Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

ĐH Y, ĐH Sư phạm TP HCM dự kiến điểm chuẩn thấp hơn năm 2015

Tư vấn trực tuyến trên Zing.vn chiều 21/7, đại diện ĐH Y Hà Nội và ĐH Sư phạm TP HCM dự kiến điểm trúng tuyển năm nay của hai trường thấp hơn năm 2015.

TRA CỨU ĐIỂM CỦA 120 CỤM THI TRÊN ZING.VN

Chiều nay, từ phòng làm việc của mình, PGS.TS Nguyễn Thị Yến – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Đại học, Đại học Y Hà Nội tư vấn trực tuyến cho thí sinh về xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội. 

Lãnh đạo ĐH Y Hà Nội dự kiến điểm chuẩn thấp hơn năm ngoái Chiều 21/7, PGS.TS Nguyễn Thị Yến – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Đại học, Đại học Y Hà Nội tư vấn trực tuyến cho thí sinh về xét tuyển vào trường.

Tại đầu cầu TP HCM, thạc sĩ Trần Văn Châu, Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sư phạm TP HCM online trả lời những câu hỏi về xét tuyển.

ĐH Sư phạm TP HCM xét tuyển như thế nào Chiều 21/7, ông Trần Văn Châu, Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sư phạm TP HCM trả lời trực tuyến những câu hỏi về xét tuyển vào trường.

Các trường đại học tư vấn xét tuyển trực tuyến, xin liên hệ qua email: giaoduc@zing.vn. Thí sinh có câu hỏi về xét tuyển cũng có thể gửi vào địa chỉ email trên để được giải đáp.

Trước đó, ngày 20/7, các trường đại học phụ trách cụm thi các tỉnh đã công bố điểm thi THPT quốc gia 2016. Sau khi có điểm, thí sinh sẽ lựa chọn hai trường đại học, mỗi trường hai ngành (tổng cộng có 4 nguyện vọng) trong lần đăng ký xét tuyển đầu tiên (từ 1 đến 12/8). 

DH Y, DH Su pham TP HCM du kien diem chuan thap hon nam 2015 hinh anh 1
Từ 14h đến 15h ngày 21/7, đại diện ĐH Y Hà Nội và ĐH Sư phạm TP HCM sẽ giải đáp thắc mắc của thí sinh về những thông tin liên quan xét tuyển trên Zing.vn.
 • 2016-07-21 14:00+0700
 • Hà Nội
Đặt câu hỏi

Tự động cập nhật sau 30 giây

 • Bạn Phạm Bình Nguyên hỏi:

  Ngành ngôn ngữ Pháp tại trường Đại học Sư phạm TP HCM có nhiều cơ hội việc làm không ạ? Cách xét điểm tất cả ngành ngôn ngữ như: Trung, Pháp, Nhật,... đều nhân hai điểm Anh văn đúng không ạ? Em cảm ơn.

  Thạc sĩ Trần Văn Châu

  Ngành ngôn ngữ Pháp là một trong ngành có nhiều khả năng có việc làm ở khu vực phía Nam. Ví dụ sau khi ra trường các cử nhân có thể làm các việc liên quan đến tiếng Pháp như phiên dịch, các công ty tiếng Pháp, đi giảng dạy, làm thư ký.

  Năm nay, trường vẫn tiếp tục nhân đôi môn ngoại ngữ xét tuyển vào các nhóm ngành ngoại ngữ. Ví dụ, thí sinh xét tuyển vào ngành Pháp thì nhân đôi môn tiếng Pháp. Các ngành Nhật, Nga, tiếng Anh cũng tương tự. 

 • Bạn Nguyễn Trâm Trâm hỏi:

  Em thi khối C được 20 điểm, cộng điểm ưu tiên KV2 là 0,5. Em muốn nộp vào ĐH Sư Phạm TP HCM thì nên nộp ngành sư phạm nào và khả năng trúng tuyển bao nhiêu %? Em xin cảm ơn.

