M

Di chuyển hơn một tấn bom mìn, đầu đạn ở nhà máy thép Pomina 2

Hơn một tấn đầu đạn, thuốc nổ, bom mìn được nhà máy thép Pomina 2 phát hiện, thu gom trong thời gian qua đã được bàn giao cho cơ quan chức năng.

Ngày 8/7, Đại đội Công binh 46 thuộc Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tới Nhà máy thép Pomina 2 (Khu Công nghiệp Phú Mỹ 1, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để vận chuyển hơn một tấn bom mìn, thuốc nổ, đầu đạn ra khỏi nhà máy thép và chuyển đến khu vực an toàn.

Trong đó, 45 quả đạn súng cối, 4 quả bom, hơn 50 đầu đạn các loại và 3 lựu đạn… mà Nhà máy thép Pomina 2 đưa vào cất giữ trong 3 bể chứa ở kho lưu trữ.

Di chuyen hon mot tan bom min, dau dan o nha may thep Pomina 2 hinh anh 1
Hơn một tấn bom đạn thu gom ở nhà máy thép Pomina được di chuyển đến nơi xử lý.

Đây là số vật liệu nổ lẫn trong số phế liệu được các công nhân Nhà máy thép Pomina 2 thu mua trong thời gian gần đây và báo với cơ quan chức năng.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bàn giao toàn bộ số đầu đạn, thuốc nổ, bom mìn trên cho Trung đoàn Minh Đạm để có phương án xử lý tiếp theo.

Phát hiện bom nặng hơn 140 kg khi đào móng làm nhà

Lực lượng công binh thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình vừa di dời thành công quả bom nặng hơn 140 kg được người dân phát hiện khi đào móng nhà.


http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/chuyen-hon-mot-tan-bom-min-dau-dan-toi-noi-an-toan-20170708153739617.htm

Ng.Giang - M.Kh/Người lao động

Bình luận

Tin tức mới nhất Bà Rịa - Vũng Tàu