Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Di dời xong tòa nhà 2.600 tấn ở Tây Nguyên

Sáng 28/3, ông Đỗ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Xử lý lún nghiêng Việt Nam, cho biết sau 3 tuần thi công đã di dời xong tòa nhà 2.600 tấn.

Theo ông Khánh công nhân đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng như tháo lắp các thiết bị, san lấp mặt bằng và xây móng.

"Khoảng một tuần nữa hoàn tất những công đoạn cuối cùng. Trong quá trình di dời, các kỹ sư và công nhân đã tuân thủ đúng theo những phương án đề ra nên không xảy ra nứt, nghiêng. Tòa nhà vẫn đảm bảo nguyên vẹn giống như trước", ông Khánh thông tin.

Di doi xong toa nha 2.600 tan o Tay Nguyen hinh anh 1
Công nhân tiến hành di dời. Ảnh: M. Q  

Trước đó, ngày 27/2, "thần đèn" Đỗ Quốc Khánh đã khởi công di dời tòa nhà này. Để thực hiện công việc, công ty đã chuyển gần 300 tấn thiết bị cùng 30 công nhân từ Bắc vào để thực hiện công việc di dời.

Ông Khánh cho biết mỗi ngày đơn vị di chuyển được khoảng 10 m. Đến vị trí mới, tòa nhà được quay ngang 90 độ, cách vị trí cũ 70 m.

Đây là tòa nhà lớn nhất mà công ty thực hiện di dời ở khu vực Tây nguyên và các tỉnh phía Nam. Công trình 2 tầng, dài 58 m, rộng 26 m với tổng diện tích sàn 1.800 m2.

“Công ty ký hợp đồng di dời giữa tháng 11/2015 và trong vòng hơn 1 tháng thì hoàn thành công tác chuẩn bị, nhanh hơn so với nhiều công trình có quy mô tương tự”, ông Khánh cho biết.

'Thần đèn' dời tòa nhà 2.600 tấn ở Tây Nguyên

Tòa nhà hàng nghìn tấn sẽ được 'thần đèn' Đỗ Quốc Khánh và 30 công nhân di dời khỏi vị trí cũ 70 m và quay một góc 90 độ.


Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chung cư Thời sự

Chay shop quan ao, 2 nguoi thoat chet hinh anh

Cháy shop quần áo, 2 người thoát chết

Ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại tầng hai shop quần áo trên đường Nguyễn Hoàng (Đà Nẵng) thiêu rụi hoàn toàn tài sản, hai người mắc kẹt được giải cứu.

Chia se thong tin vi pham giao thong qua mang tu 1/6 hinh anh

Chia sẻ thông tin vi phạm giao thông qua mạng từ 1/6

Cục CSGT và Tổng cục Đường bộ sẽ kết nối dữ liệu về xử lý vi phạm giao thông, bao gồm thông tin về các trường hợp điều khiển phương tiện sử dụng ma túy và bị tước giấy phép lái xe.

Nhon nhip 'cho online' o chung cu hinh anh

Nhộn nhịp 'chợ online' ở chung cư

Từ quần áo, đồ ăn đến nhà cửa, xe hơi và cả những đồ dùng xài rồi đều được rao bán nhộn nhịp và giao dịch rất hiệu quả trong group cư dân ở hầu hết chung cư tại TP.HCM.