Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

ĐH Sunderland: Đưa giáo dục Anh đến gần sinh viên Việt hơn

Sau 10 năm, ĐH Sunderland đã đào tạo hơn 10.000 học viên, có khoảng 7.000 sinh viên đã tốt nghiệp và đang làm việc cho các công ty lớn như Microsoft, Intel, Hewlett Packard...

Chính thức có mặt trong nước từ năm 2006, Đại học Sunderland là trường đầu tiên của Anh quốc được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép tại Việt Nam. Đây cũng là một trong những đơn vị tiên phong đưa hình thức du học tại chỗ đến gần hơn với sinh viên Việt.

Vào thời điểm Sunderland ra đời, Việt Nam đang trải qua giai đoạn chuyển mình khi chính phủ thực hiện chính sách hội nhập trên phương diện kinh tế, xã hội và đặc biệt là giáo dục. Đón đầu xu thế đó, Sunderland mang lại cho sinh viên Việt Nam cơ hội học tập chương trình theo tiêu chuẩn Anh quốc được chứng nhận bởi Tổ chức Kiểm định Đại học Anh (Quality Assurance Agency for Higher Education) mà chi phí chỉ bằng 1/3 so với du học nước ngoài.

Với chiến lược thông minh và bài bản, chương trình du học tại chỗ của Đại học Sunderland ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM đã nhanh chóng thu hút hàng trăm sinh viên đăng ký theo học các chuyên ngành quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng và điện - điện tử.

DH Sunderland: Dua giao duc Anh den gan sinh vien Viet hon hinh anh 1 Đại biểu đến từ nhiều tổ chức, ban ngành chia sẻ niềm vui với các tân cử nhân.
Đại biểu đến từ nhiều tổ chức, ban ngành chia sẻ niềm vui với các tân cử nhân.

Không chỉ dừng lại ở đó, Đại học Sunderland luôn chú trọng công tác bồi dưỡng giảng viên và cán bộ nhân viên người Việt. Khác với một số trường có khuynh hướng bổ nhiệm nhân sự điều hành là người nước ngoài, ngay từ những ngày đầu thành lập, Sunderland đã chủ động địa phương hóa bộ máy quản lý, giúp đội ngũ giảng viên - cán bộ các trường đối tác bao gồm Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Học viện Ngân hàng và Đại học Đà Nẵng được làm quen với việc giảng dạy cũng như quản trị chương trình đào tạo quốc tế.

Ngoài ra, Sunderland thường xuyên triển khai những buổi tập huấn/ hội thảo chuyên đề dành cho giảng viên xoay quanh phương pháp sư phạm, quản lý lớp học hiệu quả và đánh giá tiến độ học tập của sinh viên.

Việc Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) được hình thành vào cuối năm 2015 càng đặt ra thêm nhiều thách thức: sự thâm nhập của lực lượng lao động lành nghề từ các quốc gia lân cận sẽ dẫn tới áp lực cạnh tranh không hề nhỏ đối với nhân sự trẻ trong nước.

Mặt khác, do được xây dựng dựa trên thực tiễn công việc, đồng thời tích hợp các hình thức giảng dạy phong phú như bài tập tình huống, đề án nghiên cứu, tham quan công ty và tọa đàm cùng doanh nghiệp nên nội dung đào tạo tại Đại học Sunderland sẽ rút ngắn tối đa khoảng cách giữa năng lực của sinh viên và kỳ vọng của nhà tuyển dụng.

DH Sunderland: Dua giao duc Anh den gan sinh vien Viet hon hinh anh 2 Thầy Nguyễn Quang Hưng (bìa phải) chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên.
Thầy Nguyễn Quang Hưng - Quản lý Đại học Sunderland cơ sở Phú Nhuận (bìa phải) chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên.

Sinh viên Sunderland có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh - ngôn ngữ chính trong AEC, phát huy tốt tư duy logic, phản biện, lãnh đạo, làm việc nhóm…, qua đó tự tin làm chủ tương lai và cống hiến một cách thiết thực cho đất nước.

