Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

ĐH Quốc gia Hà Nội không ra đề thi 'Thạch Sanh quê ở đâu'

Một số câu hỏi đánh giá năng lực về kiến thức khoa học xã hội của thí sinh vừa được đưa lên mạng. Lãnh đạo ĐH Quốc gia Hà Nội khẳng định, đó không phải đề thi của trường.

Mới đây, trang fanpage ULIS Confession của Đại học Ngoại Ngữ đăng tải loạt câu hỏi đánh giá năng lực về kiến thức khoa học xã hội. Đây là trang được cộng đồng sinh viên trong trường lập ra.

Ngoài một số kiến thức cơ bản nằm trong kiến thức sách giáo khoa, nhiều câu hỏi như: "Đường Tăng có thật hay không?" , "Thạch Sanh quê ở đâu?", “Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai là gì?”..., thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ. 

DH Quoc gia Ha Noi khong ra de thi 'Thach Sanh que o dau' hinh anh 1
Những câu hỏi đánh giá năng lực được fanpage ULIS Confessions tổng hợp.

Nhiều người nhận xét, đọc câu hỏi giống như đang tham dự trò chơi truyền hình. Bạn Tứ Giác chia sẻ: “Mình thích những câu hỏi dạng này, rất thú vị và sáng tạo. Nếu còn là học sinh, nhất định mình sẽ một lần dự thi”. 

Tuy nhiên, thành viên có nickname Mith Mney lại cho rằng, những câu hỏi như “Thạch Sanh quê ở đâu?” không mang tính sáng tạo và kiến thức. 

Nhận được các ý kiến trái chiều, những câu hỏi này được xem là đề tham khảo theo dạng đánh giá năng lực - hình thức thi còn mới ở Việt Nam. 

Không công bố đề thi

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Kim Sơn - Phó giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo Tuyển sinh năm 2015, cho biết, những câu hỏi trên không phải đề thi đánh giá năng lực của trường. 

Theo ông Sơn, ĐH Quốc gia Hà Nội không công bố đề thi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Những câu hỏi xuất hiện trên mạng được tổng hợp lại, không rõ nguồn gốc, chứ không phải của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Ông Sơn khẳng định, hệ thống bộ đề thi đánh giá năng lực được biên soạn theo quy trình nghiêm ngặt, khoa học, nhằm đánh giá thí sinh tốt nhất. 

Cuộc sống đời thường của thủ khoa đại học đầu tiên năm 2015

Bùi Mạnh Thắng (quê Kiến Xương, Thái Bình) là thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội.


Ngọc Tân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục

Truong hoc tram ty dong khong co sinh vien hinh anh

Trường học trăm tỷ đồng không có sinh viên

0 1

Được đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị trị giá hàng trăm tỷ đồng, trường Trung cấp Y tế Bắc Kạn đang đứng trước nguy cơ giải thể, do không có sinh viên theo học.

Cau hoc sinh mang ga den lop va diem 10 bat ngo hinh anh

Cậu học sinh mang gà đến lớp và điểm 10 bất ngờ

2 -2 5 3

Khi cô giáo vẽ hình tròn trên bảng, cậu học trò lập tức chạy lên xóa đi khiến cô bật khóc. Không chỉ thế, nam sinh còn mang gà tới lớp và khi cô hỏi, em bèn ôm gà bỏ ra ngoài.