  Thạc sĩ Trần Văn Châu

  Thứ nhất em phải chọn ngành học em thật sự yêu thích và đam mê. Còn khả năng trúng tuyển còn phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành đó. Bạn có thể tham khảo điểm chuẩn năm 2015 của trường trên website của trường. Hy vọng bạn sẽ chọn ngành học phù hợp với đam mê và năng lực của mình ở trường ĐH Sư phạm TP HCM. 

  DH Y, DH Su pham TP HCM du kien diem chuan thap hon nam 2015 hinh anh 2

 • Bạn Hoàng Quốc Dũng hỏi:

  Trong kỳ thi năm nay, em đạt 26,8 điểm khối B. Nếu chọn ưu tiên 1 là ĐH Y Hà Nội, NV1 là Bác sĩ Đa Khoa, NV2 là Bác sĩ Răng Hàm Mặt; ưu tiên 2 là Quân y hệ dân sự, điểm của em đỗ nhiều khoa thì có được lựa chọn không? Ví dụ, nếu không đỗ Bác sĩ đa khoa của ĐH Y Hà Nội nhưng đỗ Răng Hàm Mặt và Quân y dân sự, em có được lựa chọn không hay phải nộp theo ưu tiên cao hơn ạ. Em xin cảm ơn ạ

  PGS.TS Nguyễn Thị Yến

  Việc xét tuyển nguyện vọng 1 và 2 là bình đẳng như nhau. Nếu em không đỗ Bác sĩ Đa khoa của Đại học Y Hà Nội nhưng đỗ Răng hàm mặt các thầy cô sẽ đưa vào danh sách trúng tuyển Răng hàm mặt. Vì em nộp hồ sơ hai trường khác nhau. Nên khi trường ĐH Y Hà Nội xét trước thì em sẽ được chọn ngành Răng hàm mặt. Nếu trường ĐH Y Hà Nội xét sau mà trường Quân y xét trước, thì em sẽ ngành Đa khoa của trường HV Quân y.

 • Bạn Long hỏi:

  Chẳng hạn em đủ điểm đỗ ĐH Y Hà Nội mà lại không đủ điểm phẩy 3 năm cấp 3 trung bình trên 8.0 thì sao ạ?

  PGS.TS Nguyễn Thị Yến – Trưởng phòng Quản lý Đào t

  Năm nay ĐH Y Hà Nội không xét học bạ THPT. Vì vậy không tính điểm trung bình ba năm cấp ba.

 • Bạn Nguyễn Xuân Thiêm hỏi:

  Tất cả các ngành của ĐH Y Hà Nội đều lấy điểm trung bình 3 năm THPT trên 8,0 phải không ạ?

  PGS.TS Nguyễn Thị Yến

  Theo quy định năm 2016, trường ĐH Y Hà Nội không xét điểm học bạ THPT. Vì vậy, không có tiêu chuẩn nào như trên.

 • Bạn Nguyễn Quang Trung hỏi:

  Nếu em làm đơn phúc khảo, 15 ngày sau mới có kết quả (1/8 - 15/8). Trong khi đó, xét tuyển đợt 1 chỉ có 12 ngày (1/8-12/8). Vậy trường phúc khảo có hoàn thành trước ngày hết hạn nộp điểm xét đợt 1 không? Em cám ơn.

  Thạc sĩ Trần Văn Châu

  Đây là một tình huống cần có sự chỉ đạo, can thiệp của Bộ GD&ĐT chung cho tất cả các trường vì thời hạn Bộ quy định chấm phúc khảo và thời điểm hết hạn nộp xét tuyển sẽ có sự chênh nhau. Về cụm thi ĐH Sư phạm, trường sẽ cố gắng hoàn thành việc chấm phúc khảo sớm nhất để đảm bảo đúng thời gian xét tuyển cho các em. Chúc em may mắn. 

 • Bạn Nguyễn Thị Yến hỏi:

  Em chào thầy Châu. Thầy cho em hỏi ngành Sư phạm hóa học và Hóa học khác nhau thế nào? Ngành Hóa học có nằm trong danh mục miễn học phí của nhà trường không? Em xin cám ơn.

