Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

ĐHQG TP HCM xét tuyển thẳng với bài luận, thư giới thiệu

ĐH Quốc gia TP HCM vừa công bố danh sách 82 trường THPT chuyên và năng khiếu được chọn xét tuyển thẳng học sinh năm 2016. Ứng viên phải có bài luận và thư giới thiệu của giáo viên.

Trao đổi với Zing.vn, tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Trưởng ban Đào tạo của ĐH Quốc Gia TP HCM cho biết, kỳ tuyển sinh 2016, trường sẽ xét tuyển thẳng học sinh của 82 trường THPT chuyên và năng khiếu dựa vào nhiều tiêu chí: Trường của thí sinh học nằm trong danh sách trường được chọn; thí sinh là học sinh giỏi, có hạnh kiểm tốt, đậu tốt nghiệp THPT năm 2016.

Để được xét tuyển thẳng, thí sinh phải nộp bài luận lý giải việc chọn ngành kèm thư giới thiệu của giáo viên. "Đây là cách làm mới, hướng theo chuẩn chung của các đại học trên thế giới", ông Chính cho biết.

Trường dành 10% chỉ tiêu mỗi ngành cho đối tượng ưu tiên xét tuyển. Trường hợp số học sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển nhiều hơn chỉ tiêu cho phép, đại học này sẽ xét thí sinh từ cao xuống thấp dựa trên điểm trung bình 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ trong quá trình học THPT và sự đam mê với ngành học được thí sinh thể hiện trong bài luận.

Danh sách 82 trường THPT chuyên, năng khiếu

DHQG TP HCM xet tuyen thang voi bai luan, thu gioi thieu hinh anh 1
DHQG TP HCM xet tuyen thang voi bai luan, thu gioi thieu hinh anh 2
DHQG TP HCM xet tuyen thang voi bai luan, thu gioi thieu hinh anh 3

Học sinh lớp 10 và 11 có được thi đánh giá năng lực?

"Kỳ thi năm nay chưa áp dụng cho các thí sinh lớp 10, 11 đăng ký tham dự. Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có biện pháp sàng lọc thông tin hồ sơ để đảm bảo điều kiện này".

Ngọc Tân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Thay doi khau cham thi THPT quoc gia 2019 hinh anh

Thay đổi khâu chấm thi THPT quốc gia 2019

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều thay đổi trong nội dung đề thi, khâu chấm thi để đảm bảo an toàn, minh bạch, hạn chế kẽ hở sai phạm, gian lận.