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng ổn định, kéo theo nhu cầu đời sống xã hội được nâng cao, thời gian tới Đại học Sunderland sẽ tiếp tục thực thi kế hoạch phát triển cả về chiều sâu và rộng.

DH Sunderland: Dua giao duc Anh den gan sinh vien Viet hon hinh anh 3 Những sinh viên xuất sắc nhất nhận học bổng trị giá 4.500 Euro từ ĐH Sunderland.
Những sinh viên xuất sắc nhất nhận học bổng trị giá 4.500 bảng Anh từ ĐH Sunderland.

Trường định hướng xúc tiến quan hệ hợp tác với những đại học công lập trên địa bàn cả nước nhằm phổ biến mô hình liên kết đào tạo hiện tại và hy vọng đẩy mạnh sự có mặt ở các quốc gia Đông Nam Á.

Bên cạnh chương trình cử nhân quốc tế đã khẳng định vị trí trên thị trường, Sunderland không giấu niềm mong mỏi du nhập những sản phẩm giáo dục chất lượng cao của thế giới về Việt Nam.

DH Sunderland: Dua giao duc Anh den gan sinh vien Viet hon hinh anh 4 Không khí hân hoan của buổi lễ tốt nghiệp và kỷ niệm 10 năm thành lập ĐH Sunderland tại Việt Nam.
Không khí hân hoan của buổi lễ tốt nghiệp và kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM và Đại học Sunderland (Anh quốc).

Nhân buổi lễ tốt nghiệp năm 2015 và kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM và Đại học Sunderland (Anh quốc), thầy Nguyễn Quang Hưng, Quản lý Đại học Sunderland cơ sở Phú Nhuận chia sẻ: “Đại học Sunderland mang trên mình sứ mệnh tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Việt Nam được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của nước Anh bằng các chương trình đào tạo đẳng cấp quốc tế mà không cần phải du học xa nhà. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi 10 năm nhìn lại, Sunderland đã đạt được những thành tựu rất đáng tự hào”.

Đại học Sunderland đang tuyển sinh chương trình cử nhân quốc tế. Sinh viên sẽ được đào tạo tại Việt Nam hoàn toàn bằng tiếng Anh trong 4 năm, theo tiêu chuẩn và chất lượng của Đại học Sunderland (Anh quốc). Hoàn tất toàn bộ chương trình, sinh viên được nhận bằng cử nhân do ĐH Sunderland cấp.
Lịch khai giảng năm 2016: 4/1 - 11/4 - 11/7 - 10/10.
Chuyên ngành đào tạo: quản trị kinh doanh và điện - điện tử.
Điều kiện nhập học: học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và sinh viên có nguyện vọng tham gia hệ hoàn chỉnh Đại học.
Hạn nộp hồ sơ cho kỳ khai giảng tháng 1: 28/12
Chi tiết truy cập website: www.sunderland.edu.vn/hcm hoặc liên hệ Văn phòng Sunderland tại Việt Nam: 307A, Nguyễn Trọng Tuyển, phường 10, quận Phú Nhuận, TP.HCM. ĐT: 08 6261 0411 - Hotline: 096 261 0411, Email: info@sunderland.edu.vnSơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019

Khi nao dai hoc tu chu tuyen sinh? hinh anh

Khi nào đại học tự chủ tuyển sinh?

0 5

Tại cuộc họp Hội đồng Quốc gia Giáo dục về đổi mới kỳ thi THPT quốc gia sau năm 2020, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị hãy ngừng nói kỳ thi THPT quốc gia là “2 trong 1”.

Thi THPT quoc gia tren may tinh xac suat may rui cao hinh anh

Thi THPT quốc gia trên máy tính xác suất may rủi cao

0 2

Trước đề xuất phương án đổi mới thi THPT quốc gia sau năm 2020 của Bộ GD&ĐT, nhiều ý kiến băn khoăn về việc thi trên máy tính sẽ thay đổi cách học hiện nay để thích nghi.