Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

ĐH Luật TP.HCM công bố mức học phí 16 triệu đồng/năm

Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của ĐH Luật TP.HCM.

Theo đề án, ĐH Luật TP.HCM được thực hiện tự chủ, tự quyết định mở ngành, chuyên ngành đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ theo nhu cầu xã hội.

Trường được xác định chỉ tiêu tuyển sinh và tổ chức tuyển sinh theo đề án riêng, đồng thời quyết định các hoạt động đào tạo; in cấp phát và quản lý văn bằng; hợp tác trong nghiên cứu và triển khai với các đối tác quốc tế; tổ chức thực hiện các chương trình liên kết đào tạo.

Trường quyết định chịu trách nhiệm về việc tổ chức bộ máy, nhân sự; cơ cấu lao động; vị trí việc làm; khen thưởng, kỷ luật và thực hiện các chế độ, chính sách đối với viên chức, người lao động.

DH Luat TP.HCM cong bo muc hoc phi 16 trieu dong/nam hinh anh 1
Sinh viên ĐH Luật TP.HCM. Ảnh: Website nhà trường. 

Học phí tối đa năm học 2017-2018 của trường là 16 triệu đồng/sinh viên. Năm học 2018-2019 là 17 triệu đồng/sinh viên. Năm học 2019-2020 là 17,5 triệu đồng/sinh viên.

Mức học phí đào tạo tiến sĩ gấp 2,5 lần và đào tạo thạc sĩ gấp 1,5 lần so với học phí bình quân tối đa.

Đề án có mục tiêu phát triển ĐH Luật TP.HCM thành đại học định hướng nghiên cứu các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn các nước tiên tiến trên khu vực và thế giới. 

Đại học ngoài công lập đề xuất giải pháp tự cứu mình

Nếu như trong giai đoạn 2013-2015, mỗi năm có khoảng 81.000 sinh viên đăng ký học tại các trường ngoài công lập thì đến năm 2016, con số này chỉ còn hơn 72.000 sinh viên.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục

DH Quoc gia TP.HCM vao top 500 truong tot nhat the gioi hinh anh

ĐH Quốc gia TP.HCM vào top 500 trường tốt nhất thế giới

0

ĐH Quốc gia TP.HCM là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong bảng xếp hạng những trường đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất trên thế giới của QS.

Hoc ngot 2 nam da duoc cap bang dai hoc chinh quy? hinh anh

Học ngót 2 năm đã được cấp bằng đại học chính quy?

0 1

Đào tạo đại học chính quy chưa đến 2 năm với 74 tín chỉ và chỉ học các môn chuyên ngành. Đây là thực trạng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Thành Đô mùa tuyển sinh 2017.