  Thạc sĩ Trần Văn Châu

  Chào em, ngành Hóa học và ngành Sư phạm Hóa học là hai ngành khác nhau. Ngành sư phạm Hóa học là ngành đào tạo ra những giáo viên dạy trong các trường THPT còn ngành Hóa học đào tạo cử nhân ra làm nghiên cứu các ngành nghề về Hóa học. 

  Ngành sư phạm Hóa học theo quy định là được miễn học phí, còn ngành Hóa học phải đọc học phí. Những bạn học ngành Hóa học có thể học theo chương trình song ngành sang ngành Sư phạm nếu đáp ứng đầy đủ quy định của quy chế đào tạo để khi ra trường có thể đi dạy nếu có nguyện vọng. 

 • Bạn Phạm Hùng hỏi:

  Cho em hỏi khoa Tâm lý học ĐH Sư phạm TP HCM năm nay xét tuyển bao nhiêu chỉ tiêu khối B? Điểm chuẩn 2015 khối B và dự đoán điểm chuẩn 2016 là bao nhiêu?

  Thạc sĩ Trần Văn Châu

  Năm nay ngành Tâm lý học trường ĐH Sư phạm TP HCM xét tuyển ở ba tổ hợp B (Toán, Hóa, Sinh), C (Văn, Sử, Địa), D (Toán, Văn, tiếng Anh) bằng điểm với chỉ tiêu 120. Điểm của khác tổ hợp được xét ngang nhau, không phân biệt các tổ hợp. Điểm chuẩn ngành Tâm lý học năm 2015 là 21,25. 

  DH Y, DH Su pham TP HCM du kien diem chuan thap hon nam 2015 hinh anh 3

 • Bạn lando hỏi:

  Được biết, năm nay, ĐH Y Hà Nội sẽ tuyển Phân hiệu ở Thanh Hóa. Vậy thí sinh có nhiều cơ hội đỗ hơn ở chi nhánh này không ạ?Cách thức tuyển sinh ra sao?

  PGS.TS Nguyễn Thị Yến

  Năm nay ĐH Y Hà Nội có thêm ngành Bác sĩ Đa khoa đào tạo ở phân hiệu ĐH Y Hà Nội trong Thanh Hóa. Trường dự đoán điểm chuẩn thấp hơn so với cùng ngành ở ĐH Y Hà Nội.

  Cách thức tuyển sinh giống như ĐH Y Hà Nội, đó là tuyển sinh trong cả nước và sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

 • Bạn Nguyễn Minh Thư hỏi:

  Xin trường cho em hỏi năm nay ngành Song ngữ Nga Anh có tiếp tục sử dụng phương thức nhân hệ số không ạ? Em xin cảm ơn nhiều.

  Thạc sĩ Trần Văn Châu

  Ngành song ngữ Nga Anh vẫn tiếp tục tuyển sinh theo các tổ hợp D1 (Toán, Văn, Anh), D2 (Toán, Văn, tiếng Nga) và hai tổ hợp Lịch sử, Tiếng Nga, Văn và Lịch sử, Văn, tiếng Anh với chỉ tiêu dự kiến 130. Điểm xét tuyển bốn tổ hợp điều giống nhau. Môn nhân đôi là tiếng Nga hoặc tiếng Anh. Thời gian học ngành song ngữ Nga Anh là 5 năm, sau khi ra trường được cấp bằng cử nhân ngôn ngữ tiếng Nga và bằng CĐ tiếng Anh. 

 • Bạn Hoang hỏi:

  Em thấy có thông tin Đại học Y Hà Nội tham gia và lần khác lại đọc là không tham gia nhóm GX. Vậy trường có tham gia nhóm này không? 

  PGS.TS Nguyễn Thị Yến

  Đại học Y Hà Nội không tham gia nhóm GX, vì tổ hợp môn thi là khối B trong đó nhóm GX chủ yếu là khối A.

 • Bạn Lâm Thị Thảo Nhi hỏi:

  Dạ chào thầy, em có nguyện vọng vào ĐH Sư Phạm TP HCM. Với 20,75 điểm, em có có cơ hội đậu vào trường và học ngành gì để có thể trở thành một giáo viên ạ? Em xin cảm ơn thầy nhiều.

