Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

ĐH Y dược Hải Phòng hạ 4,5 điểm sàn xét tuyển

ĐH Y dược Hải Phòng vừa thông báo điều chỉnh ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Trong 7 ngành đào tạo, Y đa khoa lấy ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cao nhất, từ 18 điểm trở lên ở tổ hợp 3 môn thi THPT quốc gia. Điểm sàn các ngành còn lại như Răng hàm mặt, Y học cổ truyền, Dược học... đồng loạt là 16. 

So với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Đại học Y dược Hải Phòng công bố từ khi ra đề án tuyển sinh (ngày 20/3), mức lần này giảm 2-4,5 điểm.

DH Y duoc Hai Phong ha 4,5 diem san xet tuyen hinh anh 1
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018. Ảnh: Lê Quân.

Năm 2017, trường lấy điểm chuẩn thấp nhất là 22,5 vào ngành Y học dự phòng và cao nhất là 27 vào Y đa khoa.

Với thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau, ĐH Y dược Hải Phòng phải dùng tiêu chí phụ là ưu tiên người có kết quả thi cao hơn môn Hóa (tổ hợp khối A) và môn Sinh (tổ hợp khối B).

Hơn 80% bài thi Lịch sử tại TP.HCM dưới điểm trung bình

Kết quả chấm thi môn Lịch sử tại TP.HCM cho thấy không có thí sinh đạt điểm tuyệt đối, bài thi cao nhất được 9,75 điểm. Hơn 80% bài thi không đạt điểm trung bình.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục

7 bai tap ve nha dip Tet khien hoc sinh bat ngo hinh anh

7 bài tập về nhà dịp Tết khiến học sinh bất ngờ

0

Cô giáo ở Nam Định hiểu tâm lý học trò không muốn động đến sách vở ngày Tết nên đã giao bài tập gắn với thực tế, trong đó có "giúp bố mẹ dọn nhà cửa sạch sẽ".

Dau dau nhan tai hinh anh

Đau đáu nhân tài

0 1

Cụm từ nhân tài có lẽ chưa bao giờ xuất hiện với tần suất dày và trên mọi “mặt trận” như thời gian gần đây, từ nghị trường, thể thao, giáo dục đại học, đến chuyện trà dư tửu hậu.