Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đi chợ Campuchia, Hàn Quốc ở Sài Gòn

Dù ở TP.HCM nhưng du khách vẫn tìm được những món ăn, mặt hàng yêu thích của nhiều nước trên thế giới ở những khu chợ ngoại, do cả người Việt và người nước ngoài lập nên.

Di cho Campuchia, Han Quoc o Sai Gon hinh anh 1
Đối với cộng đồng người Hàn Quốc tại TP.HCM,  khu vực đường Tân Sơn Hòa cập bên hông chợ Phạm Văn Hai (Tân Bình) là nơi có thể tìm thấy mọi nguyên liệu cho các món ăn Hàn Quốc. Chính vì  khu vực bán hàng tập trung này mà nhiều người còn quen gọi nơi đây là chợ Hàn Quốc.
Di cho Campuchia, Han Quoc o Sai Gon hinh anh 2
Chủ các gian hàng ở đây đa số là người Việt, cũng có một số cửa hàng do người Hàn Quốc sinh sống tại TP.HCM buôn bán. Việc khác biệt ngôn ngữ không thành vấn đề giữa người bán và người mua, vì khi nhập một món hàng, người bán cũng thuộc tên gọi. Tại đây có khá nhiều loại đặc sản Hàn Quốc mà khách không thể tìm mua ở những siêu thị, cửa hàng khác tại TP.HCM.
Di cho Campuchia, Han Quoc o Sai Gon hinh anh 3
Mặt hàng bán chạy nhất ở đây là các loại mì, ớt khô, ớt bột, rong biển…
Di cho Campuchia, Han Quoc o Sai Gon hinh anh 4
Tàu hũ non và kim chi đúng kiểu Hàn Quốc không chỉ có người Hàn mà người Việt cũng đến tìm mua.
Di cho Campuchia, Han Quoc o Sai Gon hinh anh 5
Chợ Campuchia nằm trên đường Lê Hồng Phong, quận 10, là khu chợ ngoại lâu đời nhất ở TP.HCM. Nơi đây bán đầy đủ các món ăn và các lại thực phẩm, hàng hóa  đặc trưng của đất nước chùa tháp.
Di cho Campuchia, Han Quoc o Sai Gon hinh anh 6
Mặt hàng nổi tiếng được bán khắp chợ là các loại cá khô, trong đó khô cá tra biển hồ chính gốc được chế biến và mang từ Campuchia sang là đặc sản được mua nhiều nhất.
Di cho Campuchia, Han Quoc o Sai Gon hinh anh 7
Các quầy ẩm thực đặc trưng Campuchia ở chợ này cũng rất đa dạng, với các loại bún Num bo chóc (bún cá Nam Vang), bánh lọt xào, bí hầm trứng, các loại chè...
Di cho Campuchia, Han Quoc o Sai Gon hinh anh 8
Chợ Nga nằm ngay cổng vào của một khu chung cư trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1). Đây là khu chợ bán khá nhiều mặt hàng thời trang, thực phẩm Nga.  Khách Nga khi đến Việt Nam rất thích thú với khu chợ này.
Di cho Campuchia, Han Quoc o Sai Gon hinh anh 9
Các ki ốt trong chợ đều được mang tên Nga.
Di cho Campuchia, Han Quoc o Sai Gon hinh anh 10
Hầu hết các mặt hàng thời trang ở chợ này dành cho xứ lạnh với nón, áo, mũ len, áo lông, áo dạ… nhiều mẫu mã.
Di cho Campuchia, Han Quoc o Sai Gon hinh anh 11
Điều đặc biệt  ở khu chợ này là bán đúng với giá niêm yết,  nhân viên tại các quầy hàng là người Việt nhưng rất rành tiếng Nga, và hiếm có trường hợp tiểu thương để khách phải mặc cả.
Di cho Campuchia, Han Quoc o Sai Gon hinh anh 12
Đường Lê Thánh Tôn, quận 1 từ lâu vẫn được gọi là chợ Nhật, vì tập trung rất nhiều các cửa hàng thực phẩm, quán ăn Nhật. Ngoài ra, nơi đây còn có những siêu thị  bán đủ loại thực phẩm của Nhật như bột cá, rượu Shochu, củ cải muối chua, mì Zauo Soba, cá bào, dưa leo chua...

Zen Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gui tien ty 'san' lai suat cao hinh anh

Gửi tiền tỷ 'săn' lãi suất cao

0 5

Một số ngân hàng không vay được vốn từ ngân hàng bạn buộc phải thỏa thuận lãi suất với khách hàng lớn nhằm tăng nhanh nguồn vốn ngắn hạn.