  Thạc sĩ Trần Văn Châu

  Năm nay trường xét tuyển 18 ngành sư phạm trong tổng số 33 ngành học. Với số điểm 20,75 thầy hy vọng em có thể vào một số ngành như Giáo dục chính trị, Giáo dục đặc biệt, Quản lý giáo dục..., hoặc một số ngành Ngôn ngữ như tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Pháp nếu em có thi môn tiếng Anh. Tuy nhiên kết quả cuối cùng còn phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển và kết quả thi của thí sinh. Em có thể lên website của trường để tham khảo chi tiết điểm chuẩn các ngành học năm 2015. 

 • Bạn Phương Thảo hỏi:

  Chào thầy, cho em hỏi, ngành Hóa hệ đào tạo ngoài sư phạm của Đại Học Sư phạm TP HCM lấy chỉ tiêu 100 là cho cả 2 khối A và B hay trường tách ra 50 chỉ tiêu cho khối A, 50 cho khối B? Theo như em biết, từ năm 2014 về trước, ngành Hóa của trường tách riêng chỉ tiêu cho từng khối A và B. Nếu khối A và B lấy chung cho 100 người từ điểm cao xuống thấp, có thiệt thòi cho những bạn thi khối B không? Cảm ơn thầy đã tư vấn!

  Thạc sĩ Trần Văn Châu

  Năm nay trường ĐH Sư phạm TP HCM xét tuyển ngành Hóa học với hai tổ hợp A (Toán, Lý, Hóa), B (Toán, Hóa, Sinh) với chỉ tiêu dự kiến là 100. Nhà trường xét tuyển điểm chung của hai tổ hợp chứ không phân biệt ra chỉ tiêu riêng biệt của hai tổ hợp xét tuyển. Môn Hóa học của hai tổng hợp sẽ nhân đôi. 

  Theo tôi thì cả hai khối A và B không có gì phải thiệt thòi vì năm nay đề của hai tổ hợp này giống nhau và môn Hóa đều nhân đôi nên luôn đảm bảo sự công bằng, không có sự thiệt thòi nào cho thí sinh. 

 • Bạn Phan Thị Kim Yến hỏi:

  Em tính nộp hồ sơ vào Sư phạm Vật lý với tổ hợp môn Toán - Văn - Lý. Em thi được 20 điểm, liệu có khả năng vào trường không?

  Thạc sĩ Trần Văn Châu

  Ngành sư phạm Vật lý năm 2015 (môn Vật lý nhân đôi) là 32,75 điểm. Năm nay do phổ điểm của kỳ thi THPT quốc 2016 có sự thay đổi, các bạn có thể hy vọng, nếu điểm của bạn đã nhân gần bằng mức điểm năm ngoái thì có khả năng trúng tuyển. Còn mức điểm chuẩn cuối cùng của ngành Vật lý năm nay còn phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển và kết quả thi của thí sinh. Ngành sư phạm Vật lý năm nay xét tuyển ba tổ hợp Toán - Lý - Hóa, Toán - Lý - Anh, Toán - Lý - Văn, cả ba tổ hợp môn Vật lý đều nhân đôi. Năm nay ngành này chỉ tiêu dự kiến 100. 

 • Bạn Nguyễn Văn Ngọc hỏi:

  Cho em hỏi điểm chuẩn ĐH Y năm ngoái như thế nào? Dự kiến điểm trúng tuyển năm nay có cao hơn hay thấp hơn năm ngoái không?

  PGS.TS Nguyễn Thị Yến

  Điểm chuẩn ĐH Y Hà Nội năm ngoái ngành Bác sĩ Đa khoa 27,75; Răng hàm mặt 27; Y học cổ truyền: 25; Y học Dự phòng 24; Cử nhân xét nghiệm Y học 24.25; Cử nhân Điều dưỡng 24; Cử nhân Khúc xạ Nhãn khoa 23,75; Cử nhân Dinh dưỡng 23 và Cử nhân Y tế Công cộng 23. 

