M

Đi buôn heroin, thầy giáo lĩnh án tử hình

Trong tiết trời giá rét, khi chủ tọa tuyên mức án tử hình, mặt Dếnh biến sắc và mồ hôi bị cáo vã ra như tắm. Đồng bọn tên này lê bước khi đón nhận án 20 năm tù.

Ngày 4/2, TAND tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên bị cáo Khà A Dếnh (40 tuổi, nguyên giáo viên tiểu học ở Mai Châu, Sơn La) tử hình; Khà A Súa (32 tuổi) 20 năm tù tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Di buon heroin, thay giao linh an tu hinh hinh anh 1
Hai bị cáo hầu tòa.

Rạng sáng trung tuần tháng 7/2014, trên quốc lộ 6 thuộc địa phận xã Tân Sơn (Mai Châu) Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) Bộ Công an phối hợp với nhiều đơn vị nghiệp vụ bắt quả tang Dếnh và Súa đang có hành vi mua bán trái phép 25 bánh heroin. 

Trong quá trình vây bắt, Súa đã dùng dao chống lại buộc lực lượng bắt giữ phải dùng súng bắn cảnh cáo để khống chế khiến súng cướp cò gây thương tích cho một cán bộ tham gia chuyên án. 

Tại cơ quan điều tra, các nghi can khai nhận số ma túy trên được mua của một người tên là Sồng A Sử ở bản Tà Dê, xã Loóng Luông, huyện Vân Hồ (Sơn La) để mang bán cho Thanh quê ở Bắc Ninh và Dũng ở Hà Nội với giá 150 triệu đồng mỗi bánh.

Sau khi nhận đủ số heroin theo yêu cầu, Dếnh đã rủ cháu là Súa cùng đi bán heroin. Khi đang thực hiện hành vi giao nhận heroin, Dếnh và Súa bị bắt quả tang, riêng Thanh và Dũng đã chạy thoát.

Mặc dù đã lường trước được hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng của mình sẽ phải nhận mức án nghiêm khắc nhất của pháp luật nhưng khi bị tuyên án tử hình, mặt bị cáo Khà A Dếnh biến sắc, giữa trời rét cắt da mà mồ hôi bị cáo vã ra như tắm, trong khi đồng phạm Khà A Súa thì lê bước.

Vỏ bọc hoàn hảo của trùm ma túy giả danh thượng tá công an

Giả danh “thượng tá công an”, trùm ma túy Nguyễn Thế Sơn, đã khiến cho giới tội phạm ma túy từ Bắc chí Nam phải nể phục...

http://baophapluat.vn/con-duong-hoan-luong1/di-buon-heroin-thay-giao-linh-an-tu-hinh-208285.html

Theo Linh Hương/Pháp luật Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật