M

Đi ăn buffet chay giá rẻ

Với thực đơn tự chọn gồm nhiều món đặc sắc, buffet chay là lựa chọn tuyệt vời để những thực khách yêu món chay thưởng thức cho những ngày 1 và 15 Âm lịch mỗi tháng.

Sài Gòn có nhiều quán chay nổi tiếng, hầu như những quán này đều có buffet chay vào mùng 1 và rằm hàng tháng. Tuy nhiên vừa rẻ vừa ngon thì lại không nhiều, nếu muốn thưởng thức buffet chay giá rẻ từ 100.000 - 120.000 đồng, bạn có thể đến những quán chay quen thuộc với thực khách ăn chay Sài Gòn như Ngộ Quán, Tuệ Mẫn, Cỏ Nội…
Sài Gòn có nhiều quán chay nổi tiếng, hầu như những quán này đều có buffet vào mùng 1 và rằm. Tuy nhiên quán vừa rẻ vừa ngon lại không nhiều. Nếu muốn thưởng thức giá từ 100.000-120.000 đồng, bạn có thể đến những quán Ngộ Quán, Tuệ Mẫn, Cỏ Nội…
Với không gian rộng và những món chay ngon, giá rẻ, quán chay Tuệ Mẫn (Cây Trâm, P.9, Q. Gò Vấp) từ lâu đã là địa chỉ quen của những người yêu mến ẩm thực chay trong gần chục năm qua. Gần đây để đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày một phong phú của thực khách, ngoài danh sách đa dạng các món ăn chay hàng ngày, mỗi tháng vào 2 ngày 1 và 15 Âm lịch, quán có thêm buffet chay với hơn 30 món ăn chay tự chọn, giá rất “mềm” là 100.000 đồng/người lớn và 50.000 đồng/trẻ em.
Quán Tuệ Mẫn (đường Cây Trâm, phường 9, quận Gò Vấp) từ lâu đã là địa chỉ quen của những người yêu mến ẩm thực chay gần chục năm qua. Gần đây để đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày một phong phú của thực khách, ngoài danh sách đa dạng các món ăn chay hàng ngày, mỗi tháng vào 2 ngày 1 và 15 Âm lịch, quán có thêm buffet  với hơn 30 món ăn tự chọn, giá 100.000 đồng cho người lớn và 50.000 đồng cho trẻ em.
Tuy không quá nhiều món nhưng thực đơn chay của quán rất chất lượng với đủ những món ăn dân dã Việt từ ăn chơi đến ăn no như: gỏi ngó sen, hoành thánh chiên giòn, chả lá lốt, miến, mì, ragu, bún bò Huế, rau củ xào, hoành thánh chiên, bánh bèo...
Tuy không quá nhiều món, thực đơn chay của quán rất chất lượng với đủ những món ăn dân dã Việt từ ăn chơi đến ăn no nhưgỏi ngó sen, hoành thánh chiên giòn, chả lá lốt, miến, mì, ragu, bún bò Huế, rau củ xào, hoành thánh chiên, bánh bèo...
Các món ăn ở đây được chế biến hoàn toàn từ những nguyên liệu tươi ngon từ thiên nhiên như: rau, củ, quả, nấm... thay vì xen kẽ các thực phẩm chay giả mặn, được dọn kết hợp cùng các loại nước chấm riêng biệt, đậm đà. Vì vậy, không chỉ phù hợp cho những người thuần chay, món chay của quán còn thích hợp với những thực khách đang trong chế độ ăn kiêng. Các món ăn được nêm nếm vừa vị, thơm ngon, đậm đà không thua gì món mặn.
Các món ăn được chế biến hoàn toàn từ những nguyên liệu tươi ngon từ thiên nhiên như rau, củ, quả, nấm... thay vì xen kẽ các thực phẩm chay giả mặn, được dọn kết hợp cùng các loại nước chấm riêng biệt, đậm đà. Quán còn thích hợp với những thực khách đang trong chế độ ăn kiêng. Các món ăn được nêm nếm vừa vị, thơm ngon, đậm đà không thua gì món mặn.
Bên cạnh Tuệ Mẫn, một địa chỉ buffet chay giá rẻ cũng được nhiều người Sài Gòn yêu thích là Ngộ Quán (Lê Quý Đôn, P.6, Q.3). Với vị trí gần khu trung tâm, giá rẻ (buffet chay 120.000 đồng/người vào mùng 1 và rằm), thực đơn đa dạng, đây là địa điểm thưởng thức món chay quen thuộc của nhiều người.
Bên cạnh Tuệ Mẫn, một địa chỉ buffet chay giá rẻ cũng được nhiều người Sài Gòn yêu thích là Ngộ Quán (đường Lê Quý Đôn, phường 6, quận 3). Với vị trí gần khu trung tâm, giá rẻ (buffet chay 120.000 đồng vào mùng 1 và rằm), thực đơn đa dạng, đây là địa điểm thưởng thức món chay quen thuộc của nhiều người.
Hoặc nếu muốn không gian sang trọng hơn, có thể ghé Cỏ Nội, mỗi tháng nhà hàng phục vụ buffet chay gần 10 ngày. Giá buffet chay tại đây ngày 1 và 15 Âm lịch cao hơn ngày thường (từ 149.000-172.000 tùy trưa hay tối), tuy nhiên nếu bạn mua vé trước trên các trang mua sắm giảm giá thì rẻ hơn, chỉ khoảng 120.000 đồng.
Hoặc nếu muốn không gian sang trọng hơn, bạn có thể ghé Cỏ Nội. Mỗi tháng nhà hàng phục vụ buffet chay gần 10 ngày. Giá buffet chay tại đây ngày 1 và 15 Âm lịch cao hơn ngày thường (từ 149.000-172.000 tùy trưa hay tối).

Những lễ hội ẩm thực kỳ quặc

Ném cà chua, lăn phô mai, ném kẹo... là những lễ hội ẩm thực độc đáo thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới.

http://phunuonline.com.vn/du-lich/cam-nang-du-lich/di-an-buffet-chay-gia-re/a143274.html

Theo Huy Chương / Báo Phụ Nữ TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ẩm thực