  Dự kiến điểm trúng tuyển có lẽ bằng hoặc thấp hơn so với năm ngoái. Nếu thí sinh có điểm gần bằng điểm chuẩn Bác sĩ Đa khoa năm ngoái, các em hãy mạnh dạn nộp hồ sơ đăng ký học ngành Bác sĩ Đa khoa đào tạo tại Thanh Hóa (Điểm chuẩn sẽ thấp hơn).

 • Bạn Nguyễn Thị Bích Tiên hỏi:

  Xin thầy cô cho biết, điểm thi khối D khoa Ngôn Ngữ Anh có phải tính hệ số tiếng Anh là nhân đôi rồi cộng 2 môn Văn, Toán nhân 3, chia 4 sẽ ra điểm chuẩn không ạ? Nếu theo cách tính này mà được 23,45, em có khả năng đậu khoa này của ĐH Sư phạm TP HCM không? Xin cảm ơn.

  Thạc sĩ Trần Văn Châu

  Để xét điểm tuyển khối D ngành Ngôn ngữ Anh nhà trường lấy điểm Anh văn (nhân đôi) cộng tổng điểm môn Văn và môn Toán. Cơ bản xét tuyển điểm chuẩn là môn ngoại ngữ nhân đôi cộng thêm các môn còn lại của tổ hợp, điểm ưu tiên của thí sinh. Năm 2015 ngành Ngôn ngữ Anh điểm chuẩn 31,33 (tiếng Anh nhân hệ số đôi). Em có thể tham khảo ở website của trường để biết thêm thông tin. 

 • Bạn Hoài Anh hỏi:

  Năm nay, Y đa khoa dự kiến có điểm trúng tuyển cao nhất ĐH Y Hà Nội như năm ngoái không ạ? Ngành nào có điểm trúng tuyển thấp nhất trường mình?

  PGS.TS Nguyễn Thị Yến

  Điều này có thể nhưng chưa chắc chắn vì cũng có năm ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt có điểm trúng tuyển cao hơn Y Đa khoa. Ngành có điểm trúng tuyển thấp nhất là ngành Y tế Công cộng. 

 • Bạn Đoàn Sỹ Hoàng hỏi:

  Em thi được 23,25 điểm, trong đó Toán 8,25, Lý 7,2, Hóa 7,8 và được cộng điểm vùng 1,5. Em có nên nộp vào ngành Sư phạm Toán, ĐH Sư phạm TP HCM không? Trường dự kiến điểm chuẩn là bao nhiêu? Học phí bao nhiêu và điều kiện để được ở ký túc xá? Lúc nộp hồ sơ dự tuyển, em cần chuẩn bị những gì? Em cảm ơn.

  Thạc sĩ Trần Văn Châu

  Với số điểm 23,25 chưa nhân hệ số môn Toán thì em có cơ hội lớn trúng tuyển vào ngành Sư phạm Toán của trường. Dự kiến điểm chuẩn của các ngành sư phạm trường ĐH Sư phạm năm nay không biến động nhiều. 

  Khi vào học ngành sư phạm, sinh viên làm cam kết sau khi ra trường phục vụ trong ngành sư phạm thì được miễn phí học phí bốn năm học. 

  Mỗi năm KTX của trường dành 300-400 chỗ ở nội trú cho các bạn tân sinh viên. Để được ở KTX, các bạn phải đảm bảo đúng quy định của nhà trường ưu tiên xét ở như có hộ nghèo, gia đình khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt. 

  Năm nay khi xét tuyển em chỉ cần đăng ký online trên mạng của Bộ GD&ĐT hoặc có thể đến đăng ký trực tiếp tại trường, cán bộ tuyển sinh của trường sẽ đăng ký lên mạng xét tuyển của Bộ giúp. Trước khi đăng ký xét tuyển, em phải có mã số thí sinh mà Bộ đã cấp 1 thí sinh 1 mã, dùng để đăng ký. 

