc nhở cán bộ công nhân viên lưu ý về phát ngôn
Một văn bản khác của ĐH Lâm nghiệp nhắc nhở cán bộ công nhân viên lưu ý về phát ngôn.

7 định nghĩa về thanh niên chuẩn 2015

Các ảnh được thể hiện dưới hình thức lá thư, gửi tới thế hệ trẻ năng động, yêu quê hương. Tác phẩm này do giảng viên Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu và nhóm sinh viên tại TP HCM thực hiện.

“Để chấn chỉnh về việc phát ngôn, trước mắt nhà trường yêu cầu tất cả cán bộ viên chức, lao động hợp đồng, học sinh sinh viên thực hiện nghiêm chỉnh Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin. Chỉ khi trường yêu cầu, cán bộ viên chức, lao động hợp đồng, học sinh sinh viên mới được phát ngôn và cung cấp thông tin có liên quan một cách chính xác, khách quan. Mọi thông tin ngoài luồng của cá nhân không qua trường, các cá nhân đó hoàn toàn chịu trách nhiệm” – nội dung văn bản.

Chiều 27/3, ông Nguyễn Vũ Lâm, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp (ĐH Lâm nghiệp Hà Nội) xác nhận, văn bản này do nhà trường ban hành.

Việc thông báo công văn này, theo ông Lâm có liên quan đến việc phát ngôn của hai tiến sĩ của các viện thuộc trường xung quanh việc chặt cây xanh ở Hà Nội.

"Do hai vị phát ngôn nhưng lãnh đạo các viện không nắm được" - ông Lâm nói.

"Tuy nhiên, đây không phải vấn đề lớn. Chúng tôi chỉ nhắc nhở chung cho toàn trường khi phát ngôn phải được sự đồng ý của lãnh đạo. Phát ngôn chính thức phải từ phòng Hành chính - Tổng hợp" - ông Lâm giải thích thêm.

“Nếu cá nhân nào tự phát ngôn, không đứng trên danh nghĩa nhà trường thì không thể can thiệp, ngăn cấm. Nhưng đó không phải là ý kiến chính thức của trường, cá nhân họ chịu trách nhiệm với phát ngôn của mình" - ông Lâm nói.

Văn bản số 373 ký ngày 25/3 đưa lên trang thông tin điện tử của nhà trường trong sáng nay (27/3). Đến thời điểm này văn bản không còn hiển thị. Trên website của trường chỉ còn thông báo thực hiện quy chế phát ngôn của trường, ký ngày 25/3.

Trong khi đó, theo tường thuật của phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, Công an Hà Nội gửi thông báo yêu cầu nhà trường cải chính tin liên quan đến PA83 được nêu trong công văn số 370 để "tránh gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan công an".

Cuộc sống của các nhà vô địch Olympia ở nước ngoài

Từng là đối thủ của trận chung kết, giờ đây Thế Anh và Văn Nam rất thân thiết. Ở xứ người, các quán quân Đường lên đỉnh Olympia thường gặp nhau như người thân trong gia đình.

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/229004/truong-dh-lam-nghiep-len-tieng-ve-van-ban--chat-cay-.html

Theo Văn Chung/Vietnamnet

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục