Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Di dời xong tòa nhà 2.600 tấn ở Tây Nguyên

Sáng 28/3, ông Đỗ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Xử lý lún nghiêng Việt Nam, cho biết sau 3 tuần thi công đã di dời xong tòa nhà 2.600 tấn.

Theo ông Khánh công nhân đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng như tháo lắp các thiết bị, san lấp mặt bằng và xây móng.

"Khoảng một tuần nữa hoàn tất những công đoạn cuối cùng. Trong quá trình di dời, các kỹ sư và công nhân đã tuân thủ đúng theo những phương án đề ra nên không xảy ra nứt, nghiêng. Tòa nhà vẫn đảm bảo nguyên vẹn giống như trước", ông Khánh thông tin.

Di doi xong toa nha 2.600 tan o Tay Nguyen hinh anh 1
Công nhân tiến hành di dời. Ảnh: M. Q  

Trước đó, ngày 27/2, "thần đèn" Đỗ Quốc Khánh đã khởi công di dời tòa nhà này. Để thực hiện công việc, công ty đã chuyển gần 300 tấn thiết bị cùng 30 công nhân từ Bắc vào để thực hiện công việc di dời.

Ông Khánh cho biết mỗi ngày đơn vị di chuyển được khoảng 10 m. Đến vị trí mới, tòa nhà được quay ngang 90 độ, cách vị trí cũ 70 m.

Đây là tòa nhà lớn nhất mà công ty thực hiện di dời ở khu vực Tây nguyên và các tỉnh phía Nam. Công trình 2 tầng, dài 58 m, rộng 26 m với tổng diện tích sàn 1.800 m2.

“Công ty ký hợp đồng di dời giữa tháng 11/2015 và trong vòng hơn 1 tháng thì hoàn thành công tác chuẩn bị, nhanh hơn so với nhiều công trình có quy mô tương tự”, ông Khánh cho biết.

'Thần đèn' dời tòa nhà 2.600 tấn ở Tây Nguyên

Tòa nhà hàng nghìn tấn sẽ được 'thần đèn' Đỗ Quốc Khánh và 30 công nhân di dời khỏi vị trí cũ 70 m và quay một góc 90 độ.


    Tây Nguyên

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Chung cư Thời sự