 • Bạn Phạm Thị Mỹ Duyên hỏi:

  Em có một thắc mắc là nếu chỉ đăng ký xét tuyển trực tuyến ở website do Bộ GD&ĐT cấp có được không? Vì em thấy báo chí thông tin 2 hình thức: Đến nộp hồ sơ tại trường hoặc nộp qua bưu điện. Em xin cảm ơn.

  Thạc sĩ Trần Văn Châu

  Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, các thí sinh có thể đăng ký qua mạng xét tuyển của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra em có thể gửi hồ sơ đăng ký qua bưu điện hoặc đến tận trường, cán bộ Tuyển sinh của trường ĐH Sư phạm TP HCM sẽ giúp các em đăng ký hệ thống xét tuyển online của Bộ. 

  DH Y, DH Su pham TP HCM du kien diem chuan thap hon nam 2015 hinh anh 4

 • Bạn Minh Hằng hỏi:

  Thưa cô, em muốn hỏi học sinh cần có yếu tố nào để trở thành sinh viên trường Y? Để theo ngành Y, ngoài việc học giỏi thì cần có những tố chất nào?

  PGS.TS Nguyễn Thị Yến

  Để theo học ngành Y, sinh viên cần phải học giỏi, biết yêu và hiểu nghề, tôn trọng người bệnh, chăm chỉ, thông minh, sáng tạo và phải biết hy sinh để luyện tay nghề, trở thành bác sĩ giỏi.

  Ngoài ra các em cần có kỹ năng sắp xếp thời gian học giữa lý thuyết và thực hành.

 • Bạn Lanhoang hỏi:

  Việc nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội năm nay nên nộp thời gian nào thì có nhiều cơ hội hơn ạ, nộp từ ngày đầu tiên 1/8 hay nên đợi những ngày cuối cùng ạ?

  PGS.TS Nguyễn Thị Yến

  Việc nộp hồ sơ ngày nào là quyền quyết định của học sinh. Tuy nhiên, cần sáng suốt lựa chọn, nếu kết quả thi ở những top đầu thì nên nộp sớm để các trường có thể dự đoán được điểm chuẩn. Nếu điểm thi ở mức thấp nên chọn những ngành có điểm chuẩn của năm ngoái hoặc những năm gần đây tương tự như điểm thi của các em.

  Năm nay, Đại học Y không công bố danh sách trúng tuyển tạm thời nên thí sinh phải hết sức lưu ý. Khác với mọi năm, thí sinh nộp hồ sơ không được rút ra nên cần sáng suốt lựa chọn.

  DH Y, DH Su pham TP HCM du kien diem chuan thap hon nam 2015 hinh anh 5

 • Bạn nguyenlan hỏi:

  Để theo ngành Bác sĩ đa khoa, ra trường có thể làm việc được cần mất bao nhiêu thời gian học? Em xin được hỏi về việc các chương trình thực hành tại trường như sẽ bắt đầu từ kỳ học nào, thời gian bao lâu…

  PGS.TS Nguyễn Thị Yến

  Trường ĐH Y Hà Nội đào tạo hai hệ, hệ bác sĩ 6 năm, hệ cử nhân 4 năm. Để trở thành Bác sĩ Đa khoa ra trường có thể làm việc được, ngoài 6 năm học tại ĐH Y Hà Nội, các em cần bổ sung kiến thức ít nhất 18-24 năm mới có thể hành nghề được. Tổng cộng học sinh mất ít nhất 8 năm.

  Chương trình học hệ Bác sĩ hai năm đầu các em học các môn học cơ bản và y học cơ sở. Từ năm thứ 3 trở đi, các em bắt đầu học tại các bệnh viện và học các môn chuyên ngành. Hầu hết các môn chuyên ngành đều có thực hành.

 • Bạn Nguyễn Thị Thu Uyên hỏi:

  Năm nay, Đại học Sư phạm TP HCM, ngành Sư phạm Ngữ văn, có tuyển khối C04 không? Tổng điểm khối C04 của em là 32,5 (đã nhân hệ số môn Văn và cộng điểm vùng 0,5) thì có khả năng trúng tuyển vào ngành Sư phạm Ngữ Văn của trường không? Em cảm ơn!

