Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

ĐH Luật Hà Nội miễn thi tiếng Anh như thế nào?

ĐH Luật Hà Nội sử dụng kết quả miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh với quy định đổi chứng chỉ thành điểm cụ thể cho các ngành.

- Bạn Mai Hương hỏi: Em là thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm nay và muốn biết rõ hơn về phương án miễn thi tiếng Anh của ĐH Luật Hà Nội. Em phải đăng ký ở đâu để được công nhận?

- Trả lời: Theo quy định của Bộ GD&ĐT, đối tượng được miễn thi Ngoại ngữ bao gồm thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quyết định của Bộ hoặc có một trong các chứng chỉ sau:

DH Luat Ha Noi mien thi tieng Anh nhu the nao? hinh anh 1

Thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, với tuyển sinh đại học, quy định này tùy thuộc vào từng trường.

Năm 2017, ĐH Luật Hà Nội sử dụng kết quả miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh. Nếu thí sinh đăng ký miễn thi tiếng Anh nhưng vẫn dự thi thì trường sẽ sử dụng kết quả thi THPT quốc gia môn tiếng Anh để xét tuyển.

Tra cứu chỉ tiêu, điểm chuẩn của hơn 100 đại học để chọn ngành phù hợp

Nhằm hỗ trợ thí sinh chọn trường, ngành học phù hợp, Zing.vn cung cấp công cụ so sánh điểm chuẩn 2015, 2016, chỉ tiêu tuyển sinh 2017 của hơn 100 trường đại học.

Việc sử dụng kết quả miễn thi môn Tiếng Anh được xác định cụ thể đối với từng ngành.

Với ngành Luật, ngành Luật Kinh tế, ngành Luật Thương mại quốc tế, thí sinh có các chứng chỉ có giá trị sử dụng tính đến thời điểm trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận với số điểm tối thiểu được quy đổi thành điểm tiếng Anh như sau:

- IELTS 7.0 điểm, TOEFL ITP 627 điểm, TOEFL iBT 95 điểm: 10 điểm.

- IELTS 6.5 điểm, TOEFL ITP 550 điểm, TOEFL iBT 79 điểm: 9,5 điểm.

- IELTS 6.0 điểm, TOEFL ITP 525 điểm, TOEFL iBT 70 điểm: 9 điểm.

Với ngành Ngôn ngữ Anh, trường sử dụng kết quả miễn thi đối với: Thí sinh có các chứng chỉ có giá trị sử dụng tính đến thời điểm trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận với số điểm tối thiểu:

- IELTS 7.0 điểm, TOEFL ITP 627 điểm, TOEFL iBT 95 điểm: 10 điểm.

- IELTS 6.5 điểm, TOEFL ITP 550 điểm, TOEFL iBT 79 điểm: 9,5 điểm.

Ngoài ra, với ngành Luật Thương mại quốc tế, ngành Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Tiếng Anh pháp lý), môn Tiếng Anh nhân hệ số 2.

Thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn thi bài thi Ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không được miễn thi.

Do đó, khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, bạn cần nộp kèm các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên, cộng điểm khuyến khích hay chứng chỉ để miễn thi.

* Học sinh có câu hỏi thắc mắc về kỳ thi THPT quốc gia 2017, gửi về email giaoduc@zing.vn để được giải đáp.

Hướng dẫn làm hồ sơ thi đại học năm 2017 Thí sinh cần nghiên cứu kỹ và khai đầy đủ theo hướng dẫn để hoàn thiện hồ sơ thi đại học năm 2017.

Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội tuyển sinh thế nào?

Thí sinh đăng ký ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội cần vượt qua vòng sơ tuyển, làm hai bài thi năng khiếu và sử dụng kết quả bài thi môn Văn hoặc Toán làm điểm xét tuyển.

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019