Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

ĐH Y Dược TP.HCM tuyển thẳng 25 thí sinh

Năm học 2019-2020, 25 thí sinh được tuyển thẳng vào hệ đại học chính quy của ĐH Y Dược TP.HCM theo quy định ưu tiên xét tuyển của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh được tuyển thẳng vào 5 ngành, gồm Điều dưỡng, Dược học, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và Y khoa của nhà trường.

Trong đó, ngành Y khoa có số lượng tuyển thẳng nhiều nhất với 11 thí sinh trúng tuyển. Ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học chỉ có một em được tuyển thẳng.

Theo kết quả công bố, 20 hồ sơ được tuyển thẳng theo diện học sinh tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia. Học sinh đoạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia có 5 em trúng tuyển.

DH Y Duoc TP.HCM tuyen thang 25 thi sinh hinh anh 1
DH Y Duoc TP.HCM tuyen thang 25 thi sinh hinh anh 2
DH Y Duoc TP.HCM tuyen thang 25 thi sinh hinh anh 3

Thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển gửi hồ sơ và xác nhận nhập học trực tiếp tại trường trước ngày 23/7.

Năm 2018, ngành Y khoa có điểm trúng tuyển cao nhất là 24,95, ngành Y tế công cộng có mức điểm chuẩn thấp nhất với 18 điểm.

Nhà trường dự kiến tuyển sinh 2.250 chỉ tiêu cho 14 ngành thuộc hệ đại học chính quy năm học 2019-2020, trong đó dành tối đa 5% chỉ tiêu cho tuyển thẳng.

Để chắc suất vào đại học, thí sinh cẩn trọng khi chuyển nguyện vọng Năm nay, điểm thi cao, nguồn tuyển dồi dào, phụ huynh và thí sinh cần cân nhắc trong việc điều chỉnh nguyện vọng mới có thể chắc suất vào đại học.

Điểm chuẩn đánh giá năng lực của ĐH Công nghệ Thông Tin TP.HCM

Thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực từ 750 đến 980 sẽ đủ điều kiện trúng tuyển các ngành của ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM).


Hiếu Tiên

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Nu lao cong tro thanh hieu pho truong trung hoc hinh anh

Nữ lao công trở thành hiệu phó trường trung học

0 8

Bị khiếm khuyết về khả năng đọc, viết, bà Pam Talbert kiên trì vượt khó khăn để vào đại học. Từ nữ lao công, lái xe, bà trở thành hiệu phó trường trung học Istrouma, Mỹ.

Truong dai hoc lon 'duoc mua' hinh anh

Trường đại học lớn 'được mùa'

0

Kết thúc đợt xác nhận nhập học, nhiều trường đại học đã tuyển đủ chỉ tiêu. Đây là một trong những năm tuyển sinh thuận lợi của các trường đại học lớn.