  Thạc sĩ Trần Văn Châu

  Sư phạm Ngữ văn năm nay của trường xét tuyển bốn tổ hợp: Toán, Văn, Anh; Văn, Sử, Địa; Toán; Văn; Sử và Toán, Văn, Địa lý. Bốn tổ hợp môn Văn đều nhân hệ số 2. Điểm chuẩn năm ngoái của ngành ngữ Văn là 30,5. Với số điểm 32,5, em có cơ hội cao trúng tuyển vào ngành Sư phạm ngữ văn của trường.  

 • Bạn minhhoang hỏi:

  Năm nay điểm thi không được làm tròn. Vậy điểm xét tuyển vào trường có được làm tròn không ạ? Cho em hỏi về tiêu chí phụ nếu các thí sinh bằng điểm nhau của trường?

  PGS.TS Nguyễn Thị Yến

  Trường ĐH Y Hà Nội giữ nguyên điểm kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Tiêu chí phụ nếu nhiều người có số điểm bằng nhau đó là, ưu tiên 1 môn Toán, ưu tiên 2 là môn Sinh học. 

 • Bạn Thảo Nhi hỏi:

  ĐH Sư phạm TP HCM năm nay có xét tuyển khối D1 cho ngành Quốc tế học không? Cơ hội việc làm sau khi ra trường của ngành này có tốt không ạ? Em xin cảm ơn thầy.

  Thạc sĩ Trần Văn Châu

  Năm nay trường có xét tuyển ngành Quốc tế học ở hai tổ hợp Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và tổ hợp Ngữ văn, Lịch sử, tiếng Anh với chỉ tiêu dự kiến 150. Sau khi học ra trường các bạn có thể làm nghiên cứu viên, làm ở các công ty nước ngoài, các cơ quan ngoại giao. 

 • Bạn Nguyễn Văn Thuận hỏi:

  Xin cho em hỏi muốn học ngành Công nghệ thông tin thì nên học ở trường nào? Em thi được 19 điểm. Xin cảm ơn ạ.

  Thạc sĩ Trần Văn Châu

  Trường ĐH Sư phạm TP HCM cũng có xét tuyển ngành CNTT, tuyển sinh ở hai tổ hợp A (Toán, Lý, Hóa) và A1 (Toán, Lý, Hóa) với chỉ tiêu 150. Điểm chuẩn ngành này của trường là 20,25, so với phổ biến năm nay thì với số điểm 19 em có thể đăng ký xét tuyển vào trường. Chúc em may mắn. 

 • Bạn Đỗ Linh hỏi:

  Điểm chuẩn những ngành thuộc trường ở mức thấp cơ hội xin việc sau khi ra trường như thế nào ạ?

  PGS.TS Nguyễn Thị Yến

  Cơ hội xin việc làm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đầu tiên là việc học và khả năng của các em. Trong quá trình tại trường nếu kết quả học tập tốt các em hoàn toàn có cơ hội xin việc. Thứ hai là nhu cầu nhân lực ở địa phương. 

 • Bạn Mỹ Phương hỏi:

  Dạ cho em hỏi ĐH Sư phạm TP HCM năm nay xét tuyển đại học, điểm chuẩn có thể tăng lên hay giảm so với năm ngoái ạ?

  Thạc sĩ Trần Văn Châu

  Với phổ điểm thi năm nay thì theo tôi dự đoán điểm chuẩn các ngành không biến động lớn, nhất là các ngành sư phạm. Các ngành ngoài sư phạm có sự biến động nhưng không nhiều, có khả năng giảm nhẹ. Tuy nhiên điểm chuẩn cuối cùng còn phụ thuộc vào số lượng thí sinh xét tuyển và kết quả thi. 

Tư vấn xét tuyển vào ĐH Kinh tế và ĐH KHXH&NV TP HCM

Từ 11h đến 12h ngày 20/7, trên 600 câu hỏi về xét tuyển đã được thí sinh gửi đến đại diện ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP HCM) và ĐH Kinh tế TP HCM.

 

Nhóm phóng viên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tuyển sinh 2019